Bạn đang học ở nước ngoài ở Pháp và bạn đã sẵn sàng cho mọi thứ, bánh sừng bò hàng ngày, áo sơ mi sọc và beret, buổi chiều của bạn dọc theo sông Seine. Vâng, gần như. Pháp không giống như mọi thứ bạn thấy trong phim. Đó là, tuy nhiên, một nơi tuyệt vời mà cung cấp cơ hội vô tận cho học sinh trung học du học định cư Châu Âu. Chúng tôi không thể đảm bảo rằng bạn sẽ yêu một người Paris, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ yêu mến Pháp.

Pháp là lựa chọn hàng đầu ở châu Âu để du học
 1. Có nhiều hơn Pháp hơn là Paris.
 • Du học định cư Châu Âu tại một thành phố ngoài Paris có thể là một lựa chọn tốt cho du khách lần đầu tiên, thanh thiếu niên, những người cảm thấy ban đầu choáng ngợp với triển vọng sống ở một trong những thành phố lớn nhất và bận rộn nhất của châu Âu. Trong khi Paris vẫn là cuộc sống bồng bềnh, điều quan trọng cần lưu ý là dễ dàng đắm mình vào văn hoá địa phương khi sống ở một thị trấn nhỏ hơn, với một cộng đồng chặt chẽ.
 • Bạn càng học được từ văn hoá Pháp địa phương, kinh nghiệm học tập ở nước ngoài của bạn càng tốt và hiệu quả sẽ là!
 1. Bạn sẽ cần kỹ năng tiếng Pháp của bạn.
 • Nếu bạn đến từ một quốc gia có ngôn ngữ ưu thế trên thế giới như tiếng Anh, bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái khi học tập ở nước ngoài chỉ bằng những từ mà bạn đã học được bằng cách xem Beauty and the Beast cách đây 10 năm (Zut Alors!). Tuy nhiên, ngay cả khi những người Pháp mà bạn gặp phải nói tiếng Anh, nhiều người trong số họ sẽ nhấn mạnh vào việc nói tiếng mẹ đẻ của họ khi bạn giao tiếp với bạn. Thậm chí nếu bạn chỉ quan tâm đến các chương trình hè ở Pháp cho học sinh trung học chứ không phải là những năm trọn vẹn định cư Châu Âu du học
 • Người Pháp rất tự hào về ngôn ngữ và văn hoá của họ, điều này có thể khiến họ phải cảnh giác với những người mới đến. Cố gắng nói tiếng Pháp cho thấy bạn đang nỗ lực để lịch sự và học ngôn ngữ của đất nước bạn là khách. Vì vậy, hãy chắc chắn để chải lên các kỹ năng tiếng Pháp của bạn trước khi bạn nhảy lên máy bay! Cố gắng nói tiếng Pháp với boulanger địa phương của bạn (bánh mì nướng) khi đặt hàng baguettes của bạn sẽ đi một chặng đường dài, và những người hiểu biết, bạn thậm chí có thể làm cho một người bạn mới! Bạn thậm chí có thể sử dụng các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh như DuoLingo để chải trước.
 1. Bạn có thể uống rượu hợp pháp.
 • Tuổi uống rượu hợp pháp ở Pháp là 16 đối với rượu bia và rượu bia, và 18 cho rượu mạnh, vì vậy khi một thiếu niên đang học tiếng Pháp, bạn có thể đủ tuổi để tự mua rượu. Tuy nhiên, đừng quan tâm đến điều phối viên chương trình của bạn để nâng cao một ly với bạn. Chỉ vì bạn có thể uống hợp pháp, không có nghĩa là bạn sẽ được phép hoặc nên. Khi được phép, điều quan trọng là phải uống một cách có trách nhiệm.
 • Một số du học sinh định cư Châu Âu sẽ thấy văn hoá ẩm thực Pháp rất khác với văn hoá nước khác ; uống rượu ở Pháp là rất xã hội, nhưng không được thực hiện quá mức. Nếu bạn uống quá nhiều và trở nên hờ hững, bạn sẽ hoàn thành những khuôn mẫu không ưa thích của những du khách trẻ tuổi thường quá phổ biến. Vì vậy, hãy lấy lời khuyên từ người Pháp, cả người lớn và những người ở độ tuổi của bạn, bạn có thể thử thưởng thức ly rượu ngon trong bữa tối, nhưng giữ cùng với nhau. Bạn sẽ có một trải nghiệm tốt hơn nếu bạn nhớ toàn bộ thời gian bạn học ở nước ngoài ở Pháp!
 1. Bạn cần mặc trang phục.
 • Hãy chuẩn bị để nhìn hơi lạnh hơn những gì bạn có thể được sử dụng để, thương mại quần yoga của bạn cho quần tối và flip flops của bạn để khởi động. Khi đi du lịch ở nước ngoài như một người nước ngoài, nên trộn lẫn với người dân địa phương để tránh bám theo đám đông và nhắm mục tiêu cho sự chú ý không mong muốn! Với tất cả những cửa hàng lấp lánh và thị trường địa phương, bạn sẽ mua tất cả mọi thứ bạn có thể cần hoặc muốn anyway. Kiểm tra danh sách các mẹo đóng gói dành cho nữ để có được danh sách bao bì của bạn bắt đầu!

  Định cư châu Âu để du học Pháp
 1. Thức ăn (phô mai) là quan trọng.
 • Người Pháp lấy thức ăn của họ rất nghiêm túc. Từ các món ăn cao cấp đến bánh ngọt bơ với 1000 loại phô mai khác nhau, thức ăn là một loại hình nghệ thuật bất kể bạn đang học ở Pháp. Hành động ăn uống gần như quan trọng như bữa ăn. Bạn có thể thấy rằng các bữa ăn của Pháp kéo dài lâu hơn ở quê hương của bạn, đặc biệt là vào giờ ăn trưa, khi các nước khác có thể vội vã đi qua một bơ đậu phộng buồn và bánh sandwich xiên trước khi vội vã tới cuộc hẹn kế tiếp (pro tip: Nutella là bơ đậu phộng mới) .
 • Khi định cư Châu Âu du học ở Pháp, hãy học cách dành thời gian cho bữa ăn và thực sự thưởng thức những gì bạn đang ăn.
 • Một số món ăn của Pháp có thể khác với những gì bạn thường ăn ở nhà, nhưng bạn nên nỗ lực để cố gắng càng nhiều càng tốt. Lươn, ốc sên, hay foie gras có thể không giống như trà đầu tiên của bạn, nhưng mỗi món ăn Pháp có một lịch sử đặc biệt và ý nghĩa đối với những người làm ra nó. Thực phẩm gắn liền với văn hoá Pháp, do đó mỗi lần bạn ngồi xuống bàn, bạn sẽ tiếp tục học tập và khám phá đất nước tuyệt vời này.
 1. Nhớ bản đồ.
 • Về mặt hình tượng, điều quan trọng là phải tìm hiểu một chút về nơi bạn sẽ sống ở đó trước khi đến. Đọc về lịch sử và phong tục tập quán của khu vực bạn sẽ học tập tại Pháp. Bằng cách học hỏi một chút về nơi này trước tiên, bạn sẽ chỉ nâng cao trải nghiệm của mình khi bạn đến bằng cách nhìn thấy các trang sách trong lịch sử của bạn.
 1. Không quên học.
 • Bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào sự phấn khích khi ở nước mới lần đầu tiên, với tất cả những nơi mới và những người mới quen mà bạn đang gặp phải, nghiên cứu của bạn đôi khi có thể rơi xuống bên đường. Đừng quên rằng một phần lớn lý do tại sao bạn đang du học ở Pháp là, tốt, học tập. Tập trung vào các nghiên cứu của bạn rất quan trọng vì điểm số tốt và kinh nghiệm tích cực với giáo viên và quản trị viên của chương trình sẽ giúp bạn trong tương lai.
 • Quá trình nhập học đại học là một quá trình rất cạnh tranh, và rất ít thanh thiếu niên đi du học ở độ tuổi còn trẻ như vậy, thậm chí trước khi đến đại học. Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm và điểm học tập của mình từ thời gian học tập tại Pháp để giúp bạn chia tay sau khi nộp đơn vào đại học, hoặc thậm chí là sau này trong cuộc đời, khi xin việc!

  Khi đến Pháp bạn dẽ bị mê hoặc bởi nhiều thứ
 1. Đóng cửa khoảng trống.
 • Một trong những kinh nghiệm thực hiện thỏa mãn nhất trong khi du học định cư Châu Âu hoặc đi du lịch nước ngoài đang kết nối với những người sống trong nước bạn đang khám phá. Là một sinh viên, đôi khi nó rất khó để tương tác với người dân địa phương ngoài việc chỉ đặt hàng tại nhà hàng hoặc hỏi đường, nhưng có nhiều cách để bạn có thể tham gia vào văn hóa địa phương chứ không chỉ dành thời gian với những người tham gia chương trình của bạn.
 • Nếu chương trình học tập ở nước ngoài của bạn ở Pháp cung cấp lựa chọn về nhà ở, nơi bạn sinh sống với một gia đình địa phương, hãy tận dụng nó! Trở thành một phần của một gia đình người Pháp, học cách truyền thống, cách sống của họ, và ăn những món ăn đích thực cho bạn một cái nhìn sâu vào bên trong nước Pháp.
 • Bạn cũng có thể gặp người dân địa phương theo độ tuổi của bạn! Tham gia chương trình trao đổi ngôn ngữ với các sinh viên Pháp đang tìm kiếm để học tiếng Anh, và kiểm tra kỹ năng tiếng Pháp của bạn trong trở lại. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ bóng đá địa phương hoặc tình nguyện viên tại các trường tiểu học địa phương. Bằng cách tương tác với người dân địa phương, bạn có thể làm cầu nối các rào cản văn hoá và tạo sự hiểu biết giữa bạn và bạn bè Pháp mới.
 1. Không bị kẹt ở nhà.
 • Không, chúng tôi không có nghĩa là mất chuyến bay của bạn và dành mùa hè của bạn với dì Linda thay vì cuộc phiêu lưu lớn của Pháp. Chúng tôi đang nói chuyện với các phương tiện truyền thông xã hội. Ngày nay, hầu như không thể đi bộ xuống phố mà không cần kiểm tra điện thoại của bạn, hoặc xác định sự thành công trong ngày của bạn bằng số lần xem câu chuyện của Snapchat. Nhưng ở Pháp, điện thoại thông minh và truyền thông xã hội ít phổ biến hơn so với các nước khác. Mặc dù rõ ràng có internet, bạn sẽ thấy rằng những người ở lứa tuổi của bạn không phụ thuộc vào bộ lọc “thích” và Instagram như bạn đã trưởng thành.
 • Tất nhiên, viết blog và truyền thông xã hội có thể là một công cụ tuyệt vời để ghi lại kinh nghiệm của bạn và giữ kỉ niệm của bạn với bạn. Tuy nhiên, không để nó giữ cho bạn khỏi hưởng đầy đủ thời điểm. Bạn bè và gia đình bạn vẫn sẽ đợi bạn ở nhà khi bạn quay lại, vì vậy hãy kết thúc cuộc gọi Skype và lấy một trang ra khỏi cuốn sách của Pháp bằng cách sống ngoài màn hình.
 1. Bạn phải khám phá vô tận.
 • Tùy thuộc vào chương trình du học của bạn, bạn chỉ có thể ở Pháp trong vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng. Gần như không thể nhìn thấy toàn bộ đất nước trong thời gian ngắn ra nước ngoài. Những gì bạn có thể làm là hiện diện trong khoảnh khắc mỗi ngày trong khi bạn ở đó. Embrace kinh nghiệm ở nước ngoài của bạn càng đầy đủ càng tốt, và nhảy vào mọi cơ hội, nhưng không bị mắc kẹt trong mỗi trang web du lịch duy nhất trong danh sách. Du lịch và học tập có ý nghĩa. Đi xem pháo hoa vào ngày Bastille với những sinh viên người Pháp bạn gặp hồi tuần trước, đừng ngại khi thử ốc sên (mặc dù chúng rất trơn), hoặc đến trễ Louvre để kinh ngạc về thế kỷ của nghệ thuật.
Hãy đến Pháp để tận hưởng những điều thú vị mà bạn chưa biết

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY