Chính sách định cư tại Tây Ban Nha hiện nay

Định cư tại Tây Ban Nha ngày càng trở nên phổ biến với mọi người hiện nay. Địa điểm này ngày càng được nhiều người lựa chọn để quyết định sinh sống và làm việc tại đây. Có rất nhiều bạn muốn định cư tại quốc gia này vẫn chưa biết rõ về chính sách cho người định cư tại đây. Vì vậy, để giúp các bạn có được những thông tin về chính sách định cư tại Tây Ban Nha hiện nay, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

dinh cu tay ban nha
Passport Tây Ban Nha

Điều kiện về Visa định cư tại Tây Ban Nha.

Việc quan trọng đầu tiên được chính phủ Tây Ban Nha quy định đối với người muốn định cư tại đây đó chính là điều kiện về Visa. Đối với từng đối tượng khác nhau có nhu cầu học tập và làm việc tại đây mà có những quy định về Visa phù hợp. Có thể kể đến những loại Visa được quy định như:

Những người không có nhu cầu làm việc nhập tịch tây ban nha không vì mục đích làm việc thì có loại Visa cho người có tài chính. Bên cạnh đó, cũng có loại Visa vàng hay chính là loại Visa cho những người đầu tư bất động sản tại đây với trị giá từ 500.000 Euro trở lên.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ngoài ra, chín phủ Tây Ban Nha cũng cung cấp các thông tin cho loại Visa dành cho những người kinh doanh và có nhu cầu học tập tại đây. Những cá nhân muốn đầu tư tiền để kinh doanh tại Tây Ban Nha phải làm Visa cá nhân, còn những bạn có nhu cầu đi học tại những trường học ở đây thì phải làm Visa sinh viên. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn sinh viên sang học tập nhưng lại có nhu cầu xin được ở lại làm việc thì có thể xin giấy phép làm việc tại nơi được phép cấp sẽ được định cư tiếp.

Điều kiện về giấy phép làm việc.

Khi học tập tại đây, nhiều bạn muốn có cơ hội làm việc ngay tại Tây Ban Nha và muốn được tham gia ứng tuyển, tuyển dụng một cách hợp pháp thì bạn phải được cấp giấy phép làm việc mới được tiếp tục định cư. Để việc định cư được hoàn thành thì bạn phải xin cấp giấy phép cư trú của cơ quan chức năng để được công nhận định cu hợp pháp tại đây.

Tuy nhiên để được cấp giấy phép làm việc bạn phải nằm trong biên chế của công ty hay đơn vị đã tuyển dụng và có hợp đồng làm việc được kí kết giữa hai bên. Ngoài ra, khi sinh sống tại đây mọi người có khả năng được giữ lại định cư nếu tham gia chương trình định cư vàng. Nhưng để tham gia chương trình này cũng có những điều kiện nhất định mới có thể được xác nhận đủ điều kiện định cư.

Hơn nữa, nếu bạn tham gia chương trình này bạn còn có cơ hội được cấp Visa đi lại tự do tại 26 nước đã liên minh với Tây Ban Nha trên thị trường đầu tư quốc tế. Tại đây cũng có những chính sách định cư ưu đãi cho sinh viên lựa chon những ngành học như Ngành Luật, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngành Quản trị kinh doanh-du lịch-nhà hàng-khách sạn.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chính sách định cư tại Tây Ban Nha của chính phủ quốc gia này. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học hay những chính sách khác cho người định cư trên mạng Internet để đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về định cư châu âu để chọn cho mình một quốc gia phù hợp nhất nhé

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc