Thị thực EB-5 yêu cầu chủ sở hữu phải thực hiện các khoản đầu tư đáng kể từ $ 1 triệu đến $ 500,000 tối thiểu tại Hoa Kỳ. Đây là những khoản tiền đáng kể, do đó bạn có thể tự hỏi loại người nào đủ điều kiện cho loại này và bạn có may mắn là một trong số họ. Các tình huống sau đây nhằm làm rõ tính đủ điều kiện và các yêu cầu chung cho thị thực nhà đầu tư EB-5.

EB5

Kịch bản 1

Bối cảnh

Tiến sĩ Wang và vợ của ông đang ở độ tuổi 50 và là những giáo sư nổi tiếng tại một trường đại học ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Họ có một đứa con trai 18 tuổi, Wayne, người đang học ở Hoa Kỳ với tư cách là sinh viên năm nhất đại học, và họ muốn tham gia cùng anh ấy ở đó. Trong suốt sự nghiệp của họ, Wangs đã tích lũy được tổng cộng 600,000 USD tài sản thông qua các khoản đầu tư bất động sản trong thị trường căn hộ ở Bắc Kinh. Họ đã nghe nói rằng có thể nhận được thị thực EB-5 bằng cách đầu tư vào Mỹ, và họ biết rằng họ đáp ứng tối thiểu 500.000 đô la để đầu tư vào một khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 EB-5 là một lựa chọn khả thi cho Wangs? 

Chúng tôi sẽ tư vấn cho gia đình Wang về việc đầu tư phần lớn tài sản của họ vào TEA. Mặc dù họ có đủ để đáp ứng yêu cầu đầu tư tối thiểu, họ sẽ phải chịu rủi ro hơn 80 phần trăm tiết kiệm cuộc sống của họ đối với một khoản đầu tư có thể sẽ không thành công. Rủi ro này được kết hợp bởi thực tế là họ chỉ có thể đủ khả năng đầu tư vào TEA, đây là một khoản đầu tư bấp bênh vì các TEA nằm ở các khu vực ít ổn định về kinh tế hơn.

Tuy nhiên, nếu Wangs cảm thấy may mắn và quyết định đặt cược trang trại vào đầu tư của TEA, thì không cần phải có cả hai vợ chồng cung cấp các quỹ đầu tư cần thiết riêng lẻ hoặc để đảm bảo việc tạo ra 10 việc làm mỗi người, như được quy định bởi các yêu cầu tổng hợp tìm thấy trên trang này ). Thay vào đó, bởi vì Wangs là một cặp vợ chồng, một người phối ngẫu sẽ được coi là người hưởng lợi của EB-5, trong khi vợ / chồng kia là người hưởng lợi. Vợ chồng và những đứa trẻ chưa lập gia đình dưới 21 tuổi được coi là người thụ hưởng phái sinh và có đủ điều kiện cho tất cả những lợi ích tương tự như người thụ hưởng EB-5. Như vậy, con trai Wayne Wangs của Wangs cũng có thể hội đủ điều kiện hưởng phúc lợi EB-5.

Một trở ngại khác đang cản trở kế hoạch nhập cư của Wangs là sự thoái lui hiện tại của các ứng viên EB-5 từ Trung Quốc đại lục, điều này có thể làm tăng thêm thời gian chờ đợi cho quá trình nộp đơn.

Mặc dù chịu rủi ro đáng kể như vậy bằng cách đầu tư vào TEA là không thể chấp nhận, Wangs vẫn còn các lựa chọn khác, ít gánh nặng hơn cho nhập cư vào Hoa Kỳ. Ví dụ, họ có thể xem xét các loại hình làm việc khác như EB-1A hoặc NIW , sẽ tập trung vào thành tích chuyên nghiệp và khả năng phi thường của họ chứ không phải về quy mô tài sản của họ.

EB5

Kịch bản 2

Thông tin cơ bản

Peggy Patel giàu có độc lập, có cơ hội giao hàng. Đến nay, tài sản của cô đã lên tới 15 triệu đô la. Bởi vì công việc kinh doanh của cô liên tục phát triển, cô mong muốn duy trì sự giàu có của mình cho một quãng đường dài. Gần đây, bà Patel phát hiện ra một cơ hội trong thị trường vận chuyển và hậu cần của Mỹ và muốn bắt đầu một công ty ở đó. Khi thành lập cửa hàng ở Mỹ, bà Patel sẽ trở thành người sáng tạo ra một doanh nghiệp kinh doanh mới và trở thành cổ đông chính. Cô ấy cũng đã lập gia đình và có hai con, cả hai đều dưới 21 tuổi.

EB-5 là một lựa chọn khả thi cho bà Patel? 

Chắc chắn rồi. Với nhiều tài sản lỏng và ý tưởng rõ ràng về ngành mà bà muốn đầu tư, thị thực EB-5 là một lựa chọn lý tưởng cho bà Patel. Chồng và con của cô cũng sẽ nhận được phúc lợi EB-5.

Kịch bản 3

Bối cảnh

Mikhail Bogatovsky nhận được món quà 56.000.000 rúp (~ 1.000.000 đô la) từ cha ông, Vladimir, một nhà đầu sỏ chính trị ở Moscow, Nga. Không có gì ngạc nhiên khi Vladimir làm hư Mikhail khi còn nhỏ, và kết quả là Misha không có trình độ cao hay kỹ năng đặc biệt, và cũng không có kinh nghiệm quản lý. Tuy nhiên, Misha còn trẻ và độc thân và đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để đến Hoa Kỳ để tiệc tùng với bạn bè của mình ở Los Angeles. Anh ta đang cân nhắc đến việc tận dụng anh chị Masha, người đã kết hôn với một người đàn ông Mỹ và đã là một công dân Hoa Kỳ vì mục đích này. Tuy nhiên, gần đây ông ta đã nghe về thị thực EB-5.

 EB-5 là một lựa chọn khả thi cho Mikhail Vladimirovich? 

EB-5 thực sự là một lựa chọn khả thi cho Mikhail. Trên thực tế, đó là một trong những lựa chọn duy nhất của anh, vì anh ta không có trình độ cao hay kỹ năng đặc biệt mà có thể làm cho anh ta hội đủ điều kiện để có thị thực làm việc khác như EB-1A hoặc NIW . Tùy chọn khác duy nhất của anh ta là nộp đơn xin thẻ xanh thông qua đơn I-130 của gia đình dựa trên công dân của chị gái Masha. Tuy nhiên, như một anh chị em ruột, Masha sẽ ở trong tình trạng thứ tư , dựa trên gia đình, và anh ta không có thời gian để chờ đợi trong một khoảng thời gian theo yêu cầu của một gia đình (nghĩ đến tất cả các bên mà anh ta sẽ bỏ lỡ). Do đó, lựa chọn tốt nhất của Mikhail là đầu tư hàng triệu Bucks vào đầu tư EB-5.

Nhưng lựa chọn đầu tư nào phù hợp với anh ta? Nếu anh ta đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp mới, anh ta sẽ phải tham gia vào các hoạt động quản lý, nhưng Misha không có kinh nghiệm quản lý (và không quan tâm đến việc mua bất kỳ), vì vậy sau khi cân nhắc kỹ lưỡng (hoặc vô lý) những lợi thế và bất lợi của mỗi lựa chọn, Misha quyết định đặt cược tốt nhất của mình là đầu tư vào một trung tâm khu vực, nơi mà anh ta sẽ không có trách nhiệm quản lý và thay vào đó có thể nhâm nhi sang một bể bơi nhìn ra Beverly Hills.

EB5

Kịch bản 4

Bối cảnh

Seo-yun là phó tổng giám đốc làm việc cho một tập đoàn lớn của Hàn Quốc và muốn chuyển sang Mỹ thường xuyên sử dụng EB-5. Cô ấy biết rằng nếu cô ấy bán nhà, cô ấy sẽ có một khoản tiền trên một triệu đô la, đủ để đầu tư vào một doanh nghiệp kinh doanh mới và có được thị thực EB-5. Hơn nữa, Seo-yun có nhiều kinh nghiệm quản lý, vì vậy cô không chỉ giới hạn trong một trung tâm khu vực. Tuy nhiên, công ty của cô, có văn phòng tại nhiều nước trên thế giới, kể cả Hoa Kỳ, mới đây đã thông báo cho cô về một kế hoạch đưa cô đến làm việc tại chi nhánh tại Hoa Kỳ trên thị thực EB-1C .

Visa EB-5 là lựa chọn tốt nhất cho Seo-yun? 

Vì giá trị thực của Seo-yun chỉ hơn $ 1,000,000 đô la và cô ấy phải bán nhà để có được các khoản tiền thanh toán cần thiết cho một khoản đầu tư EB-5, thì EB-5 có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho cô ấy. Một chiến lược tốt hơn là phải đến Hoa Kỳ bằng thị thực L-1 tạm thời với tư cách là người nhận chuyển giao công ty trong nội bộ công ty trước khi nộp đơn xin nhập cư EB-1C để xin thường trú. Bằng cách đó, Seo-yun sẽ không phải bán nhà và rủi ro về tài sản ròng của mình khi đầu tư có thể sẽ thất bại. Nếu cô ấy đi theo con đường EB-1C, cô ấy có thể điều chỉnh ngay lập tức tình trạng của cô ấy tới nơi ở vĩnh viễn không điều kiện ngay khi đơn xin EB-1C của cô ấy được chấp thuận.

Những suy nghĩ cuối cùng

Tại Zhang & Associates, chúng tôi biết rằng bạn rất khác biệt với Wangs, Patels, Mikhail và Seo-yun. Trường hợp của bạn sẽ có khí chất riêng của mình, giống như tình huống của bạn có các tính năng độc đáo của riêng mình. Đó là lý do tại sao các luật sư nhập cư giàu kinh nghiệm tại Zhang & Associates có mặt ở đây để giúp bạn hướng dẫn bạn theo con đường phù hợp nhất với tình hình và nhu cầu của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để xem chúng tôi có thể làm gì cho bạn.

EB5

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY