Áo trở thành điểm đến thu hút du học sinh ngành quản trị khách sạn & du lịch với mức chi phí hợp lý cùng cơ hội định cư Châu Âu, nhập quốc tịch.

Gần đây, quản lý dịch vụ (Hospitality) nổi lên là ngành học đa dạng về cơ hội việc làm với nhiều hình thái công việc như quản trị khách sạn, du lịch, sự kiện, thể thao và giải trí, dịch vụ tài chính ngân hàng, công nghệ và sự kiện. Tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, nguồn nhân sự quản lý chất lượng cao được đào tạo chuyên nghiệp đang thiếu trong khi có nhiều dòng đầu tư đổ vào ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng này.

Chiếc nôi của ngành dịch vụ thế giới

Nhắc đến “Hospitality”, người ta nghĩ ngay đến Áo- nơi sản sinh nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. Bên cạnh nền giáo dục chất lượng, xứ sở đồng hồ thu hút du học sinh định cư Châu Âu bởi mức lương và chất lượng sống cao. Tuy nhiên, tương đương với cuộc sống được ví như thiên đường, sự đắt đỏ về dịch vụ ở đây cũng thuộc hàng cao nhất thế giới. Do vậy, nhiều du học sinh không đủ điều kiện kinh tế đã từ bỏ giấc mơ du học dang dở.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bên cạnh nền giáo dục chất lượng, xứ sở đồng hồ thu hút du học sinh định cư Châu Âu bởi mức lương và chất lượng sống cao.

Để khắc phục điều này, nhiều người lựa chọn Áo, đất nước liền kề Thụy Sĩ, cái nôi của nền văn hóa thế giới cùng hệ thống giáo dục phát triển. Áo trở thành điểm đến thu hút du học sinh trong ngành quản trị khách sạn & du lịch bởi mức chi phí hợp lý.

Vượt qua Zurich (Thụy Sĩ), Auckland (New Zealand), Munich (Đức) và hơn 229 thành phố khác, thủ đô Vienna của Áo được xếp hạng “Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016” (Mercer Quality of Life 2016) và năm trong Top 15 quốc gia giàu có trên thế giới. Sinh viên tại đây được thừa hưởng hệ thống nhà ở xã hội chất lượng cao, giao thông công cộng thuận tiện, an toàn và có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp.

Áo nằm ở vị trí trung tâm châu Âu, là ngã ba giao lưu văn hóa và kinh tế thế giới, nổi tiếng bởi lịch sử lâu đời, đa dạng về nghệ thuật, văn học và triết học. Là thủ đô văn hóa thế giới với 9 địa danh di sản được UNESCO công nhận như thành phố Salzburg – thiên đường nhỏ bé của Áo, Vienna – thủ đô kiến trúc, vương cung thánh đường ST. Stephen, thủ phủ âm nhạc với các nghệ sĩ lừng danh như Beethoven, Mozzart, Johann Strauss. Với gần 10 triệu người đến tham quan mỗi năm, du lịch là ngành kinh tế quan trọng của nước Áo, kế đó là thương mại và ngân hàng.

Với ngành du lịch mũi nhọn, đất nước cũng đầu tư lớn cho hệ thống giáo dục ngành dịch vụ. Áo cũng tham gia tiến trình Bologna – một sáng kiến cải cách giáo dục đào tạo đại học của các nước châu Âu, nhằm giúp các trường này cạnh tranh với các cường quốc tri thức khác, trong đó có Mỹ. Một trong những học viện nổi bật đào tạo ngành quản trị khách sạn & dịch vụ lâu đời là Modul College, nay trở thành Đại học Modul tại thủ đô Vienna, Áo.

Áo cũng nằm trong Hiệp ước Schengen. Điều này cho phép sinh viên quốc tế được đi lại tự do trong 26 nước châu Âu. Toàn bộ chương trình học cho sinh viên quốc tế đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài ra cũng có các khóa học hỗ trợ tiếng Đức – ngôn ngữ chính tại Áo.

Điểm nổi bật khi du học ngành quản trị dịch vụ tại đây là cơ hội được nhập quốc tịch Áo, đất nước có tấm hộ chiếu quyền lực thứ 5 trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sĩ 2 năm, du học sinh được ở lại 6 tháng để tìm việc làm. Khi ký hợp đồng với nhà tuyển dụng, bạn được cấp thẻ lưu trú tạm thời “Red-white-red card” có giá trị trong vòng một năm. Sau đó, bạn sẽ được cấp thẻ “Red-white-red Plus” tương đương với thẻ định cư và có cơ hội định cư Châu Âu.

Sau đó, bạn sẽ được cấp thẻ “Red-white-red Plus” tương đương với thẻ định cư và có cơ hội định cư Châu Âu.

Định cư Châu Âu tại Áo cùng Đại học Modul Vienna

Được thành lập bởi Hiệp hội Thương mại và công nghiệp của Áo vào năm 1908, Modul Vienna là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại đây. Ngôi trường toạ lạc trên đồi Kahlenberg, nơi có thể nhìn thấy toàn cảnh thủ đô của Áo – thành phố Vienna xinh đẹp và là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới khi định cư Châu Âu.

Được thành lập vào năm 1908, trường Cao đẳng Modul là một trường dạy nghề du lịch khách sạn lâu đời. Kế thừa truyền thống đó, năm 2007, Đại học Modul Vienna được thành lập, trở thành một trong những trường đại học hàng đầu nước Áo cung cấp các chương trình đào tạo ở bậc cử nhân (3 – 4 năm), thạc sĩ (2 năm) và tiến sĩ. Trường đào tạo các lĩnh vực: quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn; quản trị quốc tế; quản trị kinh doanh; phát triển bền vững; công nghệ truyền thông mới; quản trị công.

Ngôi trường toạ lạc trên đồi Kahlenberg, nơi có thể nhìn thấy toàn cảnh thủ đô của Áo – thành phố Vienna xinh đẹp và là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới khi định cư Châu Âu.

Tất cả các khóa học của trường đều được dạy bằng tiếng Anh bởi những giảng viên nhiều kinh nghiệm, làm việc trong môi trường học tập quốc tế và đa văn hóa. Các khóa học được thiết kế và giảng dạy chú trọng vào thực tiễn kinh doanh của các doanh nghiệp. Sinh viên có cơ hội thực tập tại hơn 400 công ty quốc tế là đối tác của Đại học Modul Vienna; được học thêm các ngoại ngữ khác với chi phí đã được bao gồm trong học phí.

Tất cả các khóa học đều được kiểm định và công nhận bởi Cơ quan Giám sát chất lượng và kiểm định của Áo, thành viên của Hiệp hội châu Âu về Giám sát chất lượng giáo dục đại học và sau đại học (European Association For Quality Assurance in Higher Education – ENQA). Mỗi sinh viên đều có một người cố vấn học thuật để hỗ trợ và tư vấn riêng. Tỷ lệ giảng viên và học sinh đạt mức tối ưu là 1:10. Trường còn có chính sách định cư cởi mở cho du học sinh thạc sĩ.

Số lượng sinh viên quốc tế của trường chiếm hơn 60% đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới mang đến môi trường học tập và trải nghiệm đa văn hóa. Tại Modul, sinh viên luôn được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ học thuật, giao lưu văn hoá, trao đổi kiến thức hay sinh hoạt ngoại khoá. Ngoài ra, nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tế và làm việc với những tập đoàn khách sạn, tập đoàn tài chính, công nghệ, truyền thông hàng đầu thế giới.

Modul Career là một cổng thông tin của các sinh viên và cựu sinh viên của Đại học Modul Vienna và trường Cao đẳng du lịch Modul trực thuộc Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Vienna. Cổng thông tin này là nơi giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập cũng như hỗ trợ họ trong việc lập kế hoạch phát triển sự nghiệp định cư Châu Âu.

Cổng thông tin này là nơi giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập cũng như hỗ trợ họ trong việc lập kế hoạch phát triển sự nghiệp định cư Châu Âu.

Sinh viên có cơ hội thực tập tại hơn 400 công ty quốc tế là đối tác của Đại học Modul Vienna.Vienna trở thành điểm đến hàng đầu của du học sinh. Đây là thành phố có chi phí sinh hoạt phải chăng và số lượng sinh viên quốc tế đông đúc trong khu vực những nước nói tiếng Đức. Hệ thống cơ sở vật chất và giao thông thuận tiện ở đây cũng giúp cho sinh viên đi lại và du lịch quanh khắp thành phố và tới các thành phố khác dễ dàng. Sự đa dạng và giàu văn hoá của thành phố xinh đẹp này cũng là một trong những điểm được du học sinh quốc tế đánh giá cao.

Sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sĩ 2 năm, du học sinh sẽ được ở lại Áo 6 tháng để tìm việc làm. Nếu có thể ký hợp đồng với nhà tuyển dụng, bạn sẽ được cấp thẻ lưu trú tạm thời gọi là “Red-white-red card” có giá trị trong vòng một năm. Sau một năm làm việc tại Áo, bạn sẽ được cấp thẻ “Red-white-red Plus” tương đương thẻ định cư Châu Âu  và có cơ hội nhập quốc tịch Áo.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc