Du học Úc được thừa nhận là một nơi tuyệt vời để sống và học tập với một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra những người thay đổi thế giới, đã giành được từ các phần thưởng Oscar đến những giải thưởng Nobel. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm thú vị của nền giáo dục này nhé!

Vì sao du học Úc là sự lựa chọn hàng đầu?

Úc cung cấp nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế, với hơn 1.100 cơ sở và 22.000 khóa học để chọn. Các cơ sở giáo dục của Úc xếp loại tốt về mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và ghi nhận của cộng đồng sinh viên. Melbourne và Sydney xếp hạng trong số năm thành phố tốt nhất cho sinh viên để học tập. Cả hai thành phố này đều là nơi có nhiều cơ sở hàng đầu bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT, và nhiều trường khác.

du học Úc
Vì sao du học Úc là sự lựa chọn hàng đầu? (Nguồn: Internet)

Năm 2012, chính phủ Australia, cộng tác với các cơ quan giáo dục đỉnh cao và các bộ giáo dục của nhà nước/lãnh thổ, đã chỉ đạo điều tra về các sinh viên quốc tế du học Úc hiện tại để thu thập thông tin về cuộc sống của họ và trải nghiệm học tập tại Úc. Những điều then chốt của cuộc điều tra bao gồm:

  • 87% sinh viên quốc tế trả lời là ‘Cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với toàn bộ trải nghiệm của họ ở Australia.
  • 86% sinh viên quốc tế trả lời là ‘cảm thấy hài lòng’  hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với trải nghiệm học tập của họ tại Australia
  • 88% sinh viên quốc tế trả lời là ‘cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với cuộc sống tại Australia.

Du học Úc – Đảm bảo chất lượng

Mỗi bang tại Úc tự quản lý hệ thống trường phổ thông và trường đào tạo nghề trong bang mình, kể cả trường công lập và tư thục, về các mặt: tài chính, chính sách, chương trình, quản lý chất lượng và tất cả các vấn đề liên quan và vì vậy ở mỗi bang, các vấn đề chi tiết có thể khác nhau nhưng chất lượng giáo dục chung là như nhau.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

du học Úc
Trên 20 năm Úc đã dẫn đầu thế giới trong việc lâp ra các hệ thống và các quy trình (Nguồn: Internet)

Trên 20 năm du học Úc đã dẫn đầu thế giới trong việc lâp ra các hệ thống và các quy trình để đảm bảo các sinh viên quốc tế nhận chất lượng giáo dục cao như họ mong đợi. Những tiêu chuẩn này bao gồm:

  • Luật về Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế, được thiết lập đầu tiên vào năm 2000, bảo vệ quy trình đăng ký của các trường và nghĩa vụ của họ đối với bạn trong suốt quá trình đăng ký.
  • Nó còn bao gồm Dịch Vụ Bảo Vệ Học Phí giúp bạn bảo đảm nhận được tiền hoàn lại trong  trường hợp hiếm là nhà cung cấp của bạn không thể tiếp tục cung cấp khóa học cho bạn nữa.
  • Cơ Quan Quản Lý Chất Lượng Giáo Dục và Đào Tạo Nghề là bộ máy điều chỉnh của quốc gia cho bộ giáo dục hướng nghiệp và đào tạo của Australia. Cơ Quan Quản Lý Giáo Dục và Đào Tạo Nghề kiểm soát các khóa học và các trường để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng.
  • Cơ Quan Quản Lý Chất lượng và Tiêu Chuẩn Giáo Dục Đại Học điều chỉnh và đảm bảo chất lượng của khu vực đào tạo sau đại học của Australia. Cơ quan này đảm nhận đánh giá tuân thủ và chất lượng.
  • Các tổ chức thanh tra có thể điều tra các khiếu nại mà các sinh viên quốc tế gặp vấn đề với trường của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tổ chức này trên trang Các Dịch Vụ Hỗ Trợ trong phần Giáo Dục của Australia của trang web này.

Lấy văn bằng cao khi du học Úc

Hệ thống giáo dục Úc được phân biệt với nhiều nước khác theo Khung Văn bằng Úc (AQF). AQF được thành lập vào năm 1995 và là một chính sách quốc gia bao gồm các văn bằng của ngành giáo dục đại học (giáo dục đại học, giáo dục và đào tạo nghề) cùng với giấy chứng nhận tốt nghiệp, được gọi là Chứng chỉ Giáo dục Trung cấp.

du học Úc
Lấy văn bằng cao khi du học Úc (Nguồn: Internet)

Điểm khác biệt của hệ thống giáo dục Australia so với nhiều quốc gia khác là Hệ Thống Bằng Cấp Australia (Australian Qualifications Framework – AQF). Hệ thống AQF liên kết 15 loại văn bằng đại học, giáo dục dạy nghề và phổ thông thành một hệ thống quốc gia. Hệ thống AQF cho phép học sinh chuyển cấp hoặc chuyển trường một cách dễ dàng miễn là thỏa mãn các yêu cầu về visa du học. Điều này cho sinh viên nhiều sư lựa chọn và linh động trong việc lên kế hoạch cho sự nghiệp. Tất cả các văn bằng trong hệ thống AFQ giúp sinh viên chuẩn bị cho việc học lên tiếp cũng như trong môi trường làm việc sau này.

Học phí và học bổng 

Du học Úc là điểm đến lý tưởng để sinh viên quốc tế được tiếp cận một nền giáo dục đẳng cấp thế giới và chất lượng cuộc sống xuất sắc. Trước khi du học Úc các bạn du học sinh cần tính toán trước chi phí.

Du học Úc chi phí sinh hoạt (như tiền thuê nhà) và học phí tại Úc so với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh tương đối phù hợp tùy theo ngân sách. Bạn cũng có thể kiếm được một khoản tiền nhỏ bằng cách làm việc bán thời gian trong khi học.

du học Úc
Du học Úc là điểm đến lý tưởng để sinh viên quốc tế được tiếp cận một nền giáo dục đẳng cấp (Nguồn: Internet)

Chính Phủ Úc yêu cầu chi phí sinh hoạt trung bình dành cho một sinh viên là 19.830 đôla Úc/năm. Chi phí chỗ ở chiếm phần lớn trong chi phí sinh hoạt; ngoài ra, bạn cũng cần tính toán thêm tiền giải trí, các trường hợp khẩn cấp và chi phí y tế không được bảo hiểm bởi Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên nước ngoài. Các biến động tỷ giá cũng có thể ảnh hưởng đến việc lập ngân sách. Biết được chi phí sinh hoạt trung bình ở Úc là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị tài chính của bạn.

Du học Úc học phí trung bình tại một trong các cơ sở đại học ở Úc dao động trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 đôla Úc một năm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc