Úc cũng là một nước khá phát triển cũng như có nền giáo dục tiên tiến, vì vậy rất nhiều những học sinh sinh viên chọn Úc là nơi du học. Và rất nhiều người trong số các sinh viên ấy cũng chọn Úc là nơi sinh sống và làm việc thay vì quay trở về nước. Do nhu cầu muốn sống cùng bố mẹ nên các bạn ấy đã đón bố mẹ sang ở cùng mình. Tuy nhiên, việc đưa bố mẹ sang Úc không phải là việc đón bố mẹ như ở trong nước mà chúng ta phải bảo lãnh cha mẹ định cư Úc. Vậy, bảo lãnh cha mẹ định cư Úc là như thế nào và có những điều kiện gì, hãy cùng IBID tìm hiểu nhé.

Điều kiện bảo lãnh định cư Úc.

Để bảo lãnh cha mẹ định cư Úc, người được bảo lãnh phải đạt được các điều kiện sau đây:

  • Có con cái sinh sống ở Úc ít nhất là 2 năm, đang sinh sống và sẽ sinh sống trong một khoảng thời gian dài. Người con đó phải là công dân Úc, hoặc thường trú tại Úc, hoặc là công dân New Zealand đủ tư cách ở Úc.
  • Được người con của mình bảo lãnh. Người con đó phải đủ 18 tuổi trở lên, là công dân Úc. Trong trường hợp người con dưới 18 tuổi thì người chung sống với người con đó, người họ hàng gần hoặc người giám hộ của người con, hoặc tổ chức cộng đồng có thể đứng ra bảo lãnh.
  • Phải thỏa mãn bài kiểm tra về cân bằng gia đình (Ít nhất một nửa số con của bạn phải đang sinh sống lâu dài ở Úc, hoặc số người con sinh sống thường trú ở Úc của bạn nhiều hơn ở bất cứ nước nào khác)
  • Đặc biệt người được bảo lãnh tuyệt đối không phạm pháp, phạm tội, vi phạm pháp luật.
  • Sức khỏe tốt và không mắc bệnh nghiêm trọng, truyền nhiễm cao.
  • Bạn phải nộp phí visa lần 1, lần 2 và người bảo lãnh phải chứng minh có một khoản tài chính thỏa đáng kèm theo ký quỹ cam kết trợ cấp cho người xin định cư trong khoảng thời gian nhất định. Nói cách khác, người bảo lãnh phải có khả năng tài chính cao để có thể trợ cấp cho người được bảo lãnh.

Các loại visa định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ

Việc cung cấp visa Úc định cư diện bảo lãnh cha mẹ cũng không hề đơn giản và gồm nhiều loại khác nhau như;

  • Visa du lịch cho cha mẹ có thời hạn nhiều nhất 1 năm, tuy nhiên thời hạn khá ngắn để có thể được xem là đoàn tụ gia đình. Vì vậy loại visa này không được dùng nhiều để bảo lãnh cho cha mẹ sang Úc định cư, sống với con cháu.
  • Visa bảo lãnh cha mẹ qua định cư loại không đón tiền . Loại này có ưu điểm là tuy lệ phí không quá cao nhưng thời gian chờ đợi có khi gần nửa đời người, từ 18 đến 30 năm. Đây chính là nhược điểm làm cho loại visa này cũng không nhiều người sử dụng.
  •  Visa bảo lãnh cha mẹ qua định cư loại đóng tiền có thời gian chờ là 2 năm, thời gian tương đối ngắn nhưng nhiều di dân không đóng nổi lệ phí này vì nó ở mức khá cao. Vì vậy, chỉ có những người có thu nhập cao mới sử dụng loại visa này.

Địa chỉ cung cấp, tư vấn định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ

Hiện nay có rất nhiều tổ chức, đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như tư vấn về các thủ tục, giấy tờ cũng như điều kiện  để có thể bảo lãnh cha mẹ định cư Úc. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng uy tín và chất lượng cũng như có những thông tin chính xác, cập nhật mới nhất. Và công ty IBID tự hào làm được điều đó. Với 15 năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, IBID đã và đang có những khách hàng thân quen cũng như mở rộng, nâng cao được số lượng khách hàng.

Nếu bạn muốn bảo lãnh cha mẹ định cư Úc, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn.