Nước Úc là một quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới với mức sống cao và chất lượng cuộc sống vào loại tốt nhất. Nếu bạn đang định cư Úc và mong muốn bảo lãnh cha mẹ sang đây để được chăm sóc tốt hơn, hãy tìm hiểu kĩ các loại visa Úc dưới đây nhé!

Visa 173 bảo lãnh cha mẹ tạm trú thời hạn 2 năm

Visa bảo lãnh cha mẹ 173 là loại thị thực dành cho cha mẹ muốn đoàn tụ với con cái họ hiện đang là công dân Úc. Đối với loại hình visa này bảo lãnh cha mẹ này bạn sẽ phải đóng phí và chỉ có thời hạn trong 2 năm, visa sẽ không thể được gia hạn thêm hay tái đăng kí lại.

Con cái người làm đơn phải chứng minh đủ điều kiện tài chính đảm bảo cuộc sống cho những người trong hồ sơ visa 173 này trong 2 năm trên nước Úc mà không được hưởng phúc lợi xã hội của Úc.

Định cư Úc
Visa 173 bảo lãnh cha mẹ tạm trú thời hạn 2 năm (Nguồn: Internet)

Đây chỉ là visa tạm trú, làm bước đệm để từ đó tiếp tục xin visa thường trú chính thức 143 trên nước Úc. Nếu muốn sinh sống vĩnh viễn tại Úc thì bạn sẽ phải tiếp tục nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn trước khi loại visa này hết hạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Lệ phí của chính phủ cho visa 173: trên 2000 AUD cho 1 bộ hồ sơ – đợt I. Trên 25000 AUD cho 01 người cha/mẹ – đợt II

Visa 103 – Visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc vĩnh viễn

Visa định cư Úc diện con cái bảo lãnh cha mẹ 103 cho phép cha mẹ di trú đến Úc sinh sống vĩnh viễn cùng con cái của họ. Hình thức này yêu cầu người con phải cư trú hợp pháp ở Úc trong một thời gian nhất định, thông thường là 2 năm. Ngoài ra người cha mẹ phải thỏa mãn một trong số các điều kiện sau đây:

 • Ít nhất phân nửa trong số con cái của họ là công dân Úc, là cư dân thường trú ở Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện và thường trú ở Úc.
 • Có số con cái là công dân Úc, cư dân Úc thường trú hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện sinh sống ở Úc nhiều hơn là ở các quốc gia khác.

Vì Visa 103 là loại visa Chính phủ cấp thuộc diện cha mẹ không đóng tiền do đó mà thời gian chờ đợi để được chấp nhận visa là khá dài, có thể từ 2 năm lên đến 30 năm. Tuy nhiên nếu có visa bảo lãnh 103, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi:

 • Thường trú vĩnh viễn tại Úc cùng với con cái bạn.
 • Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc.
 • Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
 • Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội trong trường hợp luật định cho phép.
 • Bảo lãnh người thân sang Úc.

Visa 143 – Bảo lãnh cha mẹ có đóng tiền toàn phần (thường trú)

Định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ 143 cho phép cha mẹ di trú lâu dài ở Úc để đoàn tụ cùng con cái đang sống ở Úc. Visa 143 yêu cầu đương đơn phải được con cái bảo lãnh hoặc người bảo lãnh đủ điều kiện khác ở Úc.

Định cư Úc
Định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ 143 cho phép cha mẹ di trú lâu dài ở Úc (Nguồn: Internet)

Quyền lợi của chương trình định cư Úc diện con cái bảo lãnh cha mẹ 143:

 • Được trợ cấp an ninh xã hội của chính phủ Úc.
 • Đủ điều kiện xin quốc tịch Úc theo điều kiện cư trú.
 • Được trợ cấp sức khỏe thông qua chế độ Medicare và phúc lợi thuốc men của hệ thống y tế Úc.
 • Có thể sống, học tập và làm việc ở Úc như một công dân Úc.
 • Bảo trợ cho người muốn cư trú lâu dài.

Lệ phí chính phủ Úc đưa ra cho visa 143 là: trên 2000 AUD cho 1 bộ hồ sơ – đợt I. Trên 43000 AUD cho 01 người cha/mẹ – đợt II

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc