Nếu muốn định cư Canada thì chắc hẳn không thể không biết đến Saskatchewantỉnh bang nằm ở vị trí trung tâm của quốc gia này. Đây cũng là tỉnh bang mà nhiều người Việt mong muốn được sinh sống trong tương lai tại Canada. Nếu ứng cử viên là doanh nhân thì sao? Hãy tham khảo điều kiện định cư Canada của bang Saskatchewan dành cho đối tượng là doanh nhân nước ngoài để biết thêm chi tiết nhé.

Điều kiện để được định cư tại Saskatchewan diện doanh nhân

Hiển nhiên đã tham gia vào chính sách định cư Saskatchewan theo diện doanh nhân thì ứng cử viên phải là người có mong muốn được sinh sống cũng như làm việc lâu dài tại tỉnh bang này. Ngoài ra ứng cử viên còn phải đáp ứng các điều kiện định cư Canada bang Saskatchewan bao gồm:

+ Người tham gia vào chính sách phải có tối thiểu là 3 năm kinh nghiệm ở cấp độ quản lý cấp cao hoặc là chủ của doanh nghiệp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Ứng viên có khả năng về tài chính nhất định để có thể đảm bảo được việc kinh doanh cũng như đáp ứng được cuộc sống của bản thân và gia đình trong thời gian đầu sinh sống tại bang này. Tài sản tối thiểu mà ứng cử viên phải có là 350.000 CAD bao gồm tài sản, bất động sản, tiền gứi ngân hàng… tức là các nguồn được chứng minh là hợp pháp.

Bên cạnh đó ứng viên tham gia vào chương trình còn phải đáp ứng yêu cầu kèm theo cụ thể là:

+ Ứng viên tham gia phải sắp xếp một chuyến đi đến tỉnh Saskatchewan tối thiểu là 10 ngày để gặp trực tiếp các viên chức chính phủ nhằm tìm hiểu cơ hội kinh doanh, cuộc sống, môi trường cũng như cách thức phỏng vấn… của tỉnh bang này.

+ Nếu như ứng cử viên đồng ý đầu tư thì phải cam kết đầu tư cho chính phủ tỉnh bang Saskatchewan là 75,000 CAD nhưng số tiền này sẽ được hoàn trả trong thời gian tối đa là 2 năm sau khi ứng cử viên và gia đình sinh sống và hoạt động kinh doanh tại tỉnh bang.

+ Ứng viên phải đầu tư cũng như kinh doanh cho 1 dự án đầu tư có số vốn tối thiểu là 150.000 CAD.

Quy trình thủ tục nộp hồ sơ định cư diện doanh nhân Saskatchewan

Nếu muốn lấy được tư cách thường trú nhân tại Canada theo chương trình của Saskatchewan thì ngoài việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện định cư Canada mà bang này yêu cầu thì ứng cử viên còn phải nộp hồ sơ theo quy trình như sau:

+ Ứng viên tiến hành hoàn thành và nộp hồ sơ cho Ủy ban tỉnh Saskatchewan.

+ Nếu như hồ sơ được chấp nhận thì ứng viên sẽ được nhận giấy mời phỏng vấn có kèm ngày giờ tham gia phỏng vấn.

+ Nếu như cuộc phỏng vấn diễn ra thuận lợi và ứng cử viên nhận được chấp nhận thì sẽ được nhận một giấy chứng nhận chấp nhận cho phép ứng cử viên được định cư.

+ Toàn bộ hồ sơ cùng với giấy chứng nhận chấp nhận chính thức này sẽ được chuyển sang Bộ Di Trú Canada để đề nghị cấp visa theo diện doanh nhân.

+ Ứng viên và các thành viên trong gia đình có đủ điều kiện sẽ được yêu cầu khám sức khỏe sau đó cấp visa chứng nhận tư cách thường trú nhân cho tất cả gia đình.

Lợi ích dễ dàng thấy được của chính sách định cư Saskatchewan theo diện doanh nhân chính là chi phí ký quỹ thấp mà thời gian để nhận visa chứng minh tư cách thường trú nhân chỉ từ 12 đến 18 tháng. Quan trọng hơn cả là không chỉ ứng cử viên mà cả các thành viên khác trong gia đình đều sẽ được trở thành thường trú nhân Canada mà điển hình nhất là có cơ hội nhập tịch Canada đồng thời sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch. Gia đình được hưởng chất lượng sống tốt với hệ thống giáo dục, y tế hàng đầu thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc