Mặc dù Úc mang đa số phong tục tập quán, mỗi thành viên trong cộng đồng luôn được khuyến khích duy trì và san sẻ những giá trị văn hóa và tín ngưỡng trong khuôn khổ luật pháp cũng như tôn trọng quyền của những người khác. Để thích ứng có cuộc sống ở cộng đồng lúc định cư Úc, điều quan yếu là nhận thức được các phong tục này. Người dân bản địa Úc hiện chỉ còn khoảng hơn 460,000 người và ngày một trở nên thành thị hóa mang 2 phần ba đang sống tại những thị thành. Bang New South Wales và Queensland là nơi mang nhiều thổ dân Úc nhất. Tại đảo Tasmania – Úc dân số thổ dân đã hầu như bị xóa sổ. Nền văn hóa của người dân bản địa giúp tạo nên tinh thần và bản sắc dân tộc độc đáo.

Hòa nhập cuộc sống Úc thanh bình

Đất nước đa chủng tộc phát triển cao

Người Úc đại quát là thả phanh, linh động và thẳng thắn. Họ đề cập các gì họ muốn đề cập và tổng thể là cá nhân hơn và linh động hơn nhiều nền văn hóa khác. Tỷ lệ thất nghiệp là khá thấp 5.9% (Theo Sở Báo cáo Úc – ABS) và thu nhập bình quân đầu người tổng khoảng $ 37828.25.

Thật khó giảng giải tại sao Úc xưa kia vốn là một thuộc địa của Anh, đến nay vẫn nằm trong khối thịnh vượng chung do Anh đứng đầu, Nữ hoàng anh vẫn là nữ vương của Úc (có một Tổng toàn quyền thay mặt cho nữ hoàng Anh), nhưng trong một số ngành ý thức và hoạt động phố hội quan yếu, nước Úc đã “đi chệch” khỏi truyền thống Anh. Chẳng hạn như môn bóng đá,môn thể thao truyền thống Anh, thì ở Úc hầu như chơi có. Nhưng rõ rệt hơn cả là vấn đề tôn giáo: Anh giáo cũng sở hữu mặt ở Úc, nhưng đạo gia tô chiếm phần nhiều lấn lướt trong số các người theo công giáo. Giáo hội đạo gia tô Úc chịu sự lãnh đạo của Tòa Thánh Vatican. Nhà thờ lớn nhất ở Úc là Nhà thờ Đức Bà ở trọng tâm Sydney, một Nhà thờ công giáo. Úc mang một Nữ Thánh độc nhất vô nhị, ngừng thi côngĐây là Thánh Mary Mackillop, một Nữ Thánh Công giáo….

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đừng ngại lúc Nhìn vào mắt họ.Người Australia lúc trò chuyện thường nhìn thẳng vào mắt người đối diện, họ cho rằng hành động này tỏ sự kính trọng và là một tín hiệu của sự chú ý lắng nghe.

1 nét đặc trưng của người Úc là các câu hỏi về tuổi, hiện trạng hôn nhân và nguồn vốn luôn là những nghi vấn được người Úc thích hỏi lúc gặp một người mới.

Tiếp theo là 1 loại tên thân mật.Hãy gọi một người Úc mới quen biết bằng họ hoặc là danh ví như: Mr Jones, Ms Smith, Dr Richards… ngoại trừ trường hợp bạn được giới thiệu có ai ngừng thi côngĐây bằng tên gọi thông thường. Ở nơi bạn làm việc hoặc tại trường học, đối với bạn bè thì ít cần trang trọng hơn, khi này bạn mang thể gọi bằng tên thường nhật.

Úc là xã hội đa chủng tộc nên ko với 1 quy định cụ thể nào về văn hóa ăn mặc, dù rằng cũng có một số đề nghị về bí quyết ăn mặc trong 1 số tình huống. Tất cả những cơ quan đều sở hữu đồng phục chuẩn. Về nền văn hóa cá tính của người Úc, bên ngoài công sở, những y phục của người dân tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Hồ hết người ăn mặc tùy theo cảnh huống thị trấn hội và thời tiết. Các câu lạc bộ, rạp chiếu phim và 1 số nơi khác đòi hỏi phải ăn mặc gọn ghẽ, phù hợp. Nhiều người dân định cư Úc sống sắp biển bởi thế nên thiên hướng ăn mặc thoải mái tại bãi biển và các khu vực lân cận dặc biệt là vào những ngày trời hot dường như đã trở thành truyền thống. Chậm triển khai không có nhgiax các người ăn mặc tương tự tại bãi biển là gái làng chơi hay người lơi lả vì thế nên hãy cẩn thận những va chạm ko đúng khi vì điều chậm tiến độ là điều chẳng thể chấp thuận tại đây. Mọi người tại Úc đều được pháp luật bảo kê khỏi mọi sự tấn công cơ thể.

Bãi biển đông người đến vui chơi

Người dân định cư Úc sống gần biển bởi thế nên xu hướng ăn mặc thoải mái tại bãi biển và các khu vực phụ cận dặc biệt là vào những ngày trời hot chừng như đã trở thành truyền thống.

Do có sự hòa trộn giữa phổ thông nền văn hóa khác nhau nên việc người tại đây với thể ăn mặc theo cá tính truyền thống , theo tôn giáo hay là phong tục… cũng là quá bình thường. Dung hòa mọi nền văn hóa nên y phục áo xống chính là 1 nét để phản ảnh tín ngưỡng và niềm tin, đây đáng là một điều nên khuyến khích.

Cách cư xử để được lòng người bản xứ

Lịch sự nhã nhặn sẽ tạo nên một hình ảnh người Việt Nam định cư Úc gần gũi nhất

Phép lịch sự nhã nhặn sẽ tạo nên một hình ảnh người Việt Nam định cư Úc thân thiện nhất trong lòng người Austalia.Khi bạn giao du có ai chậm tiến độ, hoặc lúc mua bán, khiến dịch vụ thì những từ như “làm ơn” và “cám ơn” rất bổ ích cho bạn. Chậm triển khai là một trong các điều mà người Úc đánh giá về mặt lịch sự của một con người. Ví như khi bạn tới một quán café nếu được hỏi “Bạn thích gì? Café nhé?” Thì hãy lịch sự trả lời “Yes, Please” ví như bạn thích hặc “No,thanks” khi bạn không thích. Hay như khi người nào chậm triển khai trao cho bạn 1 cái gì chậm triển khai thì hãy nhắc “cảm ơn” cho sự giúp đỡ ngừng thi côngĐây của họ.

Người Úc quan điểm rằng các ai không biết kể “làm ơn” hoặc “cảm ơn” là các người thiếu lịch sự. Bởi vậy khi tới du hý Australia hoặc du học hay làm cho việc tại đây bạn nhớ hãy dùng những từ này phổ biến nhiều, nó rất mang lợi cho việc xây dựng mối quan hệ được phải chăng hơn.

Lúc chuyện trò mang phát sinh ra một đôi trường hợp tế nhị chả hạn, trong trường hợp này thay vì né tránh tỏ vẻ kém nhã nhặn thì hãy đề cập “Xin lỗi, vấn đề này khá khó giải thích” đây là cách thức nhắc lịch sự nhất.

Để lôi kéo sự chú ý của 1 người nào Đó thì người Úc sẽ kể “Excuse me” còn nếu như vô tình đụng phải người khác họ sẽ dùng “sorry”. Ở những nơi công cộng hoặc ở nhà người khác thì thay vì tiêu dùng “Excuse me” người Úc cũng thường tiêu dùng “Pardon me” .

Bạn nên đúng giờ trong những cuộc họp hay các buổi hứa hẹn

Đúng giờ trong những cuộc họp hay các buổi hứa cũng là điều bạn nên làm ở Úc. Còn giả dụ đến trễ hãy mua phương pháp giao thông cho người ta biết trước. Điều này rất quan yếu trong những cuộc họp nhiều năm kinh nghiệm bởi lẽ bạn rất với khả năng bị phạt tiền giả dụ trễ hoặc bỏ buổi hẹn mà không báo trước và quan trọng hơn nữa, bạn sẽ không còn được người khác tin tưởng nữa.

Người Úc thưởng với theo một cái khăn tay hoặc sở hữu theo khăn giấy bên mình và thường ngày họ sẽ hỉ mũi vào đó chứ không hỉ bậy ra con đường, khạc nhổ cũng vậy. Khi bạn hắt hơi, người Úc thường kể “bless you” sở hữu ý “cầu trời phù trợ cho bạn” câu nhắc này ko có nghĩa tôn giáo

Một điều cũng rất là quan trọng là bạn nên biết các hành vi nào là mất lịch sự và thậm chí là không đúng pháp luật. Tỉ dụ như chửi thề nơi công cộng, xô đẩy chen lấn khi đang xếp hàng và tiểu một thể hay đi ngoài nơi công cộng trừ lúc ở toa lét công cùng hay cá nhân.

Trong trường hợp đến trễ bạn nên giao thông cho người ta biết trước. Điều này rất quan yếu trong những cuộc hứa gặp giỏi bởi bạn mang thể bị phạt tiền nếu trễ hẹn hoặc bỏ buổi hứa mà không thông tin trước. Người luôn trễ hứa thường được coi là ngừơi ko đáng tin. Giả dụ bạn nhận được thư mời đi tham dự 1 dịp tiếp tân hay họp mặt nào ngừng thi côngĐây, trong thư mời có thể mang chữ ‘RSVP’ kế bên có đề ngày. Đây sở hữu nghĩa là người gửi thư mời muốn biết bạn sở hữu thể đến tham gia được hay ko. Và theo phép lịch sự bạn nên tư vấn cho họ trước ngày chậm triển khai.Đa số người Úc xì mũi vào khăn tay hay khăn giấy chứ không xì mũi lên hè tuyến phố. Khạc nhổ cũng vào khăn tay hay khăn giấy chứ không khạc nhổ lên hè tuyến phố. Phổ thông người Úc nhắc “bless you” (chúc phước) khi người khác nhảy mũi (hắt xì) – đây là thói quen chứ không có ý nghĩa tín ngưỡng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc