Năm 2017 là một năm thay đổi đột phá trong chính sách visa du học Canada với The program Express Study Program (CES) – chương trình du học canada CES , chương trình là cánh cửa du học mở rộng chào đón sinh viên quốc tế đến học tập và định cư Canada.Theo như thông báo trước đây của Lãnh Sự Quán Canada, chương trình Canada Express Study (CES) sẽ được tiến hành thí điểm trong vòng 18 tháng kể từ ngày 1/3/2016. Tuy nhiên, với những hiệu quả thiết thực mà CES đã mang lại, chương trình này vẫn sẽ được tiếp tục duy trì sau thời hạn thí điểm dự kiến ban đầu.

Vì sao chương trình CES du học định cư Canada lại có sức thu hút mạnh mẽ?

Canada luôn là một trong những điểm đến du học lý tưởng của sinh viên Việt Nam với chất lượng giáo dục tốt, chi phí hợp lý và có nhiều cơ hội định cư.Theo thông tin ban đầu từ phía Lãnh sự quán Canada, chương trình xét duyệt visa nhanh CES được thử nghiệm trong vòng 18 tháng, bắt đầu triển khai chính thức từ ngày 1 tháng 3 năm  2016 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 8 năm 2017. Từ khi ra đời, chương trình này đã thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của rất nhiều sinh viên có nguyện vọng du học Canada bởi sự linh hoạt và nhanh chóng trong việc xét duyệt cấp visa. Cụ thể là hồ sơ xin visa của các bạn không yêu cầu chứng minh tài chính – thu nhập hàng tháng, thời gian xét duyệt hồ sơ rất nhanh chỉ từ 3-7 ngày. Thêm nữa, nếu bản thân sinh viên có IELTS tối thiểu 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5), đã chi trả trước tiền sinh hoạt, học phí trong 1 năm tại Canada, có kế hoạch học tập hợp lý, sức khỏe tốt thì visa du học tại đất nước Canada xinh đẹp chắc chắn nằm trong tay các bạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Năm 2017 là một năm thay đổi đột phá trong chính sách visa du học Canada với The program Express Study Program (CES) – chương trình du học canada CES , chương trình là cánh cửa du học mở rộng chào đón sinh viên quốc tế đến học tập và định cư  Canada.

Kể từ năm 2016, du học Canada bậc cao đẳng sẽ tiếp tục gia tăng không ngừng khi du học sinh Việt Nam được hưởng nhiều ưu đãi từ chính sách visa CES 2016. Tại Canada, có 175 cơ sở giáo dục sau trung học thuộc thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng Cộng đồng Canada (ACCC), gần gấp đôi so với số lượng đại học tại Canada. Trong cuộc khảo sát năm 2014 của CBIE, có trên 80% sinh viên hài lòng với lựa chọn học tại cao đẳng Canada, không chỉ sinh viên quốc tế ưa thích lựa chọn học cao đẳng tại Canada mà số lượng sinh viên cao đẳng của Canada cũng tăng đáng kể. Theo cục thống kê Canada, nếu như năm 2013 chỉ có khoảng 208,488 học sinh tốt nghiệp trung học tại Canada lựa chọn bậc học Cao đẳng nhưng đến năm 2014 đã có hơn 747,576 học sinh.Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình CES đã đi được gần 2/3 chặng đường. Một bộ phận bạn trẻ có định hướng du học tại Canada đang chung một câu hỏi “liệu chương trình CES này có kết thúc vào cuối tháng 8 năm 2017 không?”

Với những hiệu quả thiết thực mà chương trình CES mang lại trong suốt thời gian qua, Lãnh Sự Quán Canada đã có thông báo chính thức về việc chương trình CES vẫn được tiếp tục sau tháng 9/2017. Đây thật sự là một tin vui dành cho các bạn trẻ đang trong quá trình chuẩn bị hành trang đến Canada du học trong thời gian tới.  Theo đánh giá của Lãnh Sự Quán Canada, trong suốt thời gian thử nghiệm vừa qua, chất lượng hồ sơ xin visa du học và số lượng các bạn sinh viên đã được cấp visa đều ở mức khá tốt. Đây cũng là lý do chính để chương trình này sẽ vẫn được duy trì trong thời gian tới.

Theo đánh giá của Lãnh Sự Quán Canada, trong suốt thời gian thử nghiệm vừa qua, chất lượng hồ sơ xin visa du học và số lượng các bạn sinh viên đã được cấp visa đều ở mức khá tốt. Đây cũng là lý do chính để chương trình này sẽ vẫn được duy trì trong thời gian tới.

Ưu điểm nổi bật của chương trình du học Canada CES

Tỉ lệ thành công Visa du học định cư Canada gần như tuyệt đối  cho tất cả ứng viên có đủ điều kiện tham gia chương trình.Khi xin Visa du học Canada diện bình thường, các ứng viên thuộc các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình gặp tỉ lệ rủi ro trượt Visa rất cao dù đã chứng minh được học lực và tài chính. Với chương trình du học Canada CES,  không có sự rủi ro nào bởi yếu tố vùng miền cho ứng viên tham dự. Ứng viên tham dự đáp ứng đủ các điều kiện của chương trình  sẽ đảm bảo tỉ lệ thành công Visa gần như tuyệt đối. Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản.

Với chương trình du học Canada CES, ứng viên du học định cư Canada không cần chứng minh tài chính. Thủ tục thay thế là ứng viên phải tham gia chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm trị giá CAD $10,000 (170 triệu VNĐ) tại ngân hàng Scotiabank (Scotiabank Student GIC Program) để chi trả tiền sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên.

Với chương trình du học Canada CES, ứng viên du học định cư Canada không cần chứng minh tài chính.

Việc xét hồ sơ xin Visa du học Canada thông thường sẽ kéo dài từ 16-24 tuần (4-6 tháng), đây là khoảng thời gian rất dài. Ưu điểm khi ứng viên tham gia chương trình Visa du học Canada CES là các hồ sơ du học diện CES sẽ được ưu tiên xét đầu tiên. Đồng thời, thời gian xét duyệt đến lúc có kết quả Visa chỉ còn 2 ngày đến 8 tuần làm việc. Điều này thuận lợi cho kế hoạch du của học ứng viên có ít thời gian chuẩn bị.

Làm sao nhanh chóng có được visa Canada thông qua chương trình CES?

Canada từ lâu vẫn được đánh giá là đất nước thanh bình, chất lượng giáo dục tốt với chi phí vừa phải. Kể từ khi CES ra đời, con đường để bạn có thể trải nghiệm môi trường giáo dục tại đất nước “lá phong” đã được rút ngắn và bằng phẳng hơn rất nhiều. Để có thể nhanh chóng có được visa du học Canada thông qua chương trình CES, việc bây giờ mà các bạn cần làm là trau dồi khả năng ngoại ngữ, sở hữu ngay cho mình chứng chỉ IELTS với điểm số càng cao càng tốt cũng như đầu tư nhiều hơn cho trình độ học vấn hiện tại của mình.

Trong các trường thành viên tham gia CES, phải kể đến các trường nổi bật như: Centennial College, Fleming College, George Brown College, Niagara College hay Langara College,… Với các ngành nghề đào tạo đa dạng từ Kinh doanh, Kinh tế đến Du lịch–Nhà hàng–Khách sạn, Nghệ thuật, Làm bánh, Cơ khí, Máy tính, Y tá… đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập đa dạng của các bạn trẻ. Ngoài ra các trường cao đẳng trên còn cung cấp chương trình sau đại học (Post – Graduate), dành cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học muốn học thêm, các chương trình này cũng áp dụng visa Canada CES.

Ngoài ra các trường cao đẳng trên còn cung cấp chương trình sau đại học (Post – Graduate), dành cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học muốn học thêm, các chương trình này cũng áp dụng visa Canada CES.

Hiện nay, các du học sinh quốc tế thường lựa chọn con đường học tập thông qua các trường Cao đẳng công lập. Xu hướng này ngày càng trở nên rất phổ biến bởi những ưu điểm:

– Điều kiện đầu vào yêu cầu thấp hơn.

– Học phí 2 năm đầu tại Cao đẳng công lập rẻ hơn, bằng khoảng 60% học phí tại các trường Đại học

– Quy mô lớp nhỏ hơn, tăng tính tương tác giữa giáo viên và học sinh.

– Danh sách các trường Cao đẳng công lập được xét Visa ưu tiên lên tới 45 trường, với đa dạng các sự lựa chọn chương trình học, ngành học, địa điểm học, trường học.

– Rất nhiều cơ hội học chuyển tiếp và lấy bằng tại các trường đại học hàng đầu như UBC (University of British Columbia), University of Toronto, Simon Fraiser University, University of Manitoba…. Và rất nhiều trường đại học hàng đầu khác.

Chương trình du học định cư Canada CES không chỉ tạo điều kiện thuận lợi về mặt chứng minh tài chính cũng như thời gian xét hồ sơ nhanh gọn hơn, mà còn là cơ hội “vàng” không thể bỏ lỡ đối với các bạn trẻ quyết định chọn Canada là điểm đến du học.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc