Quebec là một “thủ phủ” phồn hoa, tấp nập của Canada, nơi đây không chỉ có cảnh đẹp mê hoặc lòng người, những ngôi nhà cổ kính mang phong cách châu Âu mà còn là cả một nền kinh tế phát triển chính vì lý do này mà nhiều nhà đầu tư chọn Quebec là điểm “dừng chân” cho những lý tưởng lớn. Chương trình đầu tư Quebec đã và đang rất thành công.

Tiếng Anh- Tiếng Pháp

Kỳ thi tiếng Anh duy nhất mà Immigration Quebec công nhận là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS). Các quan chức nhập cư Quebec sẽ chỉ chấp nhận kết quả kiểm tra tiếng Anh từ các trung tâm kiểm nghiệm đã được phê duyệt điều hành IELTS. Cơ quan Di trú Kinh doanh của Quebec sẽ chấp nhận kiểm tra tiếng Pháp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris (CCIP-IDF) quản lý hoặc bởi Trung tâm đào tạo Quốc tế về Các vấn đề Quốc tế (CIEP). Nhập cư Quebec công nhận các bài kiểm tra tiếng Pháp sau đây.

IELTS là chứng chỉ anh văn quốc tế
  • Các bài kiểm tra tiếng Pháp CCIP-IDF được công nhận:

Kiểm tra thẩm mỹ viện (TEF)

Test d’évaluation du français adapté pour le Québec (TEFAQ)

Test d’évaluation du français pour le Canada (TEF Canada)

  • Các bài kiểm tra của CIEP French được công nhận:

Kiểm tra các connaissance du français (TCF)

Kiểm tra các hệ thống đào tạo du lịch français pour le Québec (TCF-Québec)

  • Được công nhận bằng CIEP tiếng Pháp:

Bằng Diplôme approfondi de langue française (DALF)

Bằng Diplôme d’études en langue française (DELF)

Cả hai tổ chức Immigration Quebec đã được chấp thuận này duy trì các trang web Internet liệt kê các địa điểm thử nghiệm.

Quá trình đánh giá làm cho tiếng Pháp quan trọng hơn trong hai ngôn ngữ. Nhập cư Quebec sẽ đạt được tối đa 16 điểm cho trình độ tiếng Pháp và tối đa là 6 điểm cho thành thạo tiếng Anh. Không có điểm nào được trao cho tiếng Pháp trừ khi kết quả kiểm tra cho thấy trình độ trung cấp nâng cao ít nhất. Không có điểm nào được trả cho tiếng Anh trừ khi kết quả kiểm tra cho thấy trình độ trung cấp ít nhất khi tham gia chương trình đầu tư Quebec

Các ứng viên không phải nộp kết quả kiểm tra trình độ thông thạo ngôn ngữ. Tuy nhiên, họ sẽ không nhận được điểm thông thạo về ngôn ngữ trong quá trình đánh giá trừ khi đã có kết quả kiểm tra. Sự thất bại trong việc nộp kết quả các bài kiểm tra khả năng ngôn ngữ có thể làm giảm khả năng của Người nộp đơn xin Giấy Phép Tuyển Chọn (CSQ). Trọng lượng ít hơn được trao cho kỹ năng thành thạo ngôn ngữ của các thành viên trong gia đình, những người sẽ tham gia nhập cư vào Canada. Trình độ của họ vẫn được tính đến trong quá trình đánh giá. Do đó đề nghị các thành viên trong gia đình người lớn hoàn thành kiểm tra ngôn ngữ cho ít nhất một ngôn ngữ (tốt hơn là tiếng Pháp). Vì trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp không phải là yêu cầu bắt buộc của chương trình, nhập cư Quebec cho các doanh nhân là có thể ngay cả khi một ứng cử viên tiềm năng không nói cả hai ngôn ngữ.

Tiếng anh và tiếng pháp là 2 ngôn ngữ phổ biến ở Canada

Chương trình Doanh nhân Quebec Lựa chọn Phỏng vấn

Nếu việc đánh giá đơn xin nhập cư tương lai xác định rằng họ đủ điều kiện để được cấp Visa Doanh nhân Quebec Canada, cá nhân sẽ được phỏng vấn lựa chọn. Tại cuộc phỏng vấn đó, người nộp đơn sẽ cần phải giải thích và bảo vệ kế hoạch kinh doanh của họ cho cơ quan Di Trú Quebec. Các đương đơn có quyền đưa thông ngôn viên vào cuộc họp để giúp đỡ họ.

Một cố vấn nhập cư Quebec tiến hành cuộc phỏng vấn trực tiếp. Ngoài việc kiểm tra thông tin có trong đơn, chuyên gia tư vấn có thể tập trung các câu hỏi vào các lĩnh vực này:

Các chi tiết cụ thể về kinh nghiệm của ứng viên với tư cách một doanh nhân

Nguồn tài sản của đương đơn và bằng chứng là họ thực sự sở hữu chúng

Khả năng của người nộp đơn thực hiện kế hoạch kinh doanh đề xuất chương trình đầu tư Quebec

Người nộp đơn nỗ lực đã thực hiện cho đến nay để có được hoặc tạo ra một doanh nghiệp ở Quebec

Cuộc phỏng vấn lựa chọn thường mất từ ​​1 đến 2 giờ. Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, cố vấn viên có thể cho người di dân biết rằng đơn của họ sẽ được chấp nhận hoặc từ chối. Nếu nhân viên tư vấn cần thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định, cố vấn viên sẽ đưa ra một lá thư có ý định từ chối đơn xin, trừ khi nộp thêm các tài liệu bổ trợ. Sau đó, cá nhân sẽ được cấp 90 ngày để cung cấp các tài liệu được yêu cầu cho các quan chức nhập cư Quebec.

Cải thiện cơ hội của bạn

Các ứng viên đủ tiêu chuẩn tối thiểu nêu trên có thể mất vài bước để cải thiện cơ hội để có được Giấy chứng nhận Tuyển chọn (CSQ) thông qua Chương trình Doanh nhân Quebec. Chúng bao gồm:

Làm việc với một chuyên gia để chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

Đề xuất phát triển hoặc có được một doanh nghiệp tương tự hoặc liên quan đến doanh nghiệp mà người nộp đơn đã hoạt động thành công

Tham quan chợ Québec

Tham gia các lớp học để nâng cao trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh

Có được sự giáo dục và đào tạo chuyên ngành

Lấy tài liệu tham khảo từ những người kinh doanh ở Quebec

Lấy tài liệu tham khảo từ người kinh doanh hoặc quan chức chính phủ ở nước của người nộp đơn

Tham quan thị trường và hoàn thành một kế hoạch kinh doanh vững chắc là chìa khóa đặc biệt quan trọng cho một ứng dụng nhập cư kinh doanh Quebec thành công. Chuyên gia nhập cư Quebec của chúng tôi làm việc chặt chẽ với những người di dân tương lai trong mỗi bước của ứng dụng Chương trình đầu tư Quebec của họ để tối đa hóa cơ hội thành công của họ.

Khi tham gia chương trình đầu tư Quebec bạn nên biết nắm bắt cơ hội

Thăm thị trường

Trước khi bạn nộp đơn vào Chương trình Nhập cư Doanh nhân Quebec, rất khôn ngoan để làm nghiên cứu thị trường rộng rãi. Cố tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau:

Nhu cầu về (các) sản phẩm bạn sẽ sản xuất hoặc bán là gì?

Ai là khách hàng cho (các) sản phẩm của bạn?

Quy mô của thị trường là gì?

Bạn sẽ tiếp thị sản phẩm ra sao cho khách hàng mục tiêu?

Các doanh nghiệp khác ở Quebec có thể cạnh tranh với bạn không?

Điều gì sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh?

Vị trí thực tế tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là gì?

Nếu bạn có kế hoạch thuê không gian, cơ hội cho thuê nào có sẵn?

Bạn sẽ cần những nguồn lực gì để vận hành kinh doanh của mình thành công?

Các nhà cung cấp các nguồn lực sẵn có ở Quebec là gì?

Chi phí của bạn để có được những nguồn này là gì?

Cơ sở hạ tầng giao thông nào sẵn có để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn?

Bạn có cần nhân viên có tay nghề và, nếu có, là họ có ở Quebec?

Tỷ lệ tiền lương hiện hành mà bạn sẽ cần phải trả cho nhân viên của bạn là gì?

Những luật và quy định nào sẽ áp dụng cho hoạt động kinh doanh của bạn?

Trong hầu hết các trường hợp, khuyên bạn nên tham quan khám phá Quebec để giúp bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này. Trong khi bạn có thể đưa ra các kết luận tạm thời bằng cách tiến hành nghiên cứu trên Internet hoặc bằng cách tham gia vào các dịch vụ của một chuyên gia tư vấn kinh doanh hoặc luật sư nhập cư ở Quebec, chuyến thăm cá nhân có thể giúp bạn khám phá những thông tin quan trọng mà bạn sẽ không để ý đến. Nó cũng sẽ cho bạn một cơ hội để liên lạc với những người có thể giúp bạn bắt đầu kinh doanh của bạn sau khi ứng dụng của bạn được chấp thuận. Cuối cùng, thực hiện chuyến thăm thị trường sẽ cho thấy nhân viên của Bộ Nhập cư Quebec rằng bạn đang nỗ lực để thành công nếu bạn được chọn tham gia vào chương trình. Chuyên gia nhập cư Quebec sẽ giúp những người di dân tương lai quan tâm đến một kế hoạch Visa của Doanh nhân Canada và thực hiện chuyến thăm thăm dò của họ tới Montreal, Quebec City hoặc bất kỳ khu vực nào khác của tỉnh.

Trước khi đầu tư vào một thị trường nào bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường đó trước