Mỹ là đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm mỗi năm. Du lịch Mỹ hấp dẫn du khách bằng những hoạt động vui chơi giải trí hiện đại, văn minh. Tuy nhiên để đến được nước Mỹ bạn phải trải qua quá trình xin visa Mỹ rất khắt khe. Và trong khâu này, có rất nhiều người sai sót vì chừng minh tài chính sai cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Một yêu cầu bắt buộc của bất cứ chuyến đi nào là bạn phải đủ điều kiện tài chính để chi trả cho nó. Một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn sẽ hỗ trợ hữu hiệu trong việc chứng minh, khả năng tài chính đạt yêu cầu sẽ giúp tăng khả năng đạt visa cao. Ngoài ra, một tài khoản ngân hàng có số tiền lớn cũng được xem là một trong những mối ràng buộc khiến đương đơn phải quay về nước sau khi thời gian lưu trú hết hạn.

Du lịch Mỹ
Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm (Nguồn: Internet)

Thường để đi du lịch Mỹ bạn cần phải có sổ tiết kiệm ít nhất khoảng 10.000USD hoặc tầm 300 triệu là được. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà con số trong sổ tiết kiệm của bạn có thể nhiều hơn. Cụ thể, bạn phải tính toán mình dự định ở lại Mỹ bao lâu và tổng chi phí cho cả chuyến đi là bao nhiêu. Tốt nhất là bạn nên tính dư ra tầm khoảng vài chục triệu để đề phòng những vấn đề phát sinh.

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn có thể được Lãnh sự quán yêu cầu cung cấp thêm những chứng từ, giấy tờ liên quan đến tài khoản ngân hàng. Số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn  có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng hơn trong tài khoản tiết kiệm. Điều này cũng rất cần thiết giúp bạn chứng minh mình có thể chi trả cho chi phí phát sinh trong chuyến du lịch. Tương tự như sổ tiết kiệm, số tiện tối thiểu trong tài khoản ngân hàng sẽ khác nhau khi xin visa ở các nước khác nhau, những tối thiểu 300 triệu là được.

Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính

Đây là cách để các nhân viên Lãnh sự quán xem xét tình hình hoạt động tài chính của bạn trước khi quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Nếu tình hình tài chính của bạn ổn định trong một thời gian dài, bạn sẽ có một điểm cộng rất lớn. Còn nếu tài chính bất ổn, lên xuống thất thường, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị xét duyệt khó khăn hơn.

Giấy tờ chứng minh công việc

Du lịch Mỹ
Nếu mức lương của bạn càng cao thì khả năng đậu visa của bạn sẽ càng cao. (Nguồn: Internet)

Đối với trường hợp đi du lịch, không có quy định nào cụ thể cho con số thu nhập hằng tháng. Tuy nhiên, nếu mức lương của bạn càng cao thì khả năng đậu visa của bạn sẽ càng cao. Hồ sơ chứng minh công việc có thể bao gồm: hợp đồng lao động, bảng lương, thuế thu nhập cá nhân (nếu có). Bạn nên lưu ý khi đi phỏng vấn nên mang theo Đơn xin nghỉ phép ở noi làm việc.

Một số Cơ quan Ngoại giao sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh cả nguồn gốc tài chính của bạn. Trường hợp bạn là người kinh doanh cá thể, bạn có thể mang theo giấy phép đăng kí kinh doanh, thuế môn bài. Trường hợp đối với doanh nghiệp bạn cần cung cấp giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận đăng kí mã số thuế, báo cáo thuế 3 năm gần nhất, giấy chứng nhận góp vốn hay chia lợi tức…. Nếu chứng mình được mình đang có một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng giúp tăng khả năng đậu visa du lịch Mỹ cho bạn.