Nếu bạn học ở Hoa Kỳ hoặc Canada, bạn có thể thực tập việc làm và bán thời gian làm sinh viên. Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm đó để có được giấy phép làm việc. Canada sẽ cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Hoa Kỳ có một khoảng thời gian nhất định để tìm một công việc mà sẽ tài trợ cho họ cho một thị thực. Ở Canada, sau một năm làm việc có kỹ năng toàn thời gian, bạn đủ điều kiện để được thường trú. Bạn có thể định cư Mỹ/Canada lâu dài để làm việc.

Bước 1: Hiểu về Canada & Hoa Kỳ và Thị trường Việc làm

Thứ nhất, điều quan trọng là bạn nên nghiên cứu về Canada, Hoa Kỳ, các tỉnh và thành phố về thời tiết, văn hoá, cộng đồng và du lịch để ưu tiên lựa chọn sống lâu dài.

Trước khi tìm kiếm việc làm, bạn phải đánh giá nhu cầu công việc và triển vọng cho nghề nghiệp cụ thể của bạn ở Canada / Mỹ nếu bạn có ý muốn định cư Mỹ/Canada lâu dài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Canada / Mỹ là quốc gia khổng lồ và có những khu vực cụ thể với nhu cầu cao hơn về các ngành nghề cụ thể. Điều quan trọng là phải tìm ra các tỉnh và thành phố nơi mà nghề nghiệp của bạn có nhu cầu cao nhất và thấp nhất trong khu vực.

Bạn phải hiểu bản chất của thị trường lao động là thị trường việc làm mở và ẩn và nhu cầu theo mùa để phát triển chiến lược tìm kiếm việc làm hiệu quả.

Bạn cũng nên kết nối với nhân viên tuyển dụng hoặc các nhà tư vấn nghề nghiệp trong lĩnh vực của bạn để tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp và khu vực và khu vực cụ thể, trực tiếp và ngụ ý yêu cầu công việc.

Mỹ và Canada là 2 thị trường tiềm năng đê phát triển nghề nghiệp

Bước 2: Tìm kiếm việc làm từ bên ngoài Canada / USA

Chuẩn bị một chiến lược tìm kiếm việc làm chi tiết, chỉ việc đăng hồ sơ lên ​​bảng việc làm có thể không giúp ích gì.

Tạo một kế hoạch nghề nghiệp chi tiết theo các lĩnh vực quan tâm của bạn và nhu cầu công việc hoặc ngành công nghiệp.

Nghiên cứu và kết nối với nhiều công ty và những người có liên quan trong thương mại và hiệp hội.

Tìm ra các yêu cầu về cấp phép và thương mại trong nghề nghiệp hoặc lĩnh vực của bạn.

Xem xét các bảng thông tin về các vị trí, các yêu cầu công việc kỹ lưỡng, và so sánh hồ sơ của bạn với hồ sơ xin việc / hồ sơ của Canada có trên Linkedin hoặc các nguồn lực việc làm của Canada.

Nhận được đánh giá chứng chỉ của bạn được thực hiện từ các cơ quan được công nhận khi bạn định cư Mỹ/Canada

Chuẩn bị một sơ yếu lí lịch của Canada bằng cách nêu bật thành tích của bạn và xóa các chi tiết cá nhân không liên quan.

Chuẩn bị kế hoạch tiếp thị cá nhân của bạn, bao gồm mạng lưới, tiếp thị truyền thông xã hội.

Bạn có thể xin định cư Mỹ sau khi làm việc tại đây

Bước 3: Bảo đảm một công việc tốt

Đây là một bước quan trọng, nếu bạn đã tạo ra một sự quan tâm cho nhà tuyển dụng Canada / USA và có khả năng nhận được một đề nghị.

Người sử dụng lao động có thể phải đảm bảo rằng họ không thể tìm được một bước đi phù hợp với Canada và đã được thực hiện để tuyển dụng trước khi đưa ra lời đề nghị.

Ở đây, nghiên cứu của bạn cho thị trường việc làm ở Canada sẽ giúp ích, chỉ khi bạn đã áp dụng cho những ngành nghề có nhu cầu cao nhất và cung cấp thấp nhất.

Nếu chủ nhân không thể tìm được một ứng cử viên phù hợp trong một khoảng thời gian, ứng cử viên của bạn có thể tạo ra một tình huống thắng-thắng.

Nếu nhà tuyển dụng vẫn còn lo lắng, kỹ năng ngôn ngữ đặc biệt của bạn, kỹ năng mềm và kết nối với các địa chỉ liên lạc địa phương có thể giúp bạn thể hiện sự tự tin và chuyển đổi nhanh chóng khi định cư Mỹ/ Canada

Ở đây, kiên trì và liên lạc thường xuyên với chủ nhân sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm và lấy lòng người khác tốt hơn

Bạn có thể nộp đơn xin giấy phép lao động hoặc nhập cư Mỹ ngay khi nhận được một đề nghị tuyển dụng và bạn đáp ứng các yêu cầu, vị trí khác

Nếu bạn làm việc cho một công ty đa quốc gia sẽ chuyển bạn đến Hoa Kỳ hoặc Canada, đó rõ ràng là lựa chọn dễ dàng nhất. Tất nhiên, điều đó không bao giờ được đảm bảo.

Canada không yêu cầu các ứng viên nhập cư phải có một công việc trước khi họ di chuyển như thường trú nếu họ đáp ứng các yêu cầu khác về kỹ năng, giáo dục, vv Đó là thông qua Nhập cảnh. Chương trình Phiếu Nhập Khẩu Nhập cảnh Nhanh kết nối nhân viên có tay nghề với các công ty không thể điền vào các vị trí với một nhân viên địa phương.

Nếu bạn biết mọi người (đồng nghiệp, gia đình, bạn bè, người từ trường đại học, v.v …) có liên hệ với Canada hoặc Hoa Kỳ, bạn có thể nhờ họ để tìm việc.

Nếu bạn là một ứng cử viên quốc tế, bạn sẽ cần phải định vị một nhà tuyển dụng sẵn sàng “bảo trợ” cho bạn một thị thực lao động. Có rất ít cơ hội áp dụng cho một công ty và hy vọng rằng nếu bạn được chấp nhận, công ty sẽ thay mặt bạn nộp đơn xin thị thực lao động. Họ có thể làm như vậy nếu bạn có bằng tiến sĩ và nhiều kinh nghiệm.

Một khi bạn nhận được sự chấp nhận, bạn sẽ phải đợi các nhân viên di trú thích hợp để tiến hành H1B (ở Hoa Kỳ). Điều đó có thể mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng.

Visa H1B hỗ trợ cho người lao động

Các sinh viên quốc tế được làm việc ở Mỹ bằng cách nào?

Optnation là một cổng công việc rất lớn, cung cấp hồ sơ có liên quan và cung cấp các công việc ở tất cả các ngành nghề. Những người có kinh nghiệm và không có kinh nghiệm cũng có thể tìm được việc làm trên OPT Nation trên toàn nước Mỹ. Optnation cung cấp hỗ trợ cho việc thực tập, vị trí làm việc, và công việc Cấp bậc, Đào tạo liên quan đến nghề nghiệp, Mẹo để phỏng vấn, Mẹo Visa, Mẹo Nghề nghiệp, nó là một công cụ hữu ích giúp bạn có thể định cư Mỹ

OPT Nation là Công cụ Tìm kiếm có Tầm nhìn để Tìm Công việc Tốt nhất về Từ khoá như:

Công việc của OPT, Tuyển dụng CPT, Đào tạo Cử nhân, Đào tạo QA, Đào tạo CNTT, Đào tạo Kỹ thuật, Cử nhân QA / BA, ETL Tester, Project Manager, Chuyên viên phân tích EDI, Phân tích Dữ liệu, Chuyên viên phân tích An ninh CNTT, Nhà phát triển SQL, Web Developer, DBA, Hỗ trợ Giải pháp Hỗ trợ Máy tính để bàn, Kiểm tra kho Dữ liệu, Nhà phát triển Ứng dụng / Nhà thử nghiệm Điện thoại di động, Nhà phát triển Java, Kỹ sư Tự động hóa, Quản trị Hệ thống, Kiến trúc Giải pháp, Nhà phát triển SharePoint, Lập trình viên phân tích, Nhà phát triển Lực lượng bán hàng, vv

Tự động hoàn thành công việc giúp người tìm kiếm các loại công việc khác nhau.

OPT Nation cung cấp hướng dẫn và hướng dẫn nghề nghiệp hàng ngày được đăng để giữ cho ứng viên thông báo cho các chủ đề quan trọng như:

Thị thực F1 cho OPT / CPT công việc

Mẹo được cung cấp cho các ứng viên đầy tham vọng nhằm mục đích cho H1B Visa.

Trợ giúp về các chủ đề liên quan đến sự nghiệp cho sinh viên quốc tế

Các bài viết về những tin tức mới nhất liên quan đến các vấn đề liên quan đến thị thực F1,

Phỏng vấn các truy vấn,

H1B quá trình,

Tình trạng làm việc của visa H1B,

OPT và CPT

Optnation cũng giúp cung cấp hồ sơ của bạn cho nhiều nhà tuyển dụng chú ý bởi Blast Resume nơi hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến hàng ngàn chuyên gia thuê và sử dụng lao động và giúp sinh viên OPT / CPT nhận thấy. Tiếp tục tăng cường sẽ làm tăng khả năng hiển thị của bản lý lịch của các nhà tuyển dụng. Các ứng viên quan tâm phải cung cấp thông tin như tên và số để liên lạc với các chuyên gia.OPT Nation cung cấp các dịch vụ khác nhau cho người tìm việc tìm kiếm các công việc như Priority Resume để làm nổi bật sơ yếu lý lịch của họ và đứng đầu danh sách. Bạn tiếp tục sẽ được đánh dấu và xuất hiện ở đầu danh sách hồ sơ.

Canada

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc