Chương trình đầu tư định cư Hungary thực hiện với thủ tục đơn giản nhất, chi phí hợp lý nhất, thời gian ngắn nhất, cơ sở pháp lý rõ ràng và được đảm bảo bởi trái phiếu Chính phủ Hungary. Chính phủ Hungary đang thu hút các nhà đầu tư quốc tế tham gia Chương trình đầu tư vào trái phiếu chính phủ để nhận đặc quyền định cư Châu Âu cho cả gia đình. Định cư Hungary là chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất. Với mức đầu tư trong 5 năm và không yêu cầu hiện diện, người Việt có thể có thể xin giấy phép định cư thời hạn vĩnh viễn cho cả gia đình”.

Hungary là thành viên của khối Schengen và Liên minh châu Âu, sở hữu thẻ định cư vĩnh viễn tại nước này, đồng nghĩa với việc bạn và gia đình sẽ được phép tự do đi lại, sinh sống trong khu vực 28 quốc gia thuộc khối Schengen và EU mà không cần visa, bao gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Ba Lan, CH Séc, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ…

Hungary còn là quốc gia có chương trình định cư rẻ nhất châu Âu. Rất nhiều người Việt đang đầu tư để được định cư tại đất nước Trung Âu này.

Lối vào định cư Châu âu

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

“Chưa khi nào “cửa” định cư ở châu Âu lại “rộng” đến thế! Chỉ với 300 nghìn EUR để đầu tư mua trái phiếu Chính phủ Hungary, một người Việt đã có thể đến định cư tại nước này và được di chuyển tự do để tìm việc làm tại các quốc gia trong khu vực Schengen” – chị Nguyễn Thúy Hà (Việt kiều tại Hungary) trong chuyến về thăm quê hương đã kể với tôi như vậy.

Tại cuộc họp báo tổ chức chiều ngày 15-8- 2016 ở Khách sạn “La Casa” (số 17 Phạm Đình Hổ, Hà Nội), ông Romanoczki Attila (Giám đốc công ty Gateway to Europe – một đơn vị được chính thức ủy nhiệm xúc tiến chương trình này tại Việt Nam) cho biết: luật cho phép công dân nước ngoài mua công trái chính phủ được Quốc hội Hungary thông qua hồi năm 2013.

“Chưa khi nào “cửa” định cư ở châu Âu lại “rộng” đến thế! Chỉ với 300 nghìn EUR để đầu tư mua trái phiếu Chính phủ Hungary, một người Việt đã có thể đến định cư tại nước này

Theo đó, nhà nước Hungary tạo điều kiện cho tất cả các công dân thuộc nước thứ 3 (không thuộc EU) và thân nhân của họ (thỏa mãn các điều kiện quy định), được nhận thẻ định cư vĩnh viễn khi mua trái phiếu Chính phủ dành cho định cư.

Cụ thể là, khi mua một lượng Công trái của Chính phủ Hungary trị giá 300 nghìn EUR (hơn 335 nghìn USD), chỉ trong 6 tuần, người mua sẽ được cấp giấy phép định cư mà không cần phải có mặt ở Hungary ít nhất 184 ngày, cũng không có nghĩa vụ phải ở lại sau đó; không bắt buộc có địa chỉ thường trú tại đây; không cần đóng bảo hiểm y tế và không cần khai báo thu nhập; không cần bằng cấp tối thiểu, kiểm tra sức khỏe hay hạn chế nguồn gốc quốc gia; không kiểm tra tài sản hay tiêu chí vốn ròng tối thiểu.

Chưa hết, người mua còn có thể được định cư Châu Âu cùng với thân nhân gia đình (như vợ chồng, con chưa thành niên dưới 18 tuổi). Quyền lợi này dành cho bản thân người mua trái phiếu và các thành viên trong gia đình, có giá trị vĩnh viễn. Sau 8 năm, cá nhân đó có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hungary.

Khoản đầu tư 300 nghìn EUR được Chính phủ Hungary bảo đảm và hoàn lại đầy đủ cho người mua trong vòng 5 năm không tính lãi. 60 nghìn EUR là khoản chi phí duy nhất mà người mua trái phiếu định cư phải trả cho các dịch vụ của hãng đầu tư, phí luật sư xử lý khoản đầu tư đó và phí xử lý công việc của chính phủ. Số tiền phí này được thanh toán một lần.

Người mua còn có thể được định cư Châu Âu cùng với thân nhân gia đình (như vợ chồng, con chưa thành niên dưới 18 tuổi)

Hiện trách nhiệm giám sát và xử lý công việc này do Ủy ban Kinh tế và Tin học của Quốc hội Hungary đảm trách. Theo lời kể của chị Nguyễn Thúy Hà, thì chương trình mua trái phiếu định cư của Chính phủ Hungary được đánh giá là có chi phí thấp nhất và linh hoạt nhất trong số các chương trình tương tự hiện có của Liên minh châu Âu (EU).

Chị Hà cho biết thêm: “So sánh với chương trình mua trái phiếu để nhập quốc tịch Malta – (một quốc gia diện tích vỏn vẹn 300km2 nằm giữa Địa Trung Hải, với dân số trên 400 nghìn người), có thể thấy chương trình của Chính phủ Hungary ưu đãi hơn nhiều. Để định cư và “nhập tịch” ở Malta, cần phải chi tối thiểu 650 nghìn EUR, nhưng chỉ với 300 nghìn EUR tiền đầu tư và 60 nghìn EUR phí dịch vụ, người mua trái phiếu đã có thể định cư Châu Âu ở Hungary.

Chỉ với 300 nghìn EUR tiền đầu tư và 60 nghìn EUR phí dịch vụ, người mua trái phiếu đã có thể định cư Châu Âu ở Hungary.

Điều quan trọng là khoản tiền đầu tư mua trái phiếu hầu như không có rủi ro, vì được Chính phủ Hungary bảo đảm. Chính vì vậy mà chương trình đã thu hút được sự quan tâm của người dân Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Bạn bè tôi đã có nhiều người dự định tham gia chương trình này, vì Hungary là thành viên của Liên hiệp châu Âu, được định cư tại nước này, đồng nghĩa với việc họ sẽ trở thành công dân châu Âu, được phép tự do đi lại để tìm kiếm việc làm ở các nước trong khu vực Schengen, bao gồm Áo; Bỉ; Đan Mạch; Phần Lan; Pháp; Hy Lạp; Tây Ban Nha; Luxemburg; Hà Lan; Đức; Bồ Đào Nha; Thụy Điển; Italy; Estonia; Latvia; Lithuania; Malta; Ba Lan; CH Séc; Slovakia; Slovenia; Hungary; Na Uy; Iceland và Thụy Sĩ.

Môi trường sống và chất lượng cuộc sống tại Hunggary khá hoàn hảo, với thực phẩm vệ sinh an toàn, chăm sóc y tế toàn diện, cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp tối đa, ít bạo lực công cộng. Đặc biệt, nước này được xem là một trong những trung tâm đào tạo đại học và sau đại học uy tín trên thế giới, với truyền thống gần 1 nghìn năm, nên nhiều gia đình bạn tôi muốn đưa con mình đến Hungary để học tập. Sau 8 năm từ khi nhận thẻ định cư vĩnh viễn, mọi người có quyền nộp đơn xin “nhập tịch”, trở thành công dân của Hungary”.

Được biết, hiện nay cộng đồng người Việt định cư Châu Âu tại Hungary hiện có trên 5 nghìn người và là một cộng đồng rất tích cực trong các hoạt động xã hội. Năm 2009, Hội phụ nữ Việt Nam tại Hungary là Hội phụ nữ đầu tiên ở châu Âu được công nhận hội viên chính thức của Liên hiệp các Hội phụ nữ Việt Nam. Năm 2014, Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary cũng được công nhận là hội viên chính thức của Hội sinh viên Việt Nam”.

Hiện nay cộng đồng người Việt định cư Châu Âu tại Hungary hiện có trên 5 nghìn người và là một cộng đồng rất tích cực trong các hoạt động xã hội.

Chương trình đầu tư định cư Châu Âu tại Hungary có gì hấp dẫn?

Là chương trình định cư Châu Âu với chi phí thấp nhất hiện nay

Có hai lựa chọn đầu tư cụ thể:

Đầu tư 300.000EUR ( tương đương khoảng 7,5 tỷ VND) vào trái phiếu Chính phủ Hungary. Toàn bộ khoản đầu tư sẽ được hoàn lại sau 5 năm. Đầu tư vào trái phiếu Chính phủ là khoản đầu tư với tỉ lệ rủi ro gần bằng 0%, do được Chính phủ Hungary bảo đảm.

Một lựa chọn khác là khoản đầu tư không hoàn lại có giá trị là 135.000 EUR( tương đương khoảng 3,4 tỷ VND). Lựa chọn này chỉ được cung cấp tại European Settlement.

Phí dịch vụ cho hai mức đầu tư là 60.000 EUR ( tương đương khoảng 1,5 tỷ VND), trọn gói cho cả người đăng ký và thành viên gia đình chưa thành niên. Không phát sinh phí đăng kí địa chỉ Hungary, phí này đã hoàn hoàn bao gồm trong khoản phí dịch vụ.

Yêu cầu thủ tục đơn giản: Năng lực tài chính và lý lịch trong sạch.

Thủ tục đăng ký đơn giản:

– Điền đầy đủ thông tin trong form đăng kí. Click tại đây: http://www.europeansettlement.eu/vi/contact-us/

– Gửi tất cả những tài liệu thông tin cần thiết qua phương tiện điện tử

– Đóng 300,000 EUR ( tương đương khoảng 7,5 tỷ VND) trong vòng 5 năm vào trái phiếu chính phủ đặc biệt Hungary;

– Toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ đều có thể được tiến hành tại Việt Nam mà không yêu cầu đương đơn và gia đình phải hiện diện tại Hungary để làm thủ tục;

Nhận thẻ định cư vĩnh viễn chỉ sau 6 tuần

Hình thức đầu tư có đảm bảo bởi Chính phủ Hungary này cho phép đương đơn và gia đình đình nhận đặc quyền cư trú tại Châu Âu trong vòng 6 tuần. Ngay khi nhận được thẻ định cư từ Đại sứ quán Hungary ở Việt Nam, gia đình bạn có thể bắt đầu cuộc sống mới với tư cách là cư dân Châu Âu.

Đối với những gia đình mong muốn được sinh sống tại Hungary, sẽ hỗ trợ toàn bộ trong việc tìm kiếm những học viện trường học cho con cái của nhà đầu tư, từ trường mầm non cho đến những trường đại học tốt nhất. Nếu nhà đầu tư mong muốn thực hiện việc kinh doanh tại đây, chúng tôi sẽ giúp đỡ trong việc thành lập và vận hành công ty.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc