Không thể phủ nhận càng ngày càng có nhiều người mong muốn định cư tại các nước phát triển và Mỹ là lựa chọn được ưu tiên nhất. Cũng chính vì “cầu quá cao” dẫn đến sự bùng nổ của hàng loạt công ty, địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Mỹ. Chưa biết chất lượng dịch vụ của các địa chỉ này đến đâu nhưng riêng khâu quảng cáo đã quá thành công.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn định cư

Dĩ nhiên dịch vụ tư vấn định cư Mỹ được đưa ra thì phải có lợi ích của nó. Lợi ích của loại hình dịch vụ này được gói gọn trong hai chữ là hỗ trợ, hỗ trợ về thông tin, hỗ trợ trong lựa chọn, hỗ trợ trong hồ sơ… Có thể thấy được lơi ích mà dịch vụ này đem lại là vô cùng lớn tuy nhiên điều này chỉ giới hạn đối với các công ty hay địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp mà thôi.

Đơn giản như thông tin chẳng hạn. Bình thường ứng cử viên tham gia vào các chính sách định cư sẽ lấy thông tin từ đâu? Câu trả lời hiển nhiên sẽ là sách báo hay mạng internet. Có lẽ mạng internet là chủ yếu bởi lượng thông tin từ sách báo mà phát hành ở Việt Nam về các chính sách định cư chẳng có là bao mà dù có cũng đã lỗi thời trong khi định cư là chương trình luôn thay đổi.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chính vì vậy mà thông thường nguồn thông tin sẽ được lấy từ internet – nơi lưu trữ một lượng lớn dữ liệu thậm chí có thể nói ứng cử viên muốn thì có thể có chẳng qua là có tìm được hay không. Tuy nhiên quá nhiều cũng khiến cho chất lượng của thông tin bị loãng bởi chẳng có kiểm chứng độ chính xác của chúng trên mạng internet cả. Đây chính là nhược điểm chí mạng bởi chỉ cần thông tin sai lệch cũng đủ để ứng cử viên thất bại trên con đường định cư Mỹ.

Trong khi đó các công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Mỹ lại đem đến nguồn thông tin chính xác được dịch trực tiếp từ tài liệu chính thống của quốc gia này. Không chỉ cung cấp thông tin mà ứng cử viên tham gia chính sách sẽ còn được phân tích ưu nhược điểm của từng chính sách định cư, từng dự án đầu tư cũng như nhận được lời khuyên hữu ích nhất. Bên cạnh đó không thể không kể đến việc ứng cử viên sẽ được biết chính xác hồ sơ cần những giấy tờ gì, thủ tục nộp ra sao cho đến cách trả lời phỏng vấn thành công…

Chiêu quảng cáo và hệ lụy đằng sau

Lợi ích mà dịch vụ tư vấn định cư Mỹ hiển nhiên là có thậm chí là vô cùng thiết thực nhưng nhiều người lại lợi dụng để làm mất lòng tin của những người thực sự nuôi giấc mộng đến Mỹ. Bằng những chiêu trò quảng cáo tưởng chừng như chắc hẳn sẽ chẳng có mấy người tin các địa chỉ “ma”, công ty “lừa đảo” đánh vào tâm lý những ứng cử viên đanh có ý định tham gia vào các chính sách định cư.

Nhẹ thì ứng cử viên đó chỉ mất chút ít tiền phí tư vấn, nặng hơn chút thì chưa kịp tham gia đã nhận ra mình bị lừa nhưng nặng thì có thể bị trả lại hồ sơ, ảnh hưởng đến lần xin định cư tiếp theo, mất tiền bạc mà chẳng hoàn thành giấc mộng Mỹ tiến. Thực chất đây là mặt trái mà bất cứ dịch vụ hay vấn đề nào cũng sẽ phải đối mặt. Tuy nhiên vì những con sâu làm rầu nồi canh mà không ít người tin rằng chính sách định cư là lừa đảo, dịch vụ là lừa đảo.

Chính sách định cư chẳng có gì sai, dịch vụ dĩ nhiên có lợi ích chẳng qua lợi ích này có được thể hiện hay không là do chính người lựa chọn địa chỉ thế nào.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc