Du lịch Mỹ luôn luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên nhiều du khách khi đến Mỹ do không chuẩn bị kĩ nên dễ gặp nhiều sự cố đáng tiếc. Nếu bạn du lịch Mỹ lần đầu tiên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất để bạn thạm khảo.

Sử dụng ngôn ngữ ở Mỹ

Nước Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều nhóm chủng tộc đa dạng. Đến Mỹ du lịch sẽ mang đến rất nhiều những trải nghiệm quý báu cho du khách. Vì là đất nước đa sắc tộc và tôn giáo nên ngôn ngữ của Mỹ cũng là sự pha trộn của nhiều ngôn ngữ trên Thế giới. Mặc dù Mỹ không có ngôn ngữ chính thức ở cấp liên bang, nhưng tiếng Anh của người Mỹ (American English) là ngôn ngữ quốc gia. Và có khoảng 10% dân số Mỹ sử dụng tiếng Tây Ban Nha.
Du lịch Mỹ
Ngôn ngữ của Mỹ là sự pha trộn của nhiều ngôn ngữ trên Thế giới (Nguồn: Internet)
Trước khi đến du lịch Mỹ bạn cần củng cố lại một chút khả năng tiếng anh của mình, bởi tiếng Anh kiểu Mỹ phát âm hơi khác so với tiếng anh chúng ta được học. Tuy nhiên người Mỹ nói cũng rất dễ nghe và nếu không hiểu họ đang nói gì, bạn có thể yêu cầu họ lặp lại một lần nữa.

Tìm chỗ ở từ trước khi đến Mỹ

Bạn cần tìm hiểu cụ thể và chính xác vị trí khách sạn (có thể dùng Google map hay các website du lịch đáng tin cậy) trước khi đặt phòng, đặc biệt là những khách sạn gần nơi bạn tham quan. Tham khảo ý kiến của những người đã đến nơi bạn sắp đến cũng là một cách hay.

Mỹ có hệ thống khách sạn và nhà nghỉ thuộc hàng đồ sộ nhất thế giới nên dù bạn dừng chân ở đâu cũng có thể dễ dàng tìm nơi ở phù hợp. Tuy nhiên, để tiết kiệm thì khi đi du lịch Mỹ theo nhóm, bạn có thể tìm kiếm những phòng dorm 4-6 giường ở chung hoặc thông qua Airbnb để ở cùng nhà người bản địa. Người Mỹ nổi tiếng hiếu khách và thân thiện nên khi ở homestay, bạn sẽ còn học hỏi và biết thêm được nhiều về văn hóa thường ngày của họ.

Di chuyển khi du lịch Mỹ như thế nào?

Ở bờ Đông nước Mỹ như New York hay Boston, phương tiện giao thông công cộng khá tiện lợi nhưng ở bờ Tây thì việc di chuyển sẽ khó khăn hơn nếu bạn không có ôtô cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể thuê xe ôtô cùng thiết bị định vị chỉ đường rất dễ dàng, đặc biệt là có thể thuê ở một thành phố và trả xe ở một thành phố khác tại văn phòng đại diện của hãng xe.

Du lịch Mỹ
Di chuyển khi du lịch Mỹ như thế nào? (Nguồn: Internet)

Nếu bạn có thời gian trên một tháng để khám phá nước Mỹ, bạn hãy dùng ôtô thực hiện một chuyến Roadtrip từ bờ Tây sang bờ Đông, ngắm cảnh đẹp đa màu sắc trên khắp nước Mỹ. Nếu thời gian không có nhiều, bạn chỉ nên di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác bằng máy bay nội địa.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

An ninh công cộng tại Mỹ

Dù an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực du khách không nên lai vãng. Tốt nhất là bạn nên tham khảo nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương để biết khu vực nào cần tránh.

Cẩn thận hơn, các loại giấy tờ đều cần được photocopy ra một bản riêng để phòng khi mất thì có cơ sở xin lại. Để an toàn trên những chuyến du lịch xa, tốt nhất hãy sử dụng thẻ tín dụng (credit card), tiền mặt chỉ mang theo hạn chế và chủ yếu là tiền lẻ để tiện sử dụng ở sân bay, trên đường tour.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc