Trong mắt mọi người, nước Úc luôn là một đất nước xinh đẹp với nhiều nền văn hóa khác nhau. Dân yêu du lịch đều mong muốn được du lịch Úc để khám phá hết vẻ đẹp nơi đây. Biết du lịch Úc cần chuẩn bị thủ tục gì là thực sự cần thiết trước khi đi du lịch nước ngoài để không bị bỡ ngỡ và chuyến đi suôn sẻ hơn.

Thủ tục làm hộ chiếu đi du lịch Úc

Để có thể xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng như nhập cảnh trở lại sau khi kết thúc chuyến du lịch thì bạn phải xuất trình hộ chiếu với Hải quan Việt Nam. Vậy thủ tục làm hộ chiếu du lịch Úc có khó khăn không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân, sổ tạm trú (nếu bạn tạm trú ở nơi không phải địa phương mình), giấy khai sinh (với trẻ em dưới 14 tuổi). Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị ảnh hồ sơ cùng bộ giấy tờ trên và lấy mẫu tờ khai đề điền thông tin.

Du lịch Úc
Thủ tục làm hộ chiếu đi du lịch Úc (Nguồn: Internet)

Bạn sẽ nộp bộ hồ sơ xin cấp hộ chiếu này ở phòng quản lí xuất nhập cảnh. Khi nộp hồ sơ bạn sẽ nộp luôn lệ phí là 200,000đ. Sau khi đơn vị này tiếp nhận hồ sơ của bạn 1 tuần, bạn sẽ có kết quả xin cấp hộ chiếu.

Xin Visa du lịch Úc khó hay dễ?

Đây là một loại giấy tờ nữa cũng vô cùng quan trọng và cần thiết nếu muốn tới Úc, đó chính là visa du lịch Úc. Cụ thể thì bằng cách nào bạn có thể lấy được visa du lịch? Những thông tin này sẽ được chúng tôi cung cấp ở phần dưới đây.

Du lịch Úc
Hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc cụ thể như sau (Nguồn: Internet)

 Hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc cụ thể như sau:

 • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
 • Đơn xin cấp visa du lịch Úc. Về lá đơn này, bạn có thể xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc download tại webside của Đại sứ quán Úc.
 • 2 ảnh thẻ (4 x 6 cm), chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần nhất.
 • CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (phôt, công chứng)
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.
 • Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận làm việc, sao kê bảng lương…)
 • Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Hợp đồng lao động
 • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm: 200 triệu, nhà cửa, xe cộ…)

Thủ tục nhập cảnh vào Úc

Khi du lịch Úc bạn không được phép mang những vật dụng sắc bén, đồ dùng dễ chay, có thì phải để trong hành lý ký gửi.

Du lịch Úc
Khi du lịch Úc bạn không được phép mang những vật dụng sắc bén (Nguồn: Internet)
 • Không để đồ có giá trị trong hành lý ký gửi nên trình báo với cơ quan hải quan nếu bạn muốn mang theo.
 • Mang không quá 7.000USD. Nếu muốn mang theo phải khai báo và có giấy phép.
 • Gửi không quá 20 kg/ người và hành lý 1 vali. Quá khối lượng phải mất thêm phí.
 • Thời hạn ở Úc tối đa 1 năm và được gia hạn bởi cơ quan Nhập cư hoặc văn phòng Đa văn hóa ở Úc thực hiện. Mất 1 tháng trước khi có hiệu lực và mức phí gia hạn là 200 AUD ( Tiền Úc)
 • Đương nhiên bạn không thể quên được hộ chiếu còn thời gian tối thiểu 6 tháng. Visa hợp lệ. Vé máy bay cũng như bảo hiểm du lịch.
 • Ngoại tệ và AUD ( đồng Úc).
 • Sau khi xuất trình hộ chiếu và thẻ nhập cảnh vào Úc, du khách phải mang hành lý tới khu vực kiểm tra. Tới Úc, du khách không nên mang theo các loại quần áo, nón gắn long chim hoặc đan bằng tre, nửa, cọ, lạc… tất cả đều sẽ bị tịch thu tại sân bay. Nếu giấu diếm bạn rất có thể bị phạt tù.

Những lưu ý về hành lý mang theo du lịch Úc

Hành lý ký gửi:
+ Đối với chặng bay quốc tế: Mỗi hành khách được gửi tối đa 2 kiện hành lý. Mỗi kiện không quá 23kg và tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao của hành lý không được quá 158 cm. Nếu vượt quá trọng lượng và số lượng cho phép, sẽ phải đóng lệ phí quá cước.
+ Đối với chặng bay nội địa: Mỗi hành khách được gửi tối đa 1 kiện hành lý, không quá 23kg.
+ Mỗi người sẽ tự check – in hành lý của mình để đảm bảo an ninh hàng không và tự chịu trách nhiệm về đồ vật của mình. Không nên khoá hành lý nếu đi các chặng nội địa trong Mỹ hoặc Quốc tế từ Mỹ tới các nước khác.
+ Hành lý sẽ check thẳng tới điểm cuối cùng của mỗi hành trình. Tuy nhiên trong một số trường hợp, quý vị có thể phải lấy hành lý ra làm thủ tục hải quan đối với các chặng nội địa ở Mỹ. Hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn sẽ hỗ trợ và hướng dẫn đoàn trong việc chuyển tiếp chuyến bay này.
+ Không được chạm vào hành lý của mình sau khi đã làm thủ tục an ninh tại các Sân bay Mỹ. Không để phim ảnh trong hành lý ký gửi.
+ Tuyệt đối không để tiền và những đồ vàng bạc, trang sức có giá trị trong hành lý ký gửi.

Du lịch Úc
Những lưu ý về hành lý mang theo du lịch Úc (Nguồn: Internet)

Hành lý xách tay:
+ Mỗi người được phép mang theo 01 hành lý xách tay lên máy bay, không cồng kềnh, không quá 7kg, tổng số đo ba chiều rộng, dài và cao tối đa là 115 cm. Xác suất thất lạc hành lý và hành lý đến chậm ở Mỹ khá cao (khoảng 10%), vì thế tốt hơn hết, trong hành lý xách tay nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân đủ dùng trong một ngày phòng khi việc không may xảy ra.
+ Không để đồ vật kim loại nhọn sắc (dao, kéo, bấm móng tay..) trong hành lý xách tay.