Những năm gần đây, ngành công nghiệp EB5 cực kỳ sôi động, khi những nhà phát triển dự án có vốn đầu tư nước ngoài vào các công trình tại Mỹ nhằm mục đích tạo công ăn việc làm cho người Mỹ và giảm áp lực tài chính cho doanh nghiệp thông qua chương trình đầu tư định cư EB5.

Giới thiệu chung về đầu tư định cư Canada

Chương trình định cư đầu tư Mỹ EB-5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến USA theo hình thức đầu tư

Chương trình này được Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao cũng như có nền kinh tế chậm phát triển. Chính phủ Hoa Kỳ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư với số vốn tối thiểu là 500.000 USD và các vùng không được khuyên khích là 1 triệu, từ đó thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Mỗi năm, Chính phủ USA cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers và số còn lại dành cho tự đầu tư vào USA. Có thể nói chương trình đầu tư định cư EB5 là một trong những chương trình định cư nước ngoài được khá nhiều người quan tâm.

Lý do nên chọn đầu tư định cư EB5

Như chúng ta đã biết, Mỹ là nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cùng với hệ thống các trường học nổi tiếng thu hút nhiều nhân tài. Do Mỹ phát triển cao nên khi đầu tư vào Mỹ cũng khá an toàn về vốn so với những nước khác. Hơn nữa, cơ hội thành công của các dự án cũng khá cao. Đồng thời đời sống người dân cao hơn rất nhiều so với Việt Nam cũng là một trong những nguyên nhân các nhà đầu tư quốc tế quyết định đầu tư định cư EB5 tại Mỹ.

Quyền lợi của nhà đầu tư và những lợi ích

  • Thời gian xét duyệt nhanh: So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình đầu tư định cư EB-5 là thời gian xét duyện nhanh, chỉ mất từ 8- 16tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện)
  • Không yêu cầu khả năng tiếng Anh, kinh nghiệm kinh doanh, trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm quản lý, điều hành
  • Nhà đầu tư không cần kinh doanh để duy trì quyền thường trú nhân.
  • Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất nước Mỹ.
  • Con cái nhà đầu tư có thể học tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học mà không mất học phí. Hơn nữa, học phí đại học cũng chỉ bằng ¼ học phí của du học sinh. Học phí Mỹ khá cao, như vậy giúp nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi cho con họ tại một môi trường tốt, bao người mơ ước
  • Nhà đầu tư không cần phải xin visa khi ra vào USA kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện.
  • Bảo lãnh gia đình: nhà đầu tư có thể bảo lãnh gia đình sang USA đoàn tụ ngay khi có Thẻ Xanh                                                                                                                                           
  • Sau 2 năm có thẻ xanh điều kiện, bạn có thể nộp đơn để xin thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ.
  • Bạn có thể có 2 quốc tịch :quốc tịch Việt Nam và USA đều cho phép, bạn có thể đi về giữa hai nước bất cứ lúc nào.
  • Cơ hội kinh doanh sẽ rộng mở và được nâng tầm quốc tế khi bạn đã tiếp cận được với thị trường lớn nhất thế giới.

IBID rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn, xin đừng ngần ngại đặt lịch hẹn với chúng tôi để được tư vấn thêm về chương trình đầu tư định cư EB5 của Mỹ cũng như các chương trình định cư nước ngoài nhé.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY