Các học sinh du học định cư Mỹ không còn là hiếm so với những năm trước đây mà số lượng du học sinh Mỹ ngày càng tăng. Không chỉ dừng lại ở du học sinh định cư, ngày nay cũng đã nhiều nhà đầu tư cùng sang Mỹ định cư, sinh sống và làm việc tại đây. Các bạn chắc hẳn đang rất thắc mắc vì sao các nhà đầu tư lại sang Mỹ định cư nhiều đến vậy đúng không? Đó chính là bởi các lợi ích của chương trình đầu tư định cư EB5 của Mỹ. Trong bài viết này, IBID xin được giới thiệu về một vài thông tin về chương trình này.

Tổng quan chương trình

Chương trình có tên gọi đầy đủ là Employment Base Fifth (viết tắt EB-5) là chương trình xin thẻ xanh được xem là an toàn và nhanh chóng nhất dành cho những người nước ngoài muốn định cư tại Mỹ dưới hình thức đầu tư. Chương trình này được chính phủ Mỹ khởi xướng vào năm 1990 nhằm cải thiện tình trạng thất nghiệp cũng như kinh tế chậm phát triển ở một số vùng địa phương.

Hiện nay, mỗi năm, chính phủ Mỹ đã cấp tới 10.000 visa theo diện EB-5 này. Thời gian chấp nhận đơn và cấp thẻ xanh định cư Mỹ diện đầu tư là khoảng 1,5 tới 2 năm. Sau 2 năm thì có thể nộp đơn xin xóa điều kiện và được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Chương trình chấp nhận những khoản đầu tư từ các nguồn vốn như cho vay mượn, bán bất động sản hoặc bất kỳ dạng nào hợp pháp khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các đối tượng tham gia

Chương trình đầu tư định cư EB5 là chương trình được khá nhiều người quan tâm bởi các đối tượng có thể tham gia chương trình này khá rộng lớn và không đòi hỏi quá cao như:

  • Không đòi hỏi về trình độ ngoại ngữ.
  • Không quy định về độ tuổi.
  • Các bạn sẽ không cần phải quản lý trực tiếp việc đầu tư kinh doanh hàng ngày
  • Áp dụng với tất cả những chủ đầu tư có nhu cầu định cư Mỹ, có khả năng về tài chính.
  • Không bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hoặc là có công ty kinh doanh.

Lợi ích của nhà đầu tư:

Không chỉ các đối tượng khá rộng rãi mà chương trình đầu tư định cư EB5 còn mang lại rất nhiều lợi ích cũng như quyền lợi của các nhà đầu tư. Đầu tiên là thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân không chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và các người con còn độc thân dưới 21 tuổi. Bạn cũng sẽ có được hai quốc tịch cũng như có các quyền như một công dân Mỹ thực thụ. Không chỉ vậy, con em của bạn cũng sẽ được miễn học phí trường công từ tiểu học cho tới trung học, riêng học phí đại học thì áp dụng như người bản xứ.

Thêm nữa, khi đã nhận được thẻ xanh thì cũng đồng nghĩa là bạn và gia đình có thể sinh sống, học tập và làm việc trên bất cứ nơi nào ở nước Mỹ mà bạn muốn. Thậm chí có thể ra vào Mỹ mà không cần visa đồng thời được bảo lãnh người thân, nhập quốc tịch. Trong thời gian được cấp thẻ xanh thì bạn sẽ được xem là một thường trú nhân trong vòng 2 năm. Sau 2 năm, bạn có thể nhờ luật sư đại diện nộp đơn bỏ điều kiện của thẻ xanh định cư Mỹ diện đầu tư và xin thẻ xanh vĩnh viễn, sau 5 năm với thẻ xanh thì có quyền nhập quốc tịch Mỹ.

Định cư Mỹ diện đầu tư là một chương trình do Chính phủ Mỹ khởi xướng với mục đích thu hút đầu tư từ những người mong muốn có quốc tịch Mỹ. Chỉ cần đầu tư với đúng điều kiện trong 2 năm là sẽ có cơ hội nhận thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình.

Nếu bạn đang có ý định sang Mỹ đầu tư và chưa biết nên làm gì, hãy đến với IBID để được tư vấn và hỗ trợ thêm về chương trình đầu tư định cư EB5

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc