Antigua và Barbuda là một quốc đảo ở phía đông biển Caribe. Những năm gần đây, định cư Antigua và Barbuda trở thành sự lựa chọn của nhiều người trên thế giới. Chương trình đầu tư nhập tịch Antigua và Barbuda đã được chính phủ nước này đưa ra với nhiều điều kiện hấp dẫn thu hút người nhập cư từ khắp mọi nơi.

Chương trình đầu tư nhập tịch Antigua và Barbuda

Đơn vị Đầu tư Quốc tịch (CIU) được thành lập bởi thành lập bởi Thủ tướng Chính Phủ của Antigua và Barbuda và là cơ quan Chính Phủ chịu trách nhiệm xử lý tất cả các đương xin Giấy phép Đại diện và tất cả các cơ xin Đầu tư Quốc tịch bởi đương đơn và gia đình họ.

Định cư Antigua và Barbuda
Chương trình đầu tư nhập tịch Antigua và Barbuda (Nguồn: Internet)

Quốc tịch theo Đạo luật Đầu tư đã được Chính Phủ ban hành vào năm 2013 để cấp quốc tịch cho những người nước ngoài quan tâm và có đủ điều kiện về yêu cầu và tiêu chuẩn. Quốc tịch theo Chương trình Đầu tư (CIP) phải tuân theo đơn xin thủ tục nghiêm ngặt và thẩm định tập thể. Đây là chương trình nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng và có đóng góp đáng kể vào quốc đảo Antigua & Barbuda. Các quỹ đầu tư đóng góp vào sự phát triển của đảo quốc. Không yêu cầu đi du lịch đến Antigua & Barbuda trong quá trình nộp hồ sơ. Thời gian ước tính quá trình này khoảng 3-6 tháng.

Những lợi ích từ việc sở hữu Hộ chiếu Antigua và Barbuda

  • Miễn thị thực khi đến 134 quốc gia bao gồm Canada, Anh Quốc, Thụy Sĩ, các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và hầu hết các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung khác
  • Quốc tịch kép và trọn đời cho bạn và các thành viên gia đình
  • Lợi thế về thuế – Antigua & Barbuda không có thuế thu trên vốn hoặc thuế bất động sản; thu nhập phát sinh bên ngoài quốc gia không bị đánh thuế
  • Thời gian cư trú tối thiểu – chỉ cần cư trú năm ngày trong năm năm đầu

Điều kiện đầu tư định cư Antigua & Barbuda

Để tham gia vào chương trình đầu tư nhập tịch Antigua & Barbuda, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dưới đây:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Con cái phụ thuộc phải dưới 25 tuổi, hoàn toàn phụ thuộc vào người đứng đơn chính, và chưa lập gia đình;
  • Cha mẹ hoặc ông bà phụ thuộc phải trên 65 tuổi, sống phụ thuộc vào nguồn tài chính của người đứng đơn chính;
  • Không cần chứng minh tài sản, không yêu cầu trình độ học vấn, không giới hạn độ tuổi, không cần chứng minh kinh nghiệm làm việc, và miễn phỏng vấn;
  • Cư trú 35 ngày tại Antigua và Barbuda trong 5 năm để có quốc tịch (khoảng 1 tuần/năm);
  • Hình thức đầu tư (cộng với phí):
    • Đóng góp vào Quỹ Phát triển Quốc gia ($ 200,000 USD); HOẶC
    • Đầu tư vào một dự án phát triển bất động sản được phê duyệt bởi chính phủ ($ 400,000 USD), HOẶC
    • Đầu tư vào một doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn ($ 1.500.000 USD).

Làm hồ sơ đầu tư nhập tịch Antigua & Barbuda

Định cư Antigua và Barbuda
Làm hồ sơ đầu tư nhập tịch Antigua & Barbuda (Nguồn: Internet)
  • Quá trình xử lý hồ sơ (4-6 tháng)
  • Hoàn thành khám sức khỏe.
  • Nộp đơn & toàn bộ hồ sơ theo danh sách hồ sơ yêu cầu.
  • Đóng phí xét duyệt hồ sơ cho chính phủ.
  • Chính phủ tiến hành thẩm tra hồ sơ và xét duyệt.
  • Đương đơn tiến hành đầu tư vào bất động sản hoặc doanh nghiệp, hoặc Quỹ phát triển quốc gia (NDF).
  • Giấy chứng nhận quốc tịch được cấp sau khi hoàn thành đầu tư.
  • Nộp đơn xin cấp passport và giấy tờ kèm theo.
  • Passport của Antigua & Barbuda được cấp cho nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY