Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc. Đây là loại visa Úc đươc rất nhiều người nhập cư trên thế giới lựa chọn.

Định cư Úc diện visa 188 là gì?

Trong các diện visa đầu tư định cư Úc, diện Visa 188 là visa diện nhà đầu tư dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc, cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức.

Định cư Úc
Visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và sinh sống tại Úc. (Nguồn: Internet)

Visa Úc 188 tạm trú có thời hạn tối đa 4 năm. Sau thời gian này các bạn có thể tiếp tục ở lại Úc bằng cách nộp hồ sơ xin visa Diện gia hạn với thời hạn tối đa lên tới 2 năm để cải thiện điều kiện hồ sơ trước khi nộp hồ sơ xin định cư chính thức (visa Úc 888) hoặc sẽ làm thủ túc xin visa thường trú chính thức 888 này.

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa 188 có 3 diện cơ bản sau đây:

  • Visa 188A – Kinh doanh sáng tạo
  • Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh
  • Visa 188C – Đầu tư Trọng yếu

Mỗi loại Visa 188 có các yêu cầu và điều kiện khác nhau. Vì tính chất phức tạp của các điều kiện Visa, cũng như sự chọn lựa kinh doanh, đầu tư phù hợp; để thực hiện thành công và lợi ích nhất, các ứng viên cần phải sử dụng các Chuyên Viên Di Trú Kinh Doanh – Đầu Tư Úc có nghiệp vụ cao và được Chính Phủ Úc công nhận.

Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh

Visa 188A phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc tối thiểu trong 2 năm và đáp ứng các yêu cầu về Visa diện 888 để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

Định cư Úc
Visa 188A phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh. (Nguồn: Internet)

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188A:

  • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
  • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
  • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
  • 2 trong 4 năm tài chính trước thời điểm nộp đơn, doanh thu hàng năm của công ty (có thể tính đến 2 công ty) phải đạt tối thiểu 500.000 AUD, đồng thời phần trăm cổ phần (cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
  • Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh

Diện visa 188B hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Định cư Úc
Diện visa 188B hướng đến các doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành. (Nguồn: Internet)

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188B:

  • Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
  • Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
  • Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
  • Người đứng đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.
  • Tối thiểu 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn người đứng đơn phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:
    –  Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%.
    –  Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt 1,5 triệu AUD.
    –  Trong vòng 2 năm tài chính trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản (của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2,25 triệu AUD.
    –  Cam kết đầu tư 1.5 triệu AUD vào Trái phiếu của bang bảo lãnh khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.  —  Đầu tư vào Trái phiếu được đảm bảo bởi chính quyền bang với mức lãi suất dao động từ 1,7% – 2,2%/năm tùy từng bang và sẽ được hoàn trả sau 4 năm.

Visa 188C – Đầu tư trọng yếu

Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

  • Người đứng đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.
  • Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
  • Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.
  • Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.
Định cư Úc
Với nhiều quyền lợi hấp dẫn, visa 188 là sự lựa chọn của nhiều doanh nhân trên thế giới. (Nguồn: Internet)

Đối với chương trình định cư Úc diện visa 188, nhà đầu tư không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh cũng như không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc. Thời gian cư trú 40 ngày cho đương đơn chính và 160 ngày cho người phụ thuộc mỗi năm và duy trì trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Nhà đầu tư cần cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Visa tạm trú được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/baolanhdinhcu.net/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353