Trong vài năm trở lại đây xu hướng định cư nước ngoài càng ngày càng trở nên rầm rộn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của các công ty chuyên về dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên thay vì nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty này thì nhiều người lại tỏ ra nghi ngờ và ái ngại trước thông tin đây chỉ là dịch vụ lừa đảo. Vậy liệu có nên đặt niềm tin nơi dịch vụ tư vấn định cư này hay không?

Lợi ích từ dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài

Với những người đã xác định bản thân mong muốn và sẽ định cư ở quốc gia nào thì việc tìm kiếm thông tin thì còn có thể nhưng những người còn đang phân vân thì sao? Dĩ nhiên là khá khó khăn bởi quốc gia nào cũng có chính sách định cư mà không chỉ một mà còn rất nhiều. Lấy đơn giản như Mỹ, riêng chính sách bảo lãnh thân nhân đã có đến 11 loại visa trong đó 5 loại dành cho thân nhân trực hệ, 2 loại dành cho hôn nhân và 4 loại cuối cùng dành cho các thành viên khác trong gia đình. Với một số lượng lớn các chính sách định cư cùng với lượng thông tin về điều kiện, yêu cầu ràng buộc cho đến thủ tục liên quan còn lớn hơn nữa.

Mặt khác các chính sách thường xuyên có sự thay đổi đặc biệt là khi tình hình dân nhập cư đang căng thẳng như hiện nay. Chính vì vậy để nhận được thông tin chính xác và kịp thời mà lại đầy đủ là không hề đơn giản. Đúng là ứng cử viên hoàn toàn có thể tìm hiểu điều kiện tham gia của các chính sách thông qua sách báo hay mạng internet nhưng các nguồn này cũng có hạn chế về độ chính xác và đầy đủ. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho ứng cử viên phải tìm đến dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài uy tín và chuyên nghiệp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Những địa chỉ chất lượng không chỉ cung cấp thông tin đơn thuần về các chính sách định cư cho ứng cử viên mà còn có sự hỗ trợ đặc biệt khác. Cụ thể ứng cử viên sẽ nhận được sự tư vấn trong việc hoàn thành hồ sơ cũng như có cái nhìn khái quát về quy trình nộp hồ sơ ra sao mới chính xác. Hơn nữa đối với những người đang còn phân vân không biết nên chọn chính sách định cư nào thì dịch vụ này còn hỗ trợ bằng cách chỉ ra ưu nhược điểm của mỗi chương trình cũng như đưa ra lời khuyên hữu ích nhất. Có thể nói dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của những ai đang muốn di dân và sinh sống tại quốc gia phát triển hơn.

Nhược điểm đằng sau dịch vụ tư vấn định cư

Dĩ nhiên những thông tin bên ngoài về các dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài là lừa đảo là có thật. Tuy nhiên đây chỉ là những địa chỉ “ma”, những công ty không chuyên nên không thể đánh đồng toàn bộ nơi cung cấp dịch vụ này được. Mặt khác các chính sách định cư là có thật, được ban hành cụ thể và được tuyên truyền rộng rãi nên không thể có chuyện lừa đảo được. Thay vì nói chính sách định cư này, chương trình định cư khác là lừa đảo thì phải nói công ty cung cấp dịch vụ lừa đảo mới đúng.

Thực chất chẳng phải mỗi dịch vụ này mới có lừa đảo mà trong cuộc sống thiếu gì hành vi như thế nên không thể vì “con sâu làm rầu nồi canh” mà đánh đồng tất cả những địa chỉ uy tín khác được. Hơn nữa nếu nói lỗi là từ những địa chỉ cung cấp thì chỉ là một phần và phần còn lại sẽ là từ chính người sử dụng dịch vụ. Không tìm hiểu kĩ, nhẹ dạ cả tin là nguyên nhân khiến ứng cử viên bị lừa. Chính vì vậy thay vì sợ hãi, e ngại thì hãy tự tìm cho bản thân một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp thực sự để không chỉ nhận được hỗ trợ đúng cách mà còn định cư thành công.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc