Mong muốn của nhiều nhà đầu tư Việt hiện nay chính là sở hữu một tấm thẻ xanh để được quyền hưởng những lợi ích thiết thực đặc biệt là về chất lượng sống tại Mỹ. Nhưng để tham gia vào chương trình đầu tư EB-5 – chương trình an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay thì việc tìm một công ty tư vấn EB-5 uy tín là vô cùng cần thiết.

Đối tượng tham gia chương trình định cư đầu tư EB5

Chương trình định cư đầu tư EB5 có mục đích là thu hút vốn đầu tư để phát triển nhưng vùng kinh tế tại Mỹ vì vậy đối tượng chính là những doanh nhân nước ngoài với mong muốn sở hữu thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ. Mặt khác người được chấp nhận hồ sơ có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng người thân của mình.

Đến với công ty tư vấn EB-5 các nhà đầu tư sẽ được biết thêm về điều kiện để trở thành đối tượng hợp lệ của chương trình định cư đầu tư EB5. Theo đó nhà đầu tư cần nhất chính là nguồn vốn. Tùy vào loại hình mà nhà đầu tư tham gia mà nguồn vốn cần cũng có sự thau đổi.

Khoản vốn đầu tư phải là 1.000.000 USD với loại hình đầu tư trực tiếp trong khi đó vốn đầu tư được rót vào những khu vực bị suy thoái kinh tế Regional Center thường là vùng nông thôn và khu có tỉ lệ thất nghiệp cao sẽ là 500,000 USD. Các khoản đầu tư theo diện EB-5 phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong ít nhất 2 năm.

Lượng Visa cho EB-5 được cấp hàng năm?

Chính phủ Mỹ đã dành 10.000 suất visa cho các nhà đầu tư EB-5 mỗi năm trong đó 3000 dành cho loại hình đầu tư gián tiếp và 7000 sẽ dành cho đầu tư trực tiếp. Tuy chỉ tiêu 10.000 visa nghe có vẻ khá nhiều nhưng lại không đủ để đáp ứng số lượng nhà đầu tư có mong muốn định cư tại đất nước phát triển bậc nhất như Mỹ.

Hồ sơ xin Chương trình định cư đầu tư EB5

Để công bằng cũng như chứng minh được nguồn gốc của nguồn vốn mà các ứng viên tham gia chương trình định cư đầu tư EB-5 cần phải thực hiện và hoàn thành hồ sơ để được thường trú tại Mỹ.

– Nhà đầu tư cần nộp đơn I-526 và trình bày rằng loại hình mà mình định và sẽ đầu tư theo diện EB-5 thuộc gián tiếp hay trực tiếp. Trong đó sẽ bao gồm số lượng lao động mà doanh nghiệp có thể tạo ra việc làm toàn thời gian có đủ điều kiền tham gia chương trình hay không.

– Sau khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn I-485, đơn xin thay đổi tình trạng hoặc DS-230, Đơn xin Visa định cư, tùy thuộc vào việc ứng viên đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Những đơn này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có được thẻ xanh đúng như mong muốn. Tuy nhiên phần hoàn thành hồ sơ này khá phức tạp và nhiều nhà đầu tư bị loại do đơn xin không hợp lệ. Chính vì vậy một công ty tư vấn EB-5 là vô cùng cần thiết.

–  Cuối cùng, nhà đầu tư phải nộp đơn I-829 để hủy bỏ các điều kiện tạm trú và chứng minh rằng mình  đáp ứng đủ tất cả các điều kiện theo chương trình EB-5 cuối năm tạm trú trong thời hạn 2 năm. Bằng cách này nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn và đưa được người thân của mình cùng nhập cư và hưởng các đãi ngộ như công dân bản xứ.

Có thể thấy được tầm quan trọng của việc tìm một công ty tư vấn EB-5 lúc này. Chính vì thế để  được hỗ trợ và tư vấn chính xác mợi vấn đề liên quan đến đầu tư cũng như hồ sơ nhà đầu tư phải tìm cho mình một địa chỉ làm EB-5 uy tín ngay trước khi bắt đầu.