Úc được mệnh danh là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới không chỉ bởi món quà thiên nhiên đầy huyền bí được tạo hóa dành tặng mà người dân Úc còn rất thỏa mãn về những chính sách của chính phủ nước này đặc biệt nhất là sự ưu ái trong giáo dục. Cũng vì thế Úc đã lọt vào tầm ngắm mơ ước của hàng triệu du học sinh trên khắp thế giới. Cùng tìm hiểu về quốc gia này và những hạng mục visa du lịch Úc dành cho du học sinh nào!

  1. Các loại visa du lịch Úc dành cho du học sinh:
    • Visa sinh viên (subclass 500)

      Visa du lịch Úc
  • Thị thực này cho phép bạn ở lại Úc để học toàn thời gian trong một cơ sở giáo dục được công nhận.
  • Đủ điều kiện bạn phải:
  • Ít nhất sáu tuổi
  • Đã được chấp nhận học tập tại một cơ sở giáo dục ở Úc
  • Có bảo hiểm sức khoẻ.
  • Thời gian lưu trú: Tối đa năm năm
  • Chi phí: Từ AUD 560 ( khoảng từ 10.080.000)
  • Visa cho người Giám hộ của sinh viên (subclass 590)
    • Thị thực này cho phép bạn ở lại Úc làm người giám hộ của một sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi đang học tại Úc trên thị thực sinh viên.
    • Đủ điều kiện bạn phải:
    • Là cha mẹ của học sinh, người giám hộ hợp pháp hoặc người thân
    • Có đủ tiền để tự nuôi sống bản thân và học sinh trong thời gian lưu trú
    • Có thể cung cấp chỗ ở và hỗ trợ khác
    • Ít nhất 21 tuổi.
  • Thời gian lưu trú: Tối đa năm năm
  • Chi phí: Từ AUD 560 ( Khoảng từ 10.080.000 đồng)
  • Thị thực đào tạo (subclass 407):
  • Thị thực này cho phép bạn: tham gia vào đào tạo tại nơi làm việc để nâng cao kỹ năng của bạn trong nghề nghiệp hiện tại của bạn, khu vực nghiên cứu đại học, lĩnh vực chuyên môn. Tham gia vào một chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp tại Úc. Thị thực này không phù hợp với người có ý định duy nhất là làm việc.
  • Đủ điều kiện bạn phải:
  • Được đề cử (trừ khi nhà tài trợ của bạn là cơ quan của Chính phủ Liên bang)
  • Được mời (nếu người bảo trợ của bạn là cơ quan Chính phủ Liên bang)
  • Thường là ít nhất 18 tuổi
  • Thời gian lưu trú: Tối đa 2 năm
  • Chi phí: Từ AUD 280 ( khoảng 5.040.000)
  • Visa tạm thời cho học viên (subclass 485):
  • Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế vừa mới tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Úc.

    Thiên đường Úc
  • Nó cho phép bạn sống, học tập và làm việc tại Úc tạm thời sau khi học xong. Sinh viên chỉ có thể truy cập vào visa tạm thời (subclass 485) một lần như là một người nộp đơn chính.
  • Nếu bạn đang nộp đơn với tư cách là người nộp đơn chính, bạn và bất cứ ai khác được nộp đơn phải ở Úc khi bạn nộp đơn xin thị thực này và khi thị thực của bạn được quyết định.
  • Đủ điều kiện bạn phải:
  • Dưới 50 tuổi
  • Giữ một thị thực hợp lệ
  • Có bằng cấp gần đây trong một khóa học đã đăng ký CRICOS
  • Đáp ứng các yêu cầu bổ sung của cơ quan liên quan
  • Văn bằng này phải: liên quan đến một ngành nghề trong danh sách nghề nghiệp có tay nghề ; có trình độ học vấn cao hơn (sau khi học nghề)
  • Thời gian lưu trú:
  • Đạt công việc xuất sắc – 18 tháng
  • Giai đoạn công việc sau khi học – hai đến bốn năm
  • Lệ phí visa Úc: Từ AUD 1.500 ( khoảng 27.000.000)
  1. Những điều lưu ý cho du học sinh:
  • Một khi bạn đã được chấp nhận để học tại một tổ chức và đã nhận được xác nhận visa du lịch Úc dành cho du học sinh thì bước tiếp theo là để bắt đầu lên kế hoạch cho sự xuất hiện của bạn.
  • Dưới đây là danh sách kiểm tra để giúp bạn lên kế hoạch khởi hành:
  • Hộ chiếu và Visa du lịch Úc – Kiểm tra xem hộ chiếu của bạn có hợp lệ ít nhất 6 tháng trước ngày nhập cảnh của bạn ở Úc, và bạn có tất cả các tài liệu visa của bạn. Cũng nên làm bản sao hộ chiếu của bạn trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu của mình.

    Bãi biển đông người đến vui chơi
  • Hồ sơ đăng ký và định hướng học sinh – Bạn sẽ cần Xác nhận đăng ký điện tử (eCoE) và gói thông tin học sinh mà bạn sẽ nhận được từ cơ sở giáo dục của bạn.
  • Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) – Đây là yêu cầu để nhập cảnh vào Úc, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp chính sách bảo hiểm sức khoẻ trước khi rời khỏi nhà.
  • Bảo hiểm du lịch – Bạn cũng nên xem xét bảo hiểm du lịch, bao gồm những thứ mà OSHC của bạn không được phép – chẳng hạn như chuyến bay bị huỷ bỏ, tài liệu bị mất, chăm sóc nha khoa hoặc quang học, v.v …
  • Vé máy bay – Đảm bảo bạn biết ngày, giờ của chuyến bay. Giữ chi tiết chuyến bay của bạn ở nơi an toàn và an toàn, với hộ chiếu và thị thực của bạn.
  • Chi tiết liên lạc – Bạn có thể muốn có một danh sách các chi tiết liên lạc khẩn cấp cho gia đình, cũng như đại sứ quán của bạn, chỗ ở và chi tiết tổ chức. Nếu bạn đã sử dụng một đại lý giáo dục, hãy giữ các chi tiết liên lạc của họ với bạn, trong trường hợp bạn cần liên lạc với họ khi bạn đến Úc.
  • Đô la Úc – Có nơi đổi tiền tại các sân bay ở Úc và tại các thành phố, nhưng bạn nên đặt một số tiền Úc vào trước khi rời khỏi nước bạn.
  • Vận chuyển từ sân bay – Cho dù bạn đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng, taxi, hay bạn đang được nhà cung cấp dịch vụ đón bạn từ sân bay, điều quan trọng là bạn có tất cả các chi tiết bao gồm thời gian, tuyến đường và, nếu du lịch của bạn có được tổ chức bởi tổ chức của bạn, các chi tiết liên lạc của họ. Nếu bạn cần bản đồ để giúp bạn đi đến chỗ ở của bạn từ sân bay, chúng sẽ có sẵn tại sân bay, hoặc bạn có thể in một bản đồ trước khi rời đi.

    Vé máy bay đi Úc có thể săn giá rẻ
  • Chi tiết về chỗ ở – Hãy chắc chắn rằng bạn có địa chỉ nơi bạn sẽ ở, cũng như số điện thoại và xác nhận thanh toán của họ (nếu bạn đã thanh toán chi phí chỗ ở).
  • Hải quan và Bảo vệ Biên giới:

+ Bạn cần lưu ý những gì bạn không thể mang vào Úc (mở ra trong một cửa sổ mới) và do đó những gì bạn không nên đóng gói. Việc vận chuyển ma túy bao gồm cần sa, cần sa, heroin, cocaine và amphetamine ở và ra nước ngoài là phạm pháp. Có một số mục bạn phải khai báo khi đến Úc, bao gồm:

+ Vũ khí, vũ khí và đạn dược.

+ Số tiền tệ là 10.000 đô la Úc (hoặc tương đương với nước ngoài).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Một số loại thuốc.

+ Bạn cũng nên lưu ý rằng như là một phần thường xuyên trong công việc của họ, nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới có thể đặt câu hỏi cho khách du lịch bất cứ lúc nào và chó được huấn luyện cũng có thể được sử dụng để phát hiện các loại thuốc bất hợp pháp hoặc hàng nhập khẩu bị cấm. Nếu bạn nghi ngờ, hãy khai báo hàng hoá của bạn hoặc yêu cầu nhân viên Hải quan và Bộ Biên phòng để được tư vấn. Tuyên bố hàng hoá không nhất thiết là hành lý của bạn sẽ được kiểm tra.

+ Những người cố ý phá vỡ các quy định của Hải quan và Bảo vệ Biên giới Úc có thể bị phạt tiền (mở trong một cửa sổ mới) hoặc đưa ra tòa. Bạn cũng có thể tìm thông tin tại trang web của Australian Customs and Border Protection Service (mở trong một cửa sổ mới).

+ Sở Nông nghiệp, Thuỷ sản và Lâm nghiệp: Sinh viên thường ngạc nhiên bởi sự nghiêm ngặt của các yêu cầu về an toàn sinh học của Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm nghiệp (DAFF). Những động vật và thực vật sống, thực vật, sản phẩm động vật và một số thực phẩm từ nước ngoài có thể giới thiệu một số sâu bệnh nghiêm trọng nhất trên thế giới vào Úc, tàn phá các ngành nông nghiệp và du lịch có giá trị và môi trường độc đáo. Vì vậy, điều quan trọng cần nhớ là khi bạn đóng gói để không mang trái cây tươi, rau, thịt, gia cầm, thịt lợn, trứng, hạt, các sản phẩm từ sữa và cây trồng sống và hạt giống, vì chúng sẽ không được phép vào đất nước.

+ Bạn cũng có thể tìm thông tin về những gì bạn có thể mang theo hoặc gửi đến Úc tại trang web DAFF (mở trong một cửa sổ mới). Nếu bạn nghi ngờ về việc liệu hàng hoá của bạn bị cấm hay không, hãy khai báo chúng trên Thẻ Hành khách Phản hồi mà bạn sẽ nhận được trên máy bay. Vào thời điểm phạt tiền có thể áp dụng cho không tuyên bố các mặt hàng.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc