Theo nghiên cứu mới của NatWest, việc di chuyển không thường xuyên ở nước ngoài có thể làm cho tài chính có ý nghĩa khi nghỉ hưu và thậm chí có thể làm bạn tốt hơn.

Trong một nghiên cứu của 633 người nước ngoài về hưu, ngân hàng cho thấy rằng 71 phần trăm cho biết họ không có ý định trở lại Anh, trong khi hơn một phần ba nghĩ rằng tình hình tài chính của họ đã được cải thiện kể từ khi di chuyển ra nước ngoài.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Standard Life, các điểm đến phổ biến nhất dành cho người về hưu, tìm kiếm thời tiết ấm hơn, thức ăn tốt hơn, và tài sản giá cả phải chăng là Tây Ban Nha, Pháp, Ailen, Mỹ và định cư Canada

Cuộc sống mới trong ánh mặt trời ở Canada cho người Anh

Trong số này, cách dễ nhất để di cư đến từ Vương quốc Anh là những người ở Liên minh Châu Âu – cũng như Iceland, Liechtenstein và Na Uy. Theo luật của EU, bạn có quyền sống ở các nước trong Khu vực Kinh tế Châu Âu, nơi có thể thu được khoản tiền cấp dưỡng của Vương quốc Anh cùng với bất kỳ tăng lạm phát nào.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tuy nhiên, các yêu cầu về thuế, lương hưu và cư trú trở nên phức tạp hơn. Những người di chuyển đến Úc, New Zealand hoặc định cư Canada sẽ không còn nhận được khoản tăng lương từ trợ cấp chính phủ vì các quốc gia này không có thỏa thuận hưu trí lẫn nhau với Vương quốc Anh.

Andrew Tully, giám đốc chính sách lương hưu cao cấp của Standard Life, cảnh báo rằng nếu hợp đồng đó không có hiệu lực, lương hưu tiểu bang cơ bản có thể giảm xuống dưới 20 năm: “Bạn cần phải rất cẩn thận về thu nhập hưu trí của bạn đủ để trang trải cho chi phí sinh hoạt trong một khoảng thời gian dài “.

Những người nghỉ hưu ở nước ngoài cũng cần phải quyết định nơi để giữ lương hưu riêng. Chương trình Trợ cấp Trợ cấp ở nước ngoài (Qrops) cho phép người nước ngoài ở Anh không phải là người Anh sống ít nhất năm năm liên tiếp để rút tiền từ các chương trình hưu trí quốc tế trong khu vực pháp lý thân thiện với thuế – như Guernsey. Tuy nhiên, các khoản trợ cấp của tiểu bang không thể chuyển vào họ.

Giữ một khoản lương hưu ở vùng lãnh thổ ngoài khơi như Guernsey – không tính thu nhập hoặc thuế thu nhập từ thuế tài sản hưu trí – vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho những người di chuyển xa hơn, theo lời cố vấn. Ví dụ: không có thuế Guernsey được áp dụng đối với việc rút tiền cấp dưỡng từ nước ngoài, mặc dù có thể áp dụng thuế ở nước bạn cư trú.

Các thị thực lao động có tay nghề Canada cũng có sẵn, nhưng độ tuổi đủ điều kiện để đủ điều kiện là 55 tuổi.

Cũng như các chi phí cơ bản cho các khoản tiền được đầu tư, chi phí bổ sung để thực hiện Qrops bao gồm phí thiết lập khoảng 1 phần trăm giá trị của lương hưu và phí quản lý hàng năm từ £ 1,5 đến £ 1,500.

Tuy nhiên, vì các hệ thống thuế khác nhau theo quốc gia, nên những người muốn lấy Qrops liên hệ với HMRC để biết thêm chi tiết về các chương trình cụ thể. 

Dưới đây quốc gia bên ngoài EU, nơi người hưu trí ở Vương quốc Anh có thể hưởng lợi từ các luật thuế hiện hành:

Canada

Người Anh về hưu được phép di cư đến Canada từ mùa thu này nếu họ cung cấp cho chính phủ C $ 180,000-C $ 220,000 (£ 113,000- £ 138,000) hoặc một khoản vay từ $ 700,000 đến $ 1m. Chính phủ hoàn trả vốn sau 5 năm, nhưng vẫn giữ lãi suất thu được từ khoản vay. Các thị thực lao động có tay nghề Canada cũng có sẵn, nhưng độ tuổi đủ điều kiện để đủ điều kiện là 55 tuổi. Ở hầu hết các vùng của Canada, không có hạn chế đối với sở hữu tài sản nước ngoài nếu bạn chi tiêu ít hơn 6 tháng một năm ở đó.

Nhận việc ở Canada trước thời hạn … nếu có thể.

Trừ khi bạn nghỉ hưu khi trở về Canada (nhiều người), việc làm ở Canada là một trong những thách thức lớn mà bạn có thể gặp phải. Tại sao? Có một câu nói cũ rằng một căn nhà được sống trong dễ dàng hơn bán hơn là một không. Cũng giống như vậy đối với việc làm ở Canada: Việc có việc làm khi định cư ở Canada có nghĩa là bạn dễ dàng lấy được một công việc khác từ vị trí hiện tại của bạn. Người làm việc có vẻ hấp dẫn hơn người thất nghiệp. Bây giờ thêm vào thực tế là công việc mà bạn vừa có không ở Canada, cũng không phải ở một số nơi dễ nhận biết như Hoa Kỳ và bạn có một sự bất lợi về kiểm tra đầu tiên đối với các công việc bạn đăng ký.

Việc có việc làm khi định cư ở Canada có nghĩa là bạn dễ dàng lấy được một công việc khác từ vị trí hiện tại của bạn.

Và nó thậm chí còn nhiều thử thách hơn: Tôi đã từng có một quý ông trung niên đến từ Vương quốc Anh xin việc mà tôi đang tuyển dụng (ở Canada). Ông đã có một “Bằng Cao đẳng Quốc gia cao hơn”. Tôi yêu cầu một “Bằng Cử Nhân”. Đoán cái gì? Trong sự thiếu hiểu biết trẻ trung của tôi, tôi cho rằng nó không thể so sánh hoặc có giá trị và anh ấy không vượt qua được cuộc chiếu lần đầu. Trong những năm sau đó, khi tôi học được bằng Cao đẳng Quốc gia – cơ bản tương đương với bằng cử nhân – tôi nhận ra rằng ông ấy không chỉ có trình độ, mà còn là một ứng viên xuất sắc. (Sigh. Xin lỗi!).

Làm thế nào để bạn đánh bại bất lợi dường như này khi bạn trở về Canada và muốn tìm việc làm? Một số lời khuyên:

Đại bất động sản: “vị trí, vị trí, vị trí”. Các công việc lớn: “mạng, mạng, kết nối mạng”. OK, vì vậy mạng có thể cảm thấy phiền lòng với nhiều người. Nhưng nó là cần thiết cho hầu hết. Một số gợi ý về mạng:

Tham gia các nhóm dịch vụ như Rotary. Họ là người quốc tế, vậy tại sao không tham gia vào vị trí ở nước ngoài của bạn trước khi trở về? Sau đó, bạn có thể chuyển qua và tìm thấy mình smack ở giữa của một nhóm người chào đón, hỗ trợ (= công việc)

Rất nhiều thành phố ở Canada có các câu lạc bộ “mới đến” cho bất cứ ai mới đến thành phố trong ít hơn 2 năm để định cư Canada.

Sử dụng hiệp hội ngành nghề của bạn để liên lạc bằng cách tham dự các hội chợ thương mại / hội nghị trong năm trước khi bạn trở lại.

Hãy trở lại 1-3 tháng sau và chỉ cần gõ cửa các tổ chức trực tiếp phù hợp với kinh nghiệm và sở thích của bạn. Hoặc liên hệ với chi nhánh ở nước ngoài tại địa điểm bạn đang ở và yêu cầu liên lạc với người Canada từ những người ở chi nhánh ở nước ngoài. Họ có thể sẵn sàng giúp đỡ, thường là người ngoại quốc, hơn là những người ở vị trí Canada.

Họ có thể sẵn sàng giúp đỡ, thường là người ngoại quốc, hơn là những người ở vị trí Canada.

Nói chuyện với mọi người, nói chuyện với mọi người, nói chuyện với mọi người. Bạn bè Canada, đồng nghiệp của Canada và các ông chủ, thành viên gia đình. Hãy cho họ biết bạn đang tìm kiếm việc làm sau khi trở lại từ một thời gian thú vị ở nước ngoài. Sự phấn khích của bạn về việc trở lại Canada và các câu chuyện giai thoại mát mẻ bạn chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng lao động Canada một cách thú vị. Nhớ: Đa số người định cư Canada muốn đi du lịch. Bạn là một loại “anh hùng” với họ – bạn không chỉ đi du lịch, nhưng đã sống ở nước ngoài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc