Chương trình đầu tư định cư đảo Síp được Chính phủ nước này ban hành vào tháng 4/2013. Đây là chương trình nhằm phát triển kinh tế cho quốc đảo, đem lại cơ hội định cư châu Âu cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó chương trình còn mang đến những quyền lợi ưu đãi hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chương trình định cư đảo Síp hấp dẫn

Cộng hòa Síp là quốc đảo lớn thứ ba của Địa Trung Hải, có nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào dịch vụ, vận chuyển và du lịch. Nhờ hoàn toàn không phát triển các ngành công nghiệp nặng, đảo Síp có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành. Bên cạnh đó, chính sách thuế với nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp cũng giúp cho Síp trở thành một trong 5 quốc gia phù hợp nhất để tái định cư.

Định cư đảo Síp
Chương trình định cư đảo Síp hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Đầu tư bất động sản ưu đãi tại Síp

Síp thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó, bất động sản là hạng mục đầu tư khá hấp dẫn nhất với nhiều ưu đãi.Chính phủ Síp đang có nhiều ưu đãi cho người nước ngoài đầu tư vào Síp. Các doanh nhân bận rộn vẫn có thể tiếp tục công việc kinh doanh ở Việt Nam, nhưng được ưu đãi cấp quốc tịch Síp – châu Âu cho cả gia đình, chỉ trong 3 tháng. Luật pháp Síp tuân theo các chuẩn mực của Liên minh Châu Âu, luôn bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư ở mức cao nhất.

Nhà đầu tư nên tìm hiểu thông tin về đối tác qua các cơ quan của chính phủ, hay các công ty tư vấn… để chọn được đối tác kinh doanh uy tín. Đặc biệt là tại Síp nơi mà quỹ đất hầu hết thuộc nhà thờ hay nhà nước, người dân thì có xu hướng giữ đất đai nhà cửa làm của hồi môn cho các thế hệ sau. Gần đây, chính phủ Síp vừa thông qua một số cải cách quan trọng trong chính sách thuế bất động sản được thông báo từ Tổng thống như cắt giảm 50% phí chuyển nhượng bất động sản hay miễn hoàn toàn thuế thu nhập thặng dư cho một số loại hình bất động sản.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Quyền lợi khi định cư đảo Síp

Định cư đảo Síp
đảo Síp ban hành đạo luật mới tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài (Nguồn: Internet)

Chương trình đầu tư, định cư tại đảo Síp thông qua nhận thẻ xanh áp dụng cho nhà đầu tư, người phối ngẫu của họ và con cái còn phụ thuộc đến 25 tuổi. Hơn nữa, giấy phép được cấp có giá trị mãi mãi. Khi nhận được thẻ xanh, cho phép gia đình nhà đầu tư có quyền sinh sống tự do tại đảo Síp hoặc tiếp tục sống ở đất nước của mình và chỉ sử dụng giấy phép bất cứ khi nào nhà đầu tư cần nó. Nó có thể hoạt động như là một chính sách bảo hiểm cho tương lai.

Tháng 4 năm 2014, đảo Síp ban hành đạo luật mới tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài được phép dễ dàng nhập quốc tịch và nhận hộ chiếu đảo Síp (đồng thời có tư cách trở thành công dân châu Âu). Người mang hộ chiếu châu Âu có quyền nhập cảnh, lưu trú, làm việc và học tập tại các nước thành viên châu Âu, Icenland, Liechstenstein, Thụy Sỹ và Na UY. Có thể đi du lịch, sống, làm việc và học tập tại bất kì khu vực kinh tế Châu Âu nào (Liên minh Châu ÂU, Iceland, Liechtenstein và Switzerland). Du lịch đến hơn 157 Quốc gia mà không cần visa.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc