Mỹ đã và đang là một thị trường tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư trên các quốc gia khác nhau đã đầu tư vào các dự án Hoa Kỳ đặc biệt là đầu tư EB5, một chương trình đầu tư mang lại rất nhiều những lợi ích cho các chủ đầu tư.

Tìm hiểu khái quát về đầu tư EB5

Chương trình đầu tư EB5 là chương trình đầu tư do Chính phủ Mỹ khởi xướng năm 1990 nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể đến đầu tư tại Mỹ đồng thời cũng giúp nền kinh tế Mỹ phát triển cũng như giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng cơ hội việc làm cho người dân Mỹ. Đây là chương trình dành cho những gia đình có khả năng tài chính, muốn đầu tư cũng như định cư Mỹ.

Điều kiện và đối tượng đầu tư.

Bất kỳ công dân nước nào cũng có thể đầu tư EB5 chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Có đủ khả năng tài chính khi đầu tư vào Mỹ. Đối với vùng khuyến khích đầu tư, nhà đầu tư phải có số vốn đầu tư tối thiểu là 500.000 USD và 1 triệu USD đối với những vùng khác.
  • Lý lịch rõ ràng
  • Không có tiền án tiền sự
  • Sức khỏe tốt
  • Khi dự án được chấp nhận, phải thuê ít nhất 10 nhân viên toàn thời gian có thể là việc trực tiếp hoặc gián tiếp là người nước Mỹ, công dân Mỹ, có quốc tịch Mỹ.
  • Đầu tư vào một ngành hoặc một dự án.

Lợi ích

Khi đầu tư EB5, chủ đầu tư cũng như gia đình được hưởng một số quyền lợi sau:

  • Thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 8-15 tháng để nhận được thẻ xanh có điều kiện
  • Sau 2 năm, nếu chứng minh được dự án đang hoạt động tốt và sẽ phát triển thì chủ đầu tư có thể nộp đơn và được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.
  • Có thể bảo lãnh vợ, chồng và con dưới 21 tuổi sang định cư tại Mỹ.
  • Con cái sang Mỹ học từ cấp tiểu học đến trung học không phải chịu học phí và học phí sinh viên đại học chỉ bằng ¼ học phí của du học sinh.
  • Được hưởng mọi quyền lợi, sử dụng các dịch vụ y tế xã hội như công dân Mỹ.
  • Mang 2 quốc tịch và có thể ra vào nước Mỹ mà không cần đến Visa.

    Lưu ý khi đầu tư EB5

  • Chương trình đầu tư định cư EB5 đang là mối quan tâm của rất nhiều người có mong muốn tiến vào Mỹ. Do hình thức kinh doanh này khá mới đối với Việt Nam nên kinh nghiệm từ những bước đầu để đầu tư không dồi dào khiến cho nhà đầu tư ngần ngại. Trong đó, hai yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để có thể
  • Nhà đầu tư cần chứng minh số tiền họ đầu tư vào dự án tại Mỹ là hợp pháp. Số tiền được yêu cầu là 500.000 USD ở vùng chỉ định hoặc 1 triệu USD tại bất cứ nơi nào của Mỹ. Đồng thời, dự án này phải tạo được ít nhất 10 việc làm cho người bản xứ tại nơi triển khai. Khi đó, đương đơn với gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi) sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện 2 năm.
  • Nhà đầu tư sau 2 năm vẫn tiếp tục đầu tư và tạo ra được 10 việc làm thì họ sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.
  • Vì chỉ cần thỏa mãn các điều kiện trên thì nhà đầu tư sẽ được tham gia chương trình nên 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quá trình cần phải được xem xét kỹ từ cả phía nhà đầu tư lẫn chính phủ Mỹ.

Hãy cùng IBID đầu tư EB5 thôi các bạn ơi.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc