Ước mơ sang Mỹ định cư không còn chỉ là ước mơ của các bạn trẻ ở bất kỳ đất nước nào mà giờ đây nó đã trở thành hiện thực đối với các bạn sinh viên cũng như các chủ đầu tư. Hiện nay, đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh đang thu hút được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Trong bài viết này, IBID sẽ cùng chia sẻ với các bạn một số những thông tin về chương trình định cư này.

Thẻ xanh là gì?

Thẻ xanh là một loại thẻ xác nhận tình trạng thường trú của người nước ngoài tại nước Mỹ. Ở Mỹ có hai loại thẻ xanh: thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm. Thẻ xanh 2 năm là loại thẻ xanh có điều kiện và thẻ xanh 10 năm là loại thẻ xanh vĩnh viễn. Tùy vào các trường hợp và loại đầu tư khác nhau mà Mỹ có những chính sách và cấp các loại thẻ khác nhau.

Điều kiện đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh

Do những lợi ích mà đầu tư Mỹ mang lại nên chính phủ Mỹ cũng đưa ra một số những quy định, điều kiện cũng như yêu cầu khi đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh:

  • Có khả năng tài chính cao: khi đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào dù trong nước hay ngoài nước thì khả năng tài chính cũng như số vốn đầu tư là điều kiện tiên quyết. Khi đầu tư tại Mỹ, các nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 500.000 USD ở những vùng ưu tiên và 1 triệu USD đối với các vùng còn lại. Đồng thời nhà đầu tư phải chứng minh được bạn có đủ khả năng kinh tế cho việc đầu tư.
  • Khi đầu tư, nhà đầu tư phải thuê tối thiểu 10 người làm việc cho mình là người Mỹ, công dân Mỹ và có quốc tịch Mỹ làm việc toàn thời gian theo trực tiếp hoặc gián tiếp.
  • Điều kiện cuối cùng là nhà đầu tư phải thường trú tại Mỹ ít nhất trong 6 tháng trong hai năm đầu tiên.

Tuy nhiên đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh cũng khá dễ dàng vì nó không đòi hỏi yêu cầu cũng như trình độ, kinh nghiệm quản lý của các doanh nghiệp. Đây cũng chính là điểm tạo sự thu hút cũng như khuyến khích các nhà đầu tư ngoài nước đến đầu tư tại Mỹ.

Lợi ích khi đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh

Đầu tư Mỹ đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tại sao lại như vậy? Câu giải thích thật đơn giản đó là những gì nhà đàu tư được hưởng. Ở bất kỳ một lĩnh vực nào, khi đầu tư, nhà đầu tư cũng nghĩ đến ngay đó chính là lợi nhuận cũng như lợi ích của nhà đầu tư.

Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh mang lại rất nhiều những lợi ích. Trước hết, Mỹ là một đất nước khá phát triển, vì vậy việc đầu tư vào Mỹ là khá an toàn cũng như thu được lợi nhuận cao. Sau khi dự án được chấp nhận, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh điều kiện trong vòng 2 năm. Sau hai năm, cả gia đình và nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, có cơ hội trở thành công dân Mỹ, có quốc tịch Mỹ và được hưởng mọi quyền lợi của người công dân Mỹ. Hơn nữa, con cái cũng sẽ được học tập tại các trường học Mỹ, nơi có nền giáo dục hàng đầu mà không mất tiền học phí từ những năm trung học lên phổ thông nếu học tại các trường công. Khi ốm đau, bệnh tật cũng sẽ được hưởng những dịch vụ y tế, xã hội ở Mỹ.

Với những lợi ích như vậy, tại sao bạn không đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh nếu như bạn có đầy đủ khả năng về mặt tài chính. Mọi thắc mắc về chương trình sẽ được IBID giải đáp, tư vấn nếu bạn đến với chúng tôi. Vậy còn e ngại gì mà không tham gia ngay thôi.