Càng ngày càng có nhiều người muốn được định cư tại Mỹ để được sinh sống, làm việc cũng như hưởng nhiều lợi ích an sinh xã hội. Không chỉ vậy mà hiện còn có trào lưu đi du lịch để nhận thẻ xanh. Liệu định cư Mỹ bằng con đường du lịch có đơn giản đến thế? Bí mật đằng sau trào lưu đi du lịch nhận thẻ xanh này là gì?

Định cư nhờ con

Có thể nhiều người không ngờ nhưng thực chất định cư nhờ con trong quá trình du lịch là có thật thậm nhiều bà bầu còn lợi dụng chính sách sinh con trên đất Mỹ để lấy quyền công dân cho con vào thời điểm sinh và bảo lãnh cả gia đình định cư tại Mỹ vào tương lai. Dù trào lưu này hiện nay đã dần được hạn chế nhưng không thể phủ nhận đây là một “chiêu trò” hay để có thể định cư mà không cần có quá nhiều điều kiện trói buộc.

Theo như “trào lưu” du lịch bà bầu này thì người tham gia dĩ nhiên là những bà mẹ đang gần đến lúc sinh nở và loại hình để tham gia chính là du lịch. Điều này tức là các bà mẹ này sẽ tham gia và xin visa du lịch sau đó ở luôn tại Mỹ cho đến khi sinh nở xong. Hiển nhiên ngay sau khi đứa bé được sinh ra sẽ trở thành công dân Mỹ do điều Luật của đất nước này và cha mẹ bé chỉ cần chờ đến khi đứa trẻ trưởng thành là có thể quay lại Mỹ làm thủ tục bảo lãnh là có thể định cư bất cứ lúc nào.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nghe qua thì cách làm này có vẻ khá lợi nên chẳng thiếu bà bầu mà đa phần là Trung Quốc tham gia ngay nhưng họ nhanh chóng phải nhận “quả đắng”. Nguyên nhân bởi vì muốn du lịch là phải có tiền. Tức là các bậc phụ huynh phải chi ra một số tiền để làm chi phí bao gồm chi phí vé máy bay, thuê nhà ở để sinh sống cho đến khi sinh nở, viện phí, chi phí để sinh sống ngay sau ngày sinh con hay vẫn được gọi là ở cữ… Con số này không hề nhỏ chỉ tính đơn giản như viện phí bà bầu đã phải chi ra khoảng 10.000 USD, mỗi đêm ở viện sẽ khoảng 3.000 đến 7000 USD, con số không hề nhỏ với nhiều người đang phải vay tiền để sinh con trên đất Mỹ. Đây là chưa kể đến nhiều bà bầu còn vì muốn định cư tại Mỹ mà quyết “gửi gắm niềm tin” vào các dịch vụ sinh đẻ dù biết là lừa đảo.

Định cư nhờ người yêu

Thay vì tham gia vào “trào lưu” nguy hiểm mà tốn tiền như du lịch bà bầu nhiều người lại lựa chọn kiếm một người yêu là công dân Mỹ để được bảo lãnh sang sinh sống. Theo đó trong thời gian du lịch chỉ cần tìm được người yêu là công dân Mỹ sau đó về nước vẫn liên lạc thường xuyên, cả hai thường xuyên đi đi về về giữa hai nước để gặp mặt, bổi dưỡng tình cảm đồng thời cũng lưu lại bằng chứng về mối quan hệ của cả hai thì sau khi kết hôn có thể xin định cư tại Mỹ theo diện hôn thê hay hôn phu.

Có thể thấy được cách làm đơn giản hơn, an toàn hơn nhưng lại có thủ tục phức tạp hơn nhất là khi làm hồ sơ phải có sự tham gia của cả hai bên là người bảo lãnh tức công dân Mỹ và người được bảo lãnh là người nước ngoài, hôn thê hay hôn phu của người bảo lãnh để đưa ra bằng chứng về mối quan hệ của cả hai, giấy từ chứng minh thân phận… Nộp hồ sơ mà được chấp nhận  cả hai chỉ cần đến và phỏng vấn và nếu thành công có thể nhanh chóng nhận được visa định cư tại Mỹ như mong muốn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc