Canada không chỉ được biết đến với một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thu hút nhiều du học sinh mà còn là đất nước có nền kinh tế phát triển. Đây là một trong các yếu tố thu hút các nhà đầu tư trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, việc sang Canada định cư diện đầu tư không hề dễ dàng mà phải có những điều kiện nhất định.

Những lợi ích khi định cư Canada theo diện đầu tư

Khi hồ sơ chúng ta đã được xét duyệt thành công, bạn sẽ được nhận visa. Khi có visa trong tay, chúng ta sẽ được rất nhiều quyền lợi từ chương trình định cư tại Canada. Nếu đủ thời gian sinh sống tại Canada, bạn có thể xin nhập quốc tịch Canada nhưng vẫn đồng thời duy trì quốc tịch Việt Nam. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng đi về Việt Nam hay sang Canada một cách dễ dàng mà không bị bất cứ trở ngại nào trong suốt quá trình nhập cảnh.

Định cư Canada theo diện đầu tư mở ra rất nhiều cơ hội cho chúng ta định cư tại Canada, nhất là có cơ hội được nhập quốc tịch tại đất nước này. Doanh nghiệp muốn đầu tư tại đất nước này cần phải có tiềm lực kinh tế để kích thích hiệu quả kinh doanh. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích kế hoạch định cư Canada theo diện đầu tư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện để định cư Canada diện định cư

Vì tất cả những gì nó mang lại, định cư Canada theo diện định cư đã và đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên nó cũng có những điều kiện, ràng buộc nhất định:

  • Đã là đầu tư thì bạn sẽ phải có khả năng kinh tế cao, đó là điều chắc chắn. Và đó cũng là điều kiện đầu tiên khi bạn muốn định cư Canada theo diện đầu tư. Tùy vào mỗi bang mà số tiền tối thiểu bạn phải đầu tư cũng như tổng tài sản tối thiểu của bạn là bao nhiêu nhưng đó thực sự là một con số không hề nhỏ. Thông thường tổng số tài sản của bạn phải đạt từ 500.000CAD và số vốn đầu tư phải từ 200.000CAD trở lên.
  • Mặt khác bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh và 10 năm trong quản lý cấp cao. Đây là điều kiện bắt buộc đòi hỏi bạn có thể quản lý tốt doanh nghiệp của mình, mang lại hiệu quả kinh doanh từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế Canada phát triển.
  • Ngoài ra ở một số bang, bạn còn phải có chuyến đi thực tế khảo sát thị trường mà bạn muốn đầu tư để hiểu rõ được quy trình và cách thức đầu tư của Canada, từ đó có thể đưa ra các chiến lược đúng đắn. bạn cũng cần phải vượt qua bài test về đầu tư Canada để chứng tỏ rằng bạn có đủ năng lực để dẫn dắt công ty phát triển
  • Cũng như các diện định cư khác, người định cư Canada theo diện đầu tư cũng không được mắc một số các loại bệnh nặng hay có tính truyền nhiễm cao. Đồng thời cũng phải là người trong sạch, không được phạm tội, vi phạm bất kỳ một hành vi vi phạm pháp luật được.                                                                                          

Trên đây là một số các điều kiện cũng như lợi ích và các điều kiện định cư Canada theo diện đầu tư mà IBID đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn. Để biết thêm các thông tin cần thiết, cụ thể cho từng bang cũng như từng lĩnh vực đầu tư, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết luôn tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, chính xác và update liên tục để giúp khách hàng có những quyết định và lựa chọn đúng nhất. Với 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào luôn là bạn đồng hành của khách hàng trong suốt thời gian định cư cũng như làm các thủ tục định cư.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc