Canada từ lâu đã nổi tiếng là một thành phố vô cùng tuyệt vời với diện tích vô cùng rộng lớn, nền văn hóa đa dạng, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, được sống một cuộc sống vô cùng chất lượng, chất lượng giáo dục và y tế hàng đầu thế giới, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng tỷ lệ thất nghiệp thấp,…. Có thể nói đây chính là môi trường sống vô cùng lý tưởng và được rất nhiều người mong muốn được định cư lâu dài tại đây. Vậy điều kiện định cư Canada gồm những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hiện nay, có 4 điều kiện định cư Canada chủ yếu đó là: diện đoàn tụ gia đình, diện đầu tư, diện tay nghề và diện du học.

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Bạn hoàn toàn có thể xin cho vợ hoặc chồng, con dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình của mình có thẻ thường trú tại Canada và được mang quốc tịch Canada theo diện đoàn tụ gia đình.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình thì người bảo lãnh cần phải đảm bảo được những tiêu chí dưới đây:

+ Cam kết tài chính: bạn phải chứng minh được nguồn tài chính của mình, bạn phải có thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình cho người thân của mình sang Canada sinh sống.

+ Tổng mức thu nhập của bạn phải đảm bảo cho vợ hoặc chồng và con cái của mình có thể sinh sống 3 năm liên tục tại đất nước Canada.

+ Bạn phải có khả năng bảo trợ tài chính liên tục 10 năm cho con cái của mình.

Định cư Canada diện đầu tư

Có thể nói chương trình định cư tại Canada diện đầu tư đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới có nhu cầu và mong muốn định cư cũng như nhập tịch Canada.

Điều kiện định cư Canada diện đầu tư đó là:

+ Nhà đầu tư cần có 1 triệu USD để đầu tư vào Canada

+ Bạn cần phải chứng minh được tính hợp pháp của số tiền này

+ Ngoài ra, tổng tài sản cá nhân của bạn cũng cần có 1,6 triệu USD để có thể đảm bảo được cuộc sống sau này của cả gia đình tại đất nước này.

Định cư Canada diện tay nghề

Chương trình này được chính phủ Canada tạo ra nhằm mục đích thu hút nhiều lao động có tay nghề cao của các nước trên thế giới đến định cư tại đất nước này. Trong đó, những người lao động mang trong mình ý định được định cư tại Canada theo diện tay nghề sẽ phải đáp ứng toàn bộ những điều kiện dưới đây:

+ Phải được nhận làm việc chính thức tại một công ty, doanh nghiệp ở Canada;

+ Ngành nghề phải nằm trong danh mục các ngành nghề mà chính phủ Canada chấp thuận, và phải có ít nhất một năm kinh nghiệm trong nghề.

+ Phải có khả năng tài chính vững chắc để trang trải được cuộc sống của mình và của gia đình mình.

Định cư Canada diện du học

Bạn có cơ hội được sở hữu visa sang tại Canada theo diện du học nếu bạn có đủ những điều kiện để có thể tham gia những chương trình du học tại Canada. Trong quá trình du học của mình, nếu bạn có mong muốn được định cư lâu dài tại đây, bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện định cư Canada như sau:

+ Cần phải có kinh nghiệp làm việc tại Canada trong suốt quá trình học tập của mình từ 6 tháng trở lên.

+ Bạn cần phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm các việc theo đúng chuyên môn, ngành nghề hay kỹ thuật ở Canada.

+ Hiện nay, tại Canada có 7 tỉnh bang tạo điều kiện cho phép du học sinh sau khi học xong chương trình học có thể được định cư tại đây bao gồm: Quebec, Ontario, Alberta, Manitoba, Nova Scotia , British Columbia và Newfoundland and Labrador.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc