Úc là một đất nước tuyệt vời để du lịch với phong cảnh đẹp và những dịch vụ hiện đại, mới lạ đáng để trải nghiêm. Chính vì lẽ đó, hằng năm Úc đón nhận một lượng khách du lịch vô cùng lớn, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên vấn đề về điều kiện làm visa du lịch Úc khiến nhiều người thắc mắc, hãy tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Úc là đất nước có rất nhiều địa danh để tham quan vô cùng nổi tiếng và độc đáo khiến ai cũng ao ước được đến đây một lần. Tuy nhiên, đi Úc có cần visa không? Câu trả lời là có, việc visa được thông qua hay không là vô cùng cần thiết để có thể bước chân vào đất nước tươi đẹp này.

Định cư Úc
Điều kiện làm visa du lịch Úc khó hay dễ? (Nguồn: Internet)

Mặc dù điều kiện làm visa du lịch Úc đã được đơn giản hóa hiện nay nhưng bạn nhất định phải đọc những điều kiện tiên quyết, đi du lịch Úc cần thủ tục gì để có thể được cấp visa nhanh nhất.

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Để có một chuyến du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những thủ tục xin visa đi Úc sau: (Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh):

 • Hộ chiếu (bản chính, còn giá trị ít nhất 6 tháng)
 • 4 Hình (4 X 6) nền trắng không quá 6 tháng.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, sở hữu đất.
 • Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng.(tối thiểu từ 150.000.000 VND)
 • Giấy phép kinh doanh : Đối với chủ doanh nghiệp.

(Nếu là Nhân viên : Phải có hợp đồng lao động – Giấy xác nhận mức lương – Chức vụ – Đơn xin nghỉ phép – Bảo hiểm xã hội).

 • Biên lai thuế doanh nghiệp của 03 tháng gần nhất.
 • Hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn
 • Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh.
 • Sơ yếu lý lịch.
Định cư Úc
Để xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ trên. (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý:

 • Mọi mức độ gian dối hay trình bày sai sự thật đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực bị từ chối.
 • Bạn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến câu hỏi.
 • Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là chữ ký của đương đơn.
 • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.
 • Trong quá trình duyệt visa, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm.
 • Trong thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa từ 15-29 ngày, ĐSQ Úc sẽ yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu thấy cần thiết hoặc gọi điện thoại hoặc đề nghị một cuộc phỏng vấn trực tiếp với người xin visa.

Điều kiện làm visa du lịch Úc

 • Du khách đến Úc phải sẵn lòng và tuân thủ các yêu cầu và điều kiện thị thực trong khi ở Úc. Nếu bạn không tuân thủ các điều kiện này, thị thực của bạn có thể bị hủy bỏ hoặc bạn có thể bị các hình phạt khác. Bạn cần đọc kỹ các luật lệ để đủ điều kiện xin visa Du lịch Úc.
 • Khách lưu trú Visa du lịch (visa 600) phải tự làm theo các quy tắc sau: Bạn không được làm việc ở Úc (Tự nguyện có thể được phép).
 • Bên cạnh đó, nếu muốn ở Úc lâu hơn, bạn có thể làm visa du lịch Úc 1 năm hay 3 năm nhưng phải nằm trong các đối tượng sau:

–  Người có con cái sinh sống tại Úc và không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ.

Bắt buộc người con ở bên Úc này phải là thường trú dân hoặc công dân đang định cư ở bên Úc. Và đặc biệt đối tượng xin visa du lịch Úc dài hạn cũng phải ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Với loại visa du lịch Úc dài hạn có thời hạn tới 3 năm, nên chính phủ Úc đã đưa ra giới hạn về độ tuổi.

– Được xem xét cho tất cả các ứng viên trên cơ sở từng trường hợp và trong những tình huống giới hạn.

– Visa du lịch 1 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác, là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt trung bình 2 -4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Tùy theo hồ sơ xin visa du lịch Úc của từng người, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ trên.

Định cư Úc
vài điều được bổ sung sau đây sẽ giúp bạn tăng khả năng xin được visa du lịch.(Nguồn: Internet)

Những điều kiện làm visa du lịch Úc vô cùng quan trọng, vài điều được bổ sung sau đây sẽ giúp bạn tăng khả năng xin được visa du lịch:

 • Mục đích của chuyến đi phải rõ ràng

Khi xin visa du lịch hoặc thăm thân tại Úc, điều chính phủ đáng e ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới Úc du lịch hay vì mục đích khác như tới Úc đi làm, tới Úc rồi trốn ở lại hoặc tới Úc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tịch v.v… Nếu bị phát hiện, những trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay.

 • Chứng minh tài chính du lịch Úc

Điều bạn cần là chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc. Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì bạn phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Số tiền cần chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh.

 • Thể hiện sự ràng buộc tại nước sở tại

Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch cũng chưa chắc bạn sẽ được cấp visa vì Bộ Di Trú còn phải xét liệu sau khi tới Úc du lịch bạn có trở về nước hay không? Một vài lý do ràng buộc để trở về như công việc ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/chồng và con cái.

Thời gian xét duyệt

Định cư Úc
thời gian xét duyệt hồ sơ visa Úc khác nhau tùy theo từng loại hồ sơ. (Nguồn: Internet)

Bộ di trú thường đưa ra thời gian xét duyệt hồ sơ làm visa du lịch Úc khác nhau tùy theo từng loại hồ sơ. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Úc chỉ có tính tương đối bởi nó có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như: quốc tịch, số lượng hồ sơ, độ phức tạp của hồ sơ,…

Subclass 600 – Visa du lịch (khách du lịch): 20 – 30 ngày

+ Subclass 600 – Visa du lịch (Bảo lãnh gia đình): 41 – 58 ngày

+ Subclass 600 – Visa du lịch (du lịch thường xuyên): 5 – 12 ngày

Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng. Trong thời gian du lịch tại Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.