Ngày nay khi sang Mỹ, người Việt rất khó khăn trong việc xin visa, đặc biệt là sang Mỹ định cư.Trong khi đó, người Việt lại không có kinh nghiệm trong việc phỏng vấn visa hay phỏng vấn định cư Mỹ. Nắm bắt được tình hình này, trong bài viết này IBID sẽ cung cấp cho các bạn một số những thông tin cũng như quy trình để có thể định cư tại Mỹ diện EB5.

Định cư diện đầu tư EB5 là một chương trình do chính phủ Mỹ khởi xướng năm 1990 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quốc tế muốn đầu tư vào thi trường Mỹ. Không những thế, chương trình này còn giúp cho nền kinh tế Mỹ phát triển và hạn chế tình trạng thất nghiệp ở đất nước này.

Điều kiện định cư Mỹ diện EB5

Về đối tượng đầu tư thì chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 không đòi hỏi gắt gao giống như những dạng visa khác. Chỉ cần nhà đầu tư có năng lực tài chính cũng như mong muốn định cư tại Mỹ là được. Ngoài ra thì không có bất kỳ giới hạn nào khác về độ tuổi, ngoại ngữ cần thiết cũng như không cần có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quả lý. Đặc biệt cũng không yêu cầu người đầu tư phải trực tiếp quản lý công việc kinh doang hằng ngày.

Nhà đầu tư cũng cần chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư, tùy theo loại đầu tư mà bạn chọn thì sẽ dao động từ 500 ngàn tới 1 triệu USD. Số tiền này có thể là từ lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân (tiền lương, tặng, cho, thừa kế…), từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu… Tất cả cần được chứng minh với giấy tờ rõ ràng và đúng với sự thật.

Quy trình định cư diện đầu tư EB5

Để có thể định cư diện đầu tư EB5, ngoài thỏa mãn các điều kiện trên thì nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ theo các bước sau:

  • Tìm dự án đầu tư tốt nhất: Hiện nay, có rất nhiều các dự án đầu tư Mỹ EB5, vì vậy các nhà đầu tư phải tìm cho mình được những dự án tốt, hấp dẫn và phù hợp với năng lực cũng như chuyên môn của mình. Đây chính là bước quyết định giúp các nhà đầu tư có thể đầu tư Mỹ Eb5 một cách hiệu quả nhất.
  • Chuẩn bị vốn và nộp đơn: Sau khi đã xác định được dự án thích hợp mà mình muốn đầu tư, các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị đủ số vốn yêu cầu của dự án cũng như số vốn tối thiểu theo quy tắc của chương trình. Đồng thời, nhà đầu tư cũng phải nộp đơn I-526 cho Bộ di trú Mỹ để xem xét và chấp nhận dự án của nhà đầu tư đưa ra.
  • Thường trú trong vòng 2 năm: Sau khi dự án đã được chấp nhận, nhà đầu tư sẽ phải thường trú tại Mỹ trong vòng 2 năm hoặc ít nhất là 6 tháng khi được cấp thẻ xanh có điều kiện. Nhà đầu tư sẽ trở thành thường trú nhân tại Mỹ.
  • Thường trú không điều kiện: Khi 2 năm thường trú có điều kiện đã hoàn thành, nhà đầu tư sẽ phải viết đơn xin Bộ di trú Mỹ về việc cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Nhà đầu tư cần chứng minh được dự án vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và mang lại hiệu quả. Và khi đơn được chấp nhận, nhà đầu tư chính thức nhận được thẻ xanh và định cư diện EB5.                                       

Trên đây là các điều kiện cũng như quy trình định cư diện đầu tư EB5 mà các nhà đầu tư cần biết. Ngoài ra, nếu bạn còn các thắc mắc về chương trình này, hãy liên hệ ngay với IBID để được tư vấn và trợ giúp. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, giải đáp mọi thắc mắc cũng như có những dịch vụ phục vụ cũng như hỗ trợ quý khách trong việc định cư Mỹ.