Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cung cấp con đường đơn giản và ngắn nhất cho giới đầu tư nước ngoài có được quyền định cư Bồ Đào Nha, đồng thời mở cánh cổng cho họ nhập quốc tịch Châu Âu cho bản thân nhà đầu tư, vợ/ chồng và con còn phụ thuộc dưới 18 tuổi. Hãy cùng tìm hiểu cho tiết về chương trình này nhé!

Chương trình Golden Visa là gì?

Golden Visa là chương trình được Chính Phủ ban hành và có hiệu lực ngày 8/10/2012, cho phép nhà đầu tư nước ngoài và các thành viên gia đình có thẻ cư trú Bồ Đào Nha/Châu Âu nhanh chóng và đơn giản với mức chi phí thấp nhất hiện nay, chỉ 350.000EUR.

Định cư Bồ Đào Nha
Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là cửa ngõ nhanh chóng để định cư Châu Âu. (Nguồn: Internet)

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là cửa ngõ nhanh chóng, đơn giản với chi phí thấp nhất để trở thành công dân của cộng đồng chung EU. Với quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình không những được hưởng quyền lợi về y tế giáo dục, an sinh xã hội, bảo vệ công dân từ riêng Cộng hòa Dân chủ Bồ Đào Nha mà còn trở thành Công dân Châu Âu và hưởng những quyền lợi chung của khối liên minh Châu Âu.

Đầu tư:  350,000 EUR vào công trình lịch sử tại Bồ Đào Nha

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thời gian xử lý hồ sơ: 3 tháng

Cam kết lợi nhuận: 4%/ năm

Lợi nhuận đầu tư (ROI) và hoàn thuế sau 5 năm: 83,000 EUR

Tóm lại, nhà đầu tư sẽ đầu tư 350,000 EUR để có thể cùng cả gia đình định cư Bồ Đào Nha. Với chương trình này, nhà đầu tư chỉ mất 3 tháng để có thể định cư Bồ Đào Nha – Di trú Châu Âu. Sau 5 năm định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả 100% số tiền đầu tư. Mặt khác, nhà đầu tư còn được nhận nhận thêm 83,000EUR bao gồm tiền lãi và tiền hoàn thuế.

Điều kiện tham gia Golden visa

Định cư Bồ Đào Nha
Nhà đầu tư phải đáp ứng đủ các điều kiện tham gia Golden visa. (Nguồn: Internet)
  • Nhà đầu tư trên 18 tuổi với lý lịch tư pháp tốt.
  • Giữ khoản tiền đầu tư trong dự án ít nhất 5 năm cho tới khi nhận Thẻ thường trú nhân.
  • Thời gian cư trú bắt buộc:
    + Năm đầu tiên: 7 ngày.
    + Năm thứ 2 và thứ 3: 14 ngày.
    + Năm thứ 4 và thứ 5: 14 ngày.
    + Sau năm thứ 5: nhà đầu tư nộp đơn chuyển diện thường trú.
    + Sau năm thứ 6: nộp đơn nhập tịch Bồ Đào Nha, trở thành công dân EU.
  • Đăng ký bảo hiểm y tế trong thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha.

Một bộ hồ sơ tham gia chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha bao gồm:

  • Đương đơn (nhà đầu tư).
  • Vợ/ chồng.
  • Con dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi còn phụ thuộc tài chính từ bố mẹ.
  • Cha/mẹ đang phụ thuộc tài chính vào đương đơn.
  • Em ruột dưới sự giám hộ và sống phụ thuộc tài chính vào đương đơn.

Đầu tư như thế nào?

Định cư Bồ Đào Nha
Phương thức đầu tư định cư Bồ Đào Nha chương trình Golden Visa. (Nguồn: Internet)

Phương thức đầu tư định cư Bồ Đào Nha chương trình Golden Visa như sau:

  • Đầu tư tài chính với giá trị bằng hoặc trên 350,000EUR cho các hoạt động đầu tư nghiên cứu và phát triển (R&D).
  • Đầu tư tài chính với giá trị bằng hoặc trên 250,000EUR cho các hoạt động đầu tư hỗ trợ nghệ thuật, cải tạo hoặc nâng cấp các di sản quốc gia.
  • Đầu tư tài chính với giá trị bằng hoặc trên 500,000EUR mua cổ phần trong quỹ đầu tư mạo hiểm.
  • Mua tài sản bất động sản có giá trị 500,000EUR, hoặc các bất động sản có thời gian xây dựng trên 30 năm, hoặc đang tọa lạc tại các khu vực cải tiến đô thị với tổng giá trị đầu tư 350,000EUR.

Lợi ích khi tham gia chương trình Golden Visa

Chương trình đầu tư Golden Visa đem lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích hấp dẫn:

  • Không yêu cầu về điều hành kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý.
  • Không giới hạn tuổi, yêu cầu về ngôn ngữ hay trình độ giáo dục.
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản nhất so với các chương trình khác.
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh để nhận Thẻ cư trú cho cả gia đình .
  • Mức đầu tư 350.000 EUR, lợi thế cạnh tranh so với các chương trình đầu tư định cư khác.
  • Yêu cầu đơn giản về nguồn tiền đầu tư.
  • Cam kết lợi nhuận hàng năm trong khoảng 4%.
  • Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm dựa trên các văn bản pháp lý cam kết giữa hai bên.
  • Có thể tiếp tục làm việc, kinh doanh, học tập… tại bất kỳ đâu trên thế giới.
  • Chỉ cần duy trì thời gian cư trú bắt buộc tại Bồ Đào Nha 7 ngày mỗi năm.
  • Chính sách thuế thuận lợi: không áp dụng chính sách thuế thu nhập toàn cầu(những thu nhập bên ngoài lãnh thổ Bồ Đào Nha).
  • Chuyển đổi thành công dân EU/ Bồ Đào Nha sau 6 năm.
Định cư Bồ Đào Nha
Nhà đầu tư sẽ được chuyển đổi thành công dân EU/ Bồ Đào Nha sau 6 năm. (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi đầu tư Golden Visa

Khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha theo diện Golden Visa, nhà đầu tư cần lưu ý những điều sau:

  • Phải có lý lịch tư pháp rõ ràng.
  • Không bị từ chối nhập cảnh vào Liên minh châu Âu.
  • Đóng bảo hiểm y tế đầy đủ (nếu quyết định sinh sống tại Bồ Đào Nha).
    Sau khi hoàn thành việc mua bán bất động sản, luật sư sẽ tiến hành xử lý hồ sơ xin nhập cư của nhà đầu tư (quá trình này thường kéo dài thêm 60 đến 90 ngày trước khi thẻ thường trú được cấp).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc