Canada có hàng ngàn thành phố và thị trấn. Việc tìm đúng nơi để sống và làm việc có thể mất thời gian. Chi phí nhà ở rất khác nhau ở Canada và phụ thuộc vào địa điểm (thành phố, thị trấn hoặc vùng nông thôn) và loại nhà (ví dụ như căn hộ hoặc nhà ở). Nơi bạn chọn sống sẽ ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp, cơ hội việc làm và Định nghĩa về các khía cạnh của bạn. Hầu hết người mới đến định cư Canada  tại các thành phố lớn. Theo thống kê của Canada, Toronto Metropolitan, Montreal và Vancouver định nghĩa các khu đô thị (CMAs) là nơi có 75% số người nhập cư gần đây.

  1. Vancouver

Vancouver là một thành phố đa văn hóa với hơn nửa cư dân có “ngôn ngữ đầu tiên” không phải là tiếng Anh. Rất nhiều người châu Á đang sống tại đây, trong đó có đến 25% là người Trung Quốc coi tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ của họ. Khu Chinatown của Vancouver chính là khu phố Tàu lớn thứ 3 toàn khu vực Bắc Mỹ. Tiếng Việt cũng là ngôn ngữ được nói rộng rãi ở trong thành phố.

Mùa hè là dịp diễn ra lễ hội Shakespeare hàng năm hay “Bard on the Beach”. Trong suốt 25 năm nay, người dân vẫn có thói quen tìm đến các chương trình biểu diễn kịch Shakespeare trong công viên Vanier Park vào dịp lễ hội để được xem những tác phẩm kinh điển trên sân khấu. Nếu bạn là sinh viên ngành Nhân văn hay đơn giản là một người yêu thích văn hóa, nhất định bạn không thể bỏ qua “tiết mục” trên!

Vancouver- thành phố tuyệt đẹp được nhiều người lựa chọn để định cư Canada

Tản bộ và cắm trại trong mùa hè thì còn gì bằng. Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời cho nghỉ ngơi nhất là các bãi biển địa phương hoặc các hồ nước mênh mông và dãy núi bên ngoài thành phố. Cư dân British Columbia có thể thưởng thức các bãi biển tuyệt vời của Vancouver nhưng có thể ở khu nghỉ mát trượt tuyết trong vòng nửa giờ rời khỏi trung tâm thành phố nếu muốn. Về nhược điểm, không có nhiều trong cách của văn hóa bảo tàng – hoặc văn hóa quán rượu. Khi định cư Canada bạn có thể khám phá những điều này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  1. Toronto

Với một chuyến bay thẳng từ Dublin đến Toronto, thành phố phía đông Canada thường là nơi đầu tiên của người nhập cư Ireland. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho thời tiết cực đoan có thể dao động trong khoảng từ 20 độ vào mùa đông đến 40 độ. Vì vậy, mặc áo khoác và ủng nếu mùa đông – và tìm kiếm điều hòa không khí cho mùa hè. Những điểm đến mới cũng nên lưu ý rằng Toronto, với dân số 2,6 triệu người, có xu hướng đắt hơn các thành phố của Ailen.

Với một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới, một nền văn hóa thể thao mạnh mẽ, một nhà hát opera “tuyệt vời” và một trong những cảnh âm nhạc indie hay nhất ở Bắc Mỹ – không phải là một cảnh nhà hàng “tuyệt vời” – Toronto là nơi trú ẩn cho văn hóa nuôi cấy ” khi định cư Canada, bà Cathy Murphy, người điều hành Trung tâm Nhập cư Ailen tại thành phố cho hay.

Toronto

Toronto là một đô thị lớn và là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Bạn sẽ nghe hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới được nói ở đây. Đây là một thành phố của các khu phố có thể dựa vào văn hoá (Little Italy, Hy Lạp nhỏ, khu phố Tàu) hoặc dựa trên ngành công nghiệp và lịch sử (Distillery District, Design District, Waterfront). Đó là một thành phố rất xanh – đứng trên đỉnh Tháp CN và ngỡ ngàng trước tán cây bao phủ Toronto.

  1. Saskatchewan

Một tỉnh đồng cỏ ở trung tâm Canada, Saskatchewan rộng lớn, tương đương về quy mô với Pháp nhưng với dân số trên 1 triệu người. Hầu hết mọi người Định cư Canada ở khu vực phía Nam của tỉnh và thành phố lớn nhất là Saskatoon.

Mark Cooper, cư dân của Sask cảnh báo mùa đông lạnh giá và dài, nhưng ngoài “đó là một nơi tuyệt vời để sống, với rất nhiều vẻ đẹp tự nhiên”.

Mặc dù dân số thấp, Cooper cho biết khu vực này có “sự đa dạng không thể tin được của các nhà hàng, nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật”. “Khi bạn nghĩ về các hoạt động văn hoá của tỉnh, chúng thường liên quan đến thể thao. Bóng đá khúc côn cầu, bóng lăn và bóng đá Canada đều rất phổ biến ở Saskatchewan “, anh nói.

Saskatchewan
  1. Montreal

Thành phố lớn thứ hai ở Canada và lớn nhất thuộc tỉnh Quebec, Montreal là một thành phố nói tiếng Pháp. Hơn 60 phần trăm cư dân nói tiếng Pháp trong thành phố của họ. Điều này có thể làm tăng sự quyến rũ của thành phố, nhưng nó cũng làm cho các ứng dụng thị thực khó khăn hơn, và các ứng viên sẽ cần phải chứng minh trình độ cả hai nói tiếng Pháp và bằng văn bản. Đó là, tuy nhiên, rẻ hơn so với các thành phố lớn khác của Canada, và chỗ ở cũng thường dễ dàng hơn để tìm kiếm và giá cả phải chăng hơn. Khi định cư Canada bạn phải biết tiếng Pháp hoặc tiếng Anh vì ở đây sử dụng hai ngôn ngữ này là phổ biến.

Montreal
  1. Calgary

Thành phố lớn nhất ở Alberta, ngay trước thủ phủ của Edmonton, là Calgary, một thành phố của người nhập cư Canada , với 23 phần trăm dân số từ các quốc gia khác. Alberta giáp với Hoa Kỳ, với British Columbia về phía tây và Saskatchewan về phía đông. Calgary, trung tâm đô thị lớn của nửa phía Nam của tỉnh, là nơi có 1,2 triệu người. Nếu bạn nhớ Thế vận hội mùa đông năm 1988, bạn sẽ biết rằng đó là một thành phố miền núi, do đó, mong đợi rất nhiều tuyết vào mùa đông. Với ngành công nghiệp năng lượng lớn, Calgary là một trong những thành phố giàu nhất Canada.

Đó là thành phố ấm áp nhất trên các thảo nguyên vào mùa đông, không phải là điều này nói nhiều. Nó có mùa đông lạnh nhất trong bộ nhớ gần đây trong năm nay, do đó, chỉ trong vài tuần dưới mức âm 20 độ Celsius. Tích cực-ish.

Giờ đây, có những tuyến xe đạp tuyệt vời khắp trung tâm thành phố và đang nhận thấy sự hấp dẫn tuyệt vời của địa phương.

Nó gần Rocky Mountains, một giờ đồng hồ và một phần là đi bộ đường dài, trượt tuyết, tuyết rơi và những cảnh quan tuyệt vời. Rất nhiều người dân địa phương tận dụng lợi thế này, vì vậy rất dễ dàng kết nối với những người chơi ngoài trời.

Nó có một thị trưởng thành công trong Nenshi, và ông ta đảm bảo sự mật thiết đô thị và nhu cầu của khu vực trung tâm thành phố được phục vụ tốt hơn.

Đó là ở Canada, và gần đây đã trở nên rõ ràng hơn với Canada với nhiệm kỳ đang nắm giữ của Nenshi được xác nhận bởi cuộc bầu cử của trung ương NDP trung tâm mà đã thay thế cánh hữu bảo thủ sau 40 năm của quy tắc.

Đây là một thành phố đa văn hóa với các gia đình từ Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia khác trên thế giới đang sống ở đây, thường xuyên trong nhiều thập kỷ hoặc hơn một thế kỷ. Nó không phải là đa văn hóa như Vancouver hoặc Toronto, nhưng vẫn còn khá tốt bởi Bắc Mỹ trung bình. Rõ ràng là có một thứ dim sum tốt trong những chiếc burbs ở đâu đó, nhưng dường như không có một trung tâm nào cả.

Cảnh cà phê ngon: Analog, Phil & Sebastians, Artigiano, Caffe Beano và Cafe Rosso cung cấp sự lựa chọn hoàn hảo cho các lựa chọn. Nhiều người thích tất cả chúng vì đã có cà phê, nhưng Analog có hạt cà phê tốt nhất để mang về nhà với Bố già Espresso pha trộn của họ.

Calgary

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/baolanhdinhcu.net/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353