Chương trình đầu tư định cư Saskatchewan là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư muốn định cư Canada nhanh nhất. Đây là một chương do Chính phủ Canada đề ra nhằm thu hút vốn đầu tư cho tỉnh bảng Saskatchewan và hỗ trợ cho người nước ngoài muốn định cư Canada một cách dễ dàng hơn.

Vì sao Saskatchewan là sự lựa chọn tuyệt vời?

Saskatchewan là một tỉnh bang miền tây của Canada và là một trong ba tỉnh bang của vùng Prairie. Với diện tích 651.900 km², địa hình Saskatchewan hầu như rất bằng phẳng, chỉ có một số ít các đồi thấp, cộng thêm vị trí nằm sâu trong đất liền nên khí hậu lạnh hơn các tỉnh bang khác.

Định cư Canada
Saskatchewan là một tỉnh bang miền tây của Canada. (Nguồn: Internet)

Ngôn ngữ chính thức và được sử phổ biến tại Saskatchewan là tiếng Anh. GDP bình quân là 74,738 triệu CAD$ vào năm 2011, đóng góp 4.24 % tổng GDP cả nước. Ngành công nghiệp chủ đạo nơi đây là Nông lâm, Tài chính, Bảo hiểm và Nhà đất. Đặc biệt tỉ lệ thất nghiệp rất thấp 5% vào năm 2012 khiến những người có mong muốn định cư tại Saskatchewan rất yên tâm.

Saskatchewan được phong cho danh hiệu là vựa lúa mì của Canada nhờ các thảo nguyên và các cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Đây cũng là một trong những nơi tập trung nhiều khoáng sản nhất của Canada, đặc biệt là dầu mỏ và trữ lượng uranium nhiều nhất thế giới.

Chương trình đầu tư định cư Saskatchewan

Chương trình đầu tư định cư Saskatchewan (SINP) được mở ra theo thỏa thuận với chính phủ liên bang cho phép tuyển chọn những ứng viên dựa trên các tiêu chí do tỉnh bang Saskatchewan đưa ra.

Định cư Canada
Chương trình visa định cư tỉnh bang Saskatchewan Canada áp dụng cho các doanh nhân. (Nguồn: Internet)

Chương trình đầu tư định cư Saskatchewan đã thành công trong việc thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Từ năm 2007 đến nay, những người nhập cư đến từ hơn 180 quốc gia đã định cư và tham gia vào 325 cộng đồng trên khắp tỉnh bang Saskatchewan.

Dù sự quan tâm phần nhiều đến từ sự thu hút đất nước Canada phát triển thinh vượng và an ninh kinh tế ổn định, nhưng bản thân Saskatchewan cũng có sức hút của riêng nó. Với đối tượng định cư diện đầu tư Saskatchewan, chính phủ bang đã đưa ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và nhận rất nhiều quan tâm từ giới đầu tư.

Điều kiện định cư Canada diện đầu tư Saskatchewan

Là một địa điểm lý tưởng để định cư, vì thế điều kiện để định cư Canada theo chương trình đầu tư Saskatchewan cũng khá nghiêm ngặt, cụ thể, để định cư tại Saskatchewan theo diện doanh nhân đầu tư, bạn cần phải có:

 • Chứng minh tài sản 1000,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, thu nhập doanh nghiệp….có nguồn gốc rõ ràng
 • 4 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất trước thời điểm nộp hồ sơ
 • Độ tuổi: 22 – 54 tuổi
 • Không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh nếu đầu tư vào chương trình GTEC
 • Trình độ học vấn: Có chứng chỉ giáo dục tối thiểu hai năm sau trung học (tương đương trung cấp)
 • Đầu tư tối thiểu 500,000 CAD vào dự án GTEC
 • Khảo sát Saskatchewan trong thời gian tối thiểu 5 ngày làm việc
 • Chứng minh sẽ sinh sống lâu dài tại Saskatchewan
 • Có tài sản ròng tối thiểu $300,000 được chứng minh tích lũy hợp pháp
 • Có dự định cư trú và kinh doanh tại Saskatchewan
 • Dự trù đầu tư khoảng $150,000 vào kế hoạch kinh doanh tại Saskatchewan
 • Có đủ vốn để thành lập doanh nghiệp mới hay góp vốn vào doanh nghiệp đang hoạt động tại Saskatchewan và tham gia điều hành, quản lý ở vị trí chủ chốt
 • Có kế hoạch kinh doanh thuyết phục, tạo ra công ăn việc làm cho người Saskatchewan, mang lại lợi ích phát triển kinh tế cho Saskatchewan
 • Dự trù thực hiện 1 chuyến khảo sát Saskatchewan, gặp gỡ hiệp hội các ngành công nghiệp, các cơ quan phát triển kinh tế địa phương hay các tổ chức có liên quan
 • Khai báo đầy đủ tài sản kinh doanh cũng như các khoản nợ
 • Ký quỹ $75,000 vào một tài khoản tín nhiệm và ký bản Hợp Đồng Thực Hiện dựa trên bản đề xuất kinh doanh hay kế hoạch định cư. Khoản ký quỹ sẽ được hoàn lại nếu doanh nhân thực hiện việc kinh doanh trong hợp đồng trong vòng 2 năm kể từ ngày định cư
Định cư Canada
Để định cư tại Saskatchewan theo diện doanh nhân đầu tư, bạn cần phải có các điều kiện trên. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra tỉnh bang Saskatchewan còn cung cấp một thang đánh gia và bạn phải hội đủ tiêu chuẩn với số điểm đtạ yêu cầu của chính phủ trước khi được mời nộp hồ sơ định cư.

Quá trình định cư diện doanh nhân Saskatchewan

Quá trình doanh nhân đầu tư định cư Canada theo chương trình đầu tư định cư Saskatchewan phải trải qua 3 bước sau:

 1. Gửi đơn bày tỏ sự quan tâm quan tâm EOI
 2. Nhận lời mời nộp đơn
 3. Nhận được đề cử

Chương trình định cư Canada diện đầu tư tại tỉnh bang Saskatchewan sẽ sử dụng những thông tin bạn cung cấp làm căn cứ chấm điểm và xếp hạng EOI của bạn. Những ứng viên được chọn sẽ nhận thư mời nộp hồ sơ chính thức.

Định cư Canada
Quá trình định cư diện doanh nhân Saskatchewan. (Nguồn: Internet)

Khi được mời đăng ký chính thức, bạn phải nộp kế hoạch thành lập doanh nghiệp tương ứng với thông tin đã được cung cấp trên EOI (kế hoach sẽ được bên luật sư tư vấn hỗ trợ).

Nhà đầu tư sẽ được nhận quyền tạm trú 1 năm cho bản thân và cả gia đình nếu muốn, sau đó chính phủ sẽ cấp tư cách thường trú trong thời gian tiếp theo khoảng 2 năm. Sau khi trải qua khoảng thời gian trên và đáp ứng đủ điều kiện quy định, bạn sẽ được xem xét nhập tịch và trở thành công dân Canada chính thức.