Đảo Hoàng tử Edward là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất và xanh nhất của Canada, thiên nhiên tươi đẹp, nước và không khí trong lành, trở thành nơi lý tưởng để định cư Canada. Đặc biệt, đảo hoàng tử Edward nổi tiếng trên thế giới bởi vẻ đẹp tựa thiên đường. Hãy cùng khám phá xem đảo hoàng tử Edward có gì hấp dẫn nhé!

Vẻ đẹp khó cưỡng từ thị trấn Charlottetown cổ kính

Charlottetown là thị trấn cổ nổi tiếng với những ngôi làng quyến rũ bên bờ biển. Nơi đây còn có Công ty kem Cows – loại kem nổi tiếng nhất trên đảo và những ngôi nhà hàng làm bằng gỗ theo kiến trúc nghệ thuật của người Inuit. Charlottetown được xem là thủ phủ của đảo Hoàng tử Edward. Nhiều người còn gọi vùng đất này là Thánh địa của Canada vì nơi đây đã từng diễn ra cuộc họp lịch sử năm 1864 dẫn đến việc tuyên bố thành lập chính phủ Liên bang Canada. Cư dân trong trấn không đến 30.000 người và đa số họ đều tập trung sinh sống ở bờ biển phía Nam.

Vẻ đẹp khó cưỡng từ thị trấn Charlottetown cổ kính (Nguồn: Internet)

Trung tâm trấn Charlottetown có những người biểu diễn truớc Nhà Tưởng niệm – nơi gây đuợc sự chú ý nhất cho du khách. Những người này mặc trang phục cổ và họ có thể nói lưu loát tiếng Anh và tiếng Pháp của vùng Tây Ban Nha. Những màn biểu diễn của họ thu hút đuợc rất nhiều du khách đến xem. Thông qua những màn biểu diễn đó, du khách sẽ có thêm nhiều hiểu biết về những di tích lịch sử trong trấn. Thậm chí, những diễn viên này còn vừa diễn vừa giải thích rõ về lịch sử trên khắp con đường.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên 

Để du ngoạn trọn vẹn tại đảo Hoàng tử Edward, bạn có thể thuê một chiếc xe theo giờ tại khách sạn. Sau đó, hãy lái xe đi khắp muôn nơi, “mục sở thị” vẻ đẹp khó cưỡng của hòn đảo này. Những ngôi nhà bé nhỏ thơ mộng, những bãi bồi đất đỏ, bờ biển trải dài gợn sóng, những cánh rừng tuyền một màu xanh biêng biếc trải dài ven theo biển hay xa xa những đàn gia súc thả rong trên thảo nguyên mênh mông… như một bức tranh phong cảnh êm đềm và thơ mộng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên (Nguồn: Internet)

Đảo hoàng tử nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ. Được ví von giống như một khu vườn rực rỡ, thu hút đông đảo du khách đến với đất nước này. Đến đảo hoàng tử, bạn dễ dàng bắt gặp những cánh đồng khoai tây rộng khắp hay các khu làng chài. Vẻ đẹp có chút hoang sơ và thơ mộng này khiến cho đảo Hoàng Tử thu hút du khách. Điều thú vị khi đến với Đảo Hoảng Tử chính là được tham quan và chiêm ngưỡng của cây cầu Confederation. Nối liền đảo với đất liền Canada. Cầu đã được hoàn thành vào năm 1997 và đã từng là chiếc cầu dài nhất trên thế giới được bắc qua vùng nước băng.