Hiện nay có khá nhiều cách để được định cư tại Mỹ. Trong đó, xu hướng bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình là phổ biến nhất. Tuy nhiên, đối với những người không có người thân tại Hoa Kỳ mà vẫn muốn được nhập tịch thì phải làm thế nào? Đây là lý do mà bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn phương thức dinh cu dien dau tu EB5 dành cho những nhà đầu tư muốn nhập cư theo con đường này.

Định cư diện đầu tư EB5 tại Mỹ

Chương trình Employment Base Fifth (viết tắt là EB-5) là một chương trình xin thẻ xanh an toàn và nhanh chóng nhất dành cho người nước ngoài muốn được định cư tại Mỹ thông qua hình thức đầu tư. Được khởi xướng vào năm 1990, chương trình này đã cải thiện được tình trạng thất nghiệp đồng thời giúp cho nền kinh tế ở 1 số địa phương Mỹ trở nên phát triển hơn.

Hiện nay, hằng năm, chính phủ Mỹ đã cấp khoảng 10.000 visa theo diện EB5. Thời gian để chấp nhận đơn cũng như cấp thẻ xanh định cư diện đầu tư Mỹ là khoảng từ 1,5 đến 2 năm. Sau 2 năm thì nhà đầu tư có thể nộp đơn xóa điều kiện và nhận được thẻ xanh vĩnh viễn. Chương trình này cũng chấp nhận khoản đầu tư có được từ những nguồn vốn như bán bất động sản, vay mượn hay bất kỳ nguồn vốn hợp pháp nào khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện tham gia chương trình

Đối tượng của chương trình dinh cu My dien EB5 không đòi hỏi gắt gao như những loại visa khác. Nhà đầu tư chỉ cần có năng lực về tài chính, muốn được định cư ở Mỹ lâu dài là được.

Ngoài ra thì chương trình này không bị giới hạn bởi độ tuổi, trình độ ngoại ngữ cần thiết hay khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp. Đặc biệt là nhà đầu tư sẽ không cần phải tham gia quản lý điều hành công việc hàng ngày của dự án này.

Nhà đầu tư có thể đầu tư định cư ở Mỹ bằng 1 trong 2 cách: tự đầu tư hay đầu tư ủy thác. Trong trường hợp tự đầu tư, nhà đầu tư có thể chọn công ty mới thành lập, mở một công ty con, mở thêm chi nhánh hay mua lại 1 cơ sở kinh doanh đang hoạt động. Với cách này thì nhà đầu tư cần phải có vốn là 1 triệu USD và tạo được 10 việc làm cho người dân ở Mỹ trong vòng 2 năm liên tiếp. Trường hợp ủy thác đó là thông qua Trung tâm Vùng, nhà đầu tư đầu tư 500.000 USD vào một công ty hoặc dự án do chính phủ Mỹ chấp thuận. Đồng thời, trong cả 2 trường hợp thì nhà đầu tư đều phải chứng minh sự hợp pháp của số tiền này.

Quyền lợi của nhà đầu tư

Nếu bạn đã đáp ứng hoàn toàn những điều kiện trên và đầu tư vào Mỹ thông qua chương trình này thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ hoàn toàn được hưởng những quyền lợi mà chương trình đã đưa ra.

Đầu tiên là bạn và gia đình sẽ nhận được thẻ xanh định cư có thời hạn (cho cả vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi). Gia đình của bạn cũng được mang 2 quốc tịch và được hưởng các quyền lợi của một công dân Mỹ. Không chủ có thế, các con của bạn sẽ được học miễn phí tại những trường tiểu học đến cấp trung học, còn lên đến đại học thì sẽ được áp dụng như những người bản xứ.

Hơn thế nữa, khi bạn dinh cu dien dau tu là bạn và gia đình sẽ được sống tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ, có thể ra vào Mỹ mà không cần visa, đồng thời được quyền bảo lãnh cho người thân của mình được sang Mỹ nhập tịch. Sau đó thì bạn có cơ hội xin thử xanh vĩnh viễn và sau 5 năm thì có quyền nhập tịch Hoa Kỳ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc