Hoa Kì- quốc gia hùng mạnh, phát triển bậc nhất thế giới khiến biết bao công dân các quốc gia muốn đến để học tập, sinh sống, làm việc,… Vậy làm sao để có thể biến ước mơ ấy thành hiện thực? Và các nhà đầu tư đã từng biết đến đầu tư EB-5 chưa? Đó chính là cơ hội giúp các nhà đầu tư được trở thành công dân nước Mỹ một cách an toàn và nhanh nhất. Hãy đến với bài viết này để có thể hiểu đầy đủ nhất về đầu tư EB-5, những điều quan trọng cần biết trước khi đầu tư và những lợi ích mà chúng mang lại nhé.

     Định cư Mỹ thông qua chương trình đầu tư EB-5 là cách đơn giản nhất.

Đầu tư EB5 là gì?

Chương trình EB – 5 (Employment Base Fifth Visa) là chương trình định cư Mỹ theo hình thức đầu tư đã được chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng từ năm 1990 theo Mục 5, Điều 203b của đạo luật Nhập cư và quốc tịch Hoa Kỳ. Đầu tư EB5 là chương trình nhằm mục đích tạo cho những người nước ngoài có thể được định cư trên lãnh thổ nước Mỹ nhưng phải mang đến lợi ích cho nền kinh tế nước Mỹ thông qua việc đầu tư và tạo việc làm cho người dân Mỹ.

Các hình thức đầu tư EB-5

Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

Đầu tư ủy thác (gián tiếp): Thông qua  khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

Điều kiện tham gia chương trình

Để được tham gia chương trình đầu tư EB-5, nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng tất cả các điều kiện dưới đây:

  • Trên 21 tuổi.
  • Có thể chứng minh nguồn gốc tài sản, vốn đầu tư hợp pháp.
  • Phải lựa chọn một trong các hình thức đầu tư hiện tại.

Lợi ích từ đầu tư EB-5

Hoa Kỳ được coi là mảnh đất sở hữu nhiều cơ hội kinh doanh, tại đây có nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú, sở hữu một trong các loại đồng tiền có giá trị nhất cùng tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Và khi bạn được chấp nhận tham gia vào chương trình đầu tư EB5, bạn sẽ được hưởng những lợi ích dưới đây:

– Được thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi).

– Được hai quốc tịch.

– Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ. Con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).

– Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.

– Được ra vào Mỹ không cần visa.

– Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

Những điều quan trọng cần lưu ý khi thực hiện đầu tư EB-5

Khi chọn dự án đầu tư, các nhà đầu tư nên tìm hiểu vè các vấn đề sau:

  • Dự án đã được Sở Di Trú Mỹ thông qua chưa?
  • Tiềm lực của chủ đầu tư dự án như thế nào?
  • Dự án đã được các tổ chức có uy tín thẩm định chưa?
  • Số lượng việc làm tạo ra có đủ đáp ứng cho chương trình EB-5?
  • Tỷ lệ vốn EB-5 so với vốn chủ sở hữu cao hay thấp? Về lý thuyết, tỷ lệ này càng thấp càng an toàn cho nhà đầu tư EB-5.

Hi vọng là bài viết trên đây đã giúp cho bạn giải đáp được những vấn đề mà bạn đang quan tâm. Hãy trở thành nhà đầu tư thông minh và có được cuộc sống mơ ước với đầu tư EB-5 nhé.