Định cư Mỹ là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ du học sinh cũng như các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư Việt Nam. Ai cũng muốn sang Mỹ đầu tư và cả gia đình có thể sang sinh sống và làm việc tại Mỹ nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin cũng như còn đang do dự vì không biết phải chuẩn bị những gì và điều kiện đầu tư sang Mỹ là gì. Vì vậy, hôm nay, trong bài viết này, công ty IBID sẽ mang đến cho các bạn một chương trình định cư dành riêng cho các nhà đầu tư, đó là định cư Mỹ theo diện EB5.

Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư (EB-5)

Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư (gọi là EB-5) được Quốc hội Mỹ lập ra năm 1990 để kích thích nền kinh tế Mỹ thông qua việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư cùng gia đình tại Mỹ. Với một khoản đầu tư, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền thường trú tại Mỹ hay còn gọi là thẻ xanh và có cơ hội nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm.

Lợi ích và thuận lợi khi đầu tư EB5

Khi tham gia đầu tư Mỹ diện đầu tư EB5, các bạn có cơ hội nhận được khá nhiều những quyền lợi:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 • Cả gia đình nhà đầu tư (gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi) sẽ được cấp quyền thường trú tại Mỹ (thẻ xanh);
 • Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh;Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh;
 • Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ;
 • Người tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể nhập cảnh không cần visa vào hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện;
 • Dễ dàng chứng minh tổng thu nhập;
 • Chấp nhận khoản đầu tư cho chương trình từ các nguồn như cho/tặng, vay mượn, bán bất động sản hoặc tư bất kỳ nguồn tiền hợp pháp khác;
 • Cho phép mang 2 quốc tịch sau 5 năm;
 • Sống và làm việc bất kỳ tiểu bang nào tại Mỹ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng có một số những thuận lợi cho các nhà đầu tư như không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, không yêu cầu kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh của doanh nghiệp, không yêu cầu học vấn và đặc biệt không giới hạn độ tuổi, chỉ cần các nhà đầu tư trên 18 tuổi.

Điều kiện tham gia

Tuy có nhiều những thuận lợi giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư vào các dự án EB5, tuy nhiên để thúc đẩy nền kinh tế phát triển thì Chính phủ Mỹ cung đã đưa ra 3 yêu cầu chính cho các nhà đầu tư:

 • Yêu cầu 1 khoản đầu tư trong thời hạn 5 năm bằng tiền mặt trị giá 1,000,000 USD hoặc 500,000 USD nếu đầu tư trong Vùng Chỉ Định;
 • Chứng minh nguồn tiền và nguồn chuyển tiền vào quỹ của các khoản đầu tư (500,000 USD);
 • Mỗi khoản đầu tư phải tạo ra 10 việc làm gián tiếp hoặc trực tiếp tại lãnh thổ Mỹ.

Ngoài ra các nhà đầu tư cũng cần phải có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự như bất kỳ khi bạn đi định cư ở bất kỳ một đất nước nào.

IBID, nơi tư vấn định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Qua bài viết này, chắc hẳn đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn về chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5. Tuy nhiên, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, IBID luôn sẵn sàng giải đáp cuũng như tư vấn cho các bạn. Với 15 năm kinh nghiệm cũng như việc update, cập nhật các thông tin liên tục, nên các bạn hãy thật yên tâm khi đến với IBID.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư sang Mỹ, hãy liên lạc với chúng tôi ngay để có những thông tin cần thiết cũng như được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc