Nhắc đến định cư Canada ai cũng nghĩ ngay đến một số tỉnh bang nổi tiếng được nhiều người lựa chọn như Quebec, Nova Scotia,… nhưng thực tế Prince Edward Island cũng là địa điểm không tồi khi sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên tươi đẹp cùng giao thông thuận lợi. Quan trọng là người Việt hoàn toàn có thể tham gia vào chính sách đầu tư Canada để được định cư tại bang Prince Edward Island này.

Lợi ích tự nhiên khi định cư tại Prince Edward Island

Không thể phủ nhận Prince Edward Island được thiên nhiên cực kì ưu đãu khi có 4 mùa xuân hạ thu đông cực rõ rệt. Mùa đông có tuyết, mùa hạ có nắng đúng kiều thời tiết ôn đới mà nhiều người vẫn mong muốn được hưởng thụ. Bên cạnh đó vị trí tự nhiên nằm ở phía bở đông của Canada lại vô tình khiến cho Prince Edward Island gần hơn với New York cũng như thành phố Toronto.

Người dân tại đây có thể đi lại với các phương tiện hiện đại từ xe bus, ô tô cho đến tàu, phà hay máy bay. Hơn nữa Prince Edward Island sở hữu trường đại học công lập Prince Edward Island nổi tiếng là một trong những trường lâu đời nhất của Canada mà lại có chất lượng giáo dục hàng đầu. Với nhiều lợi ích đến thế hiển nhiên việc tham gia vào chính sách định cư diện đầu tư Canada của Prince Edward Island trở thành lựa chọn không tồi.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện tham gia đầu tư định cư Prince Edward Island

Nếu muốn tham gia vào chính sách đầu tư Canada để được định cư Prince Edward Island thì ứng viên tham gia đồng thời cũng chính là doanh nhân quốc tế phải có mong muốn được sinh sống cũng như làm việc lâu dài tại đây. Đồng thời người tham gia cần phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

+ Độ tuổi tham gia chương trình sẽ nằm trong khoảng từ 21 đến 59 tuổi và chỉ yêu cầu về trình độ học vấn là từ Trung học phổ thông trở lên. Điều này nghĩa là khi nộp hồ sơ ứng viên cần phải đưa ra bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông để làm bằng chứng.

+ Số tài sản ròng của ứng viên có thể kết hợp với vợ hoặc chồng nhưng phải đạt tối thiểu là 600.000$ CAD và có nguồn hợp pháp. Nguồn được cho là hợp pháp ở đây phải đến từ lợi nhuận từ kinh doanh, tiền lương, bất động sản, thừa kế… và cũng cần phải có bằng chứng xác thực để chứng minh.

+ Để có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường sống mới cũng như thị trường kinh doanh ở Prince Edward Island thì ứng viên phải có IELTS tối thiểu 4.0.

+ Người tham gia phải có kinh nghiệp về quản lý doanh nghiệp hoặc đã từng làm chủ doanh nghiệp.

+ Đạt tối thiểu là 50 điểm theo thang điểm yếu tố di trú của Prince Edward Island.

+ Trước khi đầu tư ứng viên cần phải ký thoả thuận và đặt cọc $200,000 cho Prince Edward Island đồng thời đưa ra bản kế hoạch kinh doanh.

Các ngành nghề được Prince Edward Island ưu tiên

Nếu như đáp ứng được các điều kiện trên thì ứng viên có thể tham gia vào chính sách đầu tư Canada để định cư Prince Edward Island. Mục đích của Prince Edward Island là tăng cường nền kinh tế của tỉnh này nên sẽ có những ứng viên được ưu tiên hơn nếu như phát triển các ngành công nghiệp cốt lõi để tạo ra giá trị kinh tế.

Các ngành nghề được ưu tiên hiện nay sẽ bao gồm: thành lập mới hoặc mở rộng doanh nghiệp định hướng xuất khẩu, doanh nghiệp sử dụng các nguồn lực cho các ngành Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm nghiệp, khoa học sinh học, công nghệ thông tin, hàng không vũ trụ và năng lượng tái tạo. Hiển nhiên Prince Edward Island còn ưu tiên cho các doanh nghiệp tại thêm nhiều việc làm cho người dân nơi đây.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc