Không thể phủ nhận Úc sở hữu nhiều chính sách an sinh xã hội cho đến hệ thống y tế, giáo dục nổi bật sánh ngang với nhiều quốc gia tầm cỡ trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên quốc gia này còn thu hút một lượng lớn doanh nhân cũng như triệu phú từ khắp mọi nơi với chính sách định cư Úc diện đầu tư. Nguyên nhân là gì và chính sách này có điểm gì đặc biệt?

Úc – Quốc gia được giới nhà giàu lựa chọn

Có thể nhận thấy Úc là quốc gia được giới nhà giàu lựa chọn từ một số minh chứng cơ bản. Điển hình quốc gia này được The 2017 Global Wealth Review đánh giá là điểm đến hàng đầu của nhiều triệu phú trên thế giới và cũng là xu hướng di dân giàu có lựa chọn. Quá trình khảo sát được thực hiện và đã chỉ ra Úc đã đón gần 11 ngàn triệu phú đến để sinh sống trong năm vừa qua. Đây không phải lần đầu Úc được đưa lên vị trí đầu bảng mà năm trước đó 2015 cũng giữ vị trí này. Điều này đồng nghĩa Úc đã giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng trong 2 năm liên tiếp.

Quan trọng hơn là nhờ chính sách định cư Úc diện đầu tư nhiều quyền lợi mà Úc đã đánh bại nhiều quốc gia vốn được biết đến như những điểm đến giàu có trên thế giới như Anh hay Mỹ. Trong đó các quốc gia có nhiều triệu phú đến Úc nhiều nhất chính là Ấn Độ và Trung Quốc. Với việc di dân sang Úc, các triệu phú “lắm tiền nhiều của” này cũng mang đến cho quốc gia này một nguồn lợi lớn về mặt kinh tế. Theo tiến trình này thì rất có thể Úc sẽ tiếp tục giữ vững ngôi vị của mình và tiếp tục thu hút nhiều hơn nữa giới nhà giàu từ khắp nơi trên thế giới với những quyền lợi mà mình được hưởng.

Nguyên nhân khiến Úc vượt mặt nhiều cường quốc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến “ngôi vị” đứng đầu hiện nay của Úc trong đó nổi bật nhất chính là hệ thống chăm sóc y tế, các chính sách an sinh xã hội hay giáo dục. Tuy nhiên nếu chỉ xét trên những tiêu chí này thì Anh, Mỹ hay Canada hoàn toàn có thể chiếm ưu thế hơn hẳn. Điều mà nhiều người không nghĩ đến còn ở chính địa thế của Úc trên bản đồ thế giới cũng như nhiều phúc lợi khác. Úc nằm giữa biển nên dĩ nhiên sở hữu một vẻ đẹp thiên nhiên ấn tượng với những bãi biển trải dài, nhiều địa điểm nổi tiếng. Đây cũng chính là điểm mà giới nhà giàu mong đợi.

Hơn nữa Úc còn sở hữu một nền kinh tế phát triển, môi  trường kinh doanh cạnh tranh với tiềm năng phát triển vượt bậc đặc biệt với ngành du lịch, hàng hải… Thế nên ngoài lý do về mặt phúc lợi thì giới nhà giàu đến Úc còn là để phát triển kinh doanh. Trong đó chính sách được áp dụng chủ yếu chính là định cư Úc diện đầu tư – Con đường được đánh giá là đơn giản, nhanh chóng lại có nhiều lựa chọn.

Doanh nhân cũng như các triệu phú nước ngoài có thể lựa chọn 1 trong 3 nhánh khác nhau của chính sách định cư diện đầu tư Úc để lấy được visa 188 cho phép được tạm trú 4 năm tại quốc gia này. Không chỉ thế nếu sau này muốn và đáp ứng đủ điều kiện thì ứng viên cũng chính là doanh nhân hay triệu phú này có thể chuyển sang visa thường trú vĩnh viễn 888 hay tiếp nữa là nhập tịch để hưởng tối đa các phúc lợi mà Úc đem lại. Hơn nữa nếu so với nhiều chính sách của các quốc gia khác thì thời gian ứng viên được chuyển sang thường trú, nhập tịch hay trước mắt là xét duyệt hồ sơ nhanh hơn nhiều lần. Lợi ích mà ứng viên nhận được còn ở chỗ có thể làm ăn trực tiếp với nền kinh tế các châu lục khác nhau với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh.