Hôn nhân là việc trọng đại của đời người. Kết hôn với người mình yêu thì còn gì hạnh phúc hơn. Nhiều người nên duyên với nhau từ hai quốc gia khác nhau nên việc bảo lãnh định cư là vô cùng quan trọng. Tỉ lệ định cư Úc diện kết hôn ngày càng tăng cao, đáp ứng nhu cầu kết hôn giữa công dân hai quốc gia nên chính phủ Úc đã có những chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn kết hôn với công dân Úc và định cư tại đây.

  1. Điều kiện xin visa định cư Úc diện kết hôn:
  • Tuổi tác: Bạn phải từ 18 tuổi trở lên khi bạn xin thị thực.

    Tỉ lệ định cư Úc theo diện kết hôn ngày càng tăng cao
  • Mối quan hệ của bạn: Mối quan hệ của bạn với chồng chưa cưới của bạn (vợ / chồng tương lai) phải đáp ứng các tiêu chí nhất định.
  • Nhà tài trợ: Bạn phải được vợ/chồng chưa cưới của bạn bảo trợ.
  • Sức khỏe: Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khoẻ của tổ chức quy định
  • Nợ đối với chính phủ Úc: Bạn phải hoàn trả, hoặc đã sắp xếp để trả nợ, bất kỳ khoản nợ tồn đọng nào cho chính phủ Úc.
  • Visa bị từ chối hoặc từ chối: Bạn có thể không đủ điều kiện để được cấp thị thực này nếu bạn đã có thị thực bị hủy hoặc bị từ chối trong khi bạn ở Úc.

    Khi kết hôn với người có quốc tịch Úc, bạn phải tuân thủ một số quy định
  1. Visa định cư Úc diện kết hôn:
  • Chí phí: Từ 7000 AUD
  • Vị trí: Bạn phải ở ngoài nước Úc khi bạn nộp đơn xin thị thực và khi thị thực được quyết định.
  • Visa kéo dài bao lâu: Thị thực kéo dài 9 tháng kể từ ngày được cấp. Nó không thể được mở rộng.
  • Gia đình: Bạn có thể đưa trẻ em phụ thuộc hoặc con riêng của mình vào đơn của bạn.Nếu bạn được cấp thị thực, con của bạn sẽ có các quyền và điều kiện thị thực giống như bạn.
  • Nghĩa vụ của bạn: Bạn nên kết hôn với chồng chưa cưới của mình và xin visa đối tác (subclass 820 và 801) trước khi visa định cư Úc diện kết hôn(subclass 300) hết hạn.Bạn và con cái của bạn phải tuân thủ luật pháp Úc và điều kiện thị thực của bạn.Bạn có thể tìm thấy điều kiện thị thực của bạn trong VEVO.
  • Nhà tài trợ:
  • Đủ điều kiện: Nhà tài trợ phải là vợ chưa cưới của đương đơn xin visa.
  • Hạn chế về tài trợ: Bạn có thể không có khả năng là người bảo trợ nếu bạn giữ hoặc đã có một số thị thực nhất định hoặc một số trường hợp áp dụng cho bạn
  • Thời gian bảo trợ kéo dài bao lâu: việc tài trợ của bạn kết thúc khi thị thực định cư Úc của bạn đời bạn được quyết định
  • Nghĩa vụ của nhà tài trợ: Nhà tài trợ có nghĩa vụ nhất định
  1. Điều chỉnh thay đổi thông tin đơn xin visa định cư Úc diện kết hôn:
  • Làm thế nào để cho họ biết về những thay đổi:

Gửi cho họ các mẫu đơn, các tài liệu hoặc thông tin khác:nếu bạn áp dụng trực tuyến, gửi chúng qua tài khoản nhập cư của bạn,nếu bạn nộp đơn trên một dạng giấy, qua đường bưu điện, bằng email sử dụng địa chỉ email mà bạn cung cấp trong đơn của bạn.

  • Thay đổi hoàn cảnh của bạn: Những thay đổi trong hoàn cảnh bao gồm, nhưng không giới hạn ở:
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ nhà
  • Hộ chiếu
  • Sinh của một đứa trẻ.

Mẫu đơn 1022 – Thông báo thay đổi hoàn cảnh.Nếu con của bạn sinh bên ngoài nước Úc sau khi bạn nộp đơn nhưng trước khi quyết định được đưa ra, hãy điền Mẫu 1436 Thêm một người sau khi nộp đơn. Trẻ sẽ được bổ sung thêm vào đơn của bạn.

  • Những sai sót trong đơn xin visa : Hãy cho họ biết nếu có bất kỳ sai lầm nào trong đơn của bạn.Mẫu đơn 1023 – Thông báo về câu trả lời sai
  • Chỉ định hoặc thu hồi .Hãy cho họ biết nếu bạn muốn:
  • Bổ nhiệm hoặc tước quyền một người nào đó hoạt động nhân danh bạn
  • Bổ nhiệm hoặc tước quyền người nhận thư thay mặt bạn.
  • Rút đơn của bạn: Bạn có thể rút đơn xin thị thực của bạn bất cứ lúc nào.
  • Rút lại tài trợ của bạn:Bạn có thể rút lại mẫu tài trợ của bạn bất cứ lúc nào trước khi họ đưa ra quyết định về thị thực vĩnh viễn.
  • Kết thúc mối quan hệ: Hãy cho họ biết nếu mối quan hệ của bạn thay đổi hoặc kết thúc bằng cách liên hệ với họ bằng văn bản.

    Một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn
  1. Sau khi bạn nộp đơn xin visa định cư Úc diện kết hôn:
  • Cung cấp giấy chứng nhận cảnh sát
  • Bạn có thể cần phải cung cấp sinh trắc học (dấu vân tay và ảnh). Tổ chức sẽ cho bạn biết nếu bạn cần cung cấp cho họ.

– Nếu bạn không có giấy chứng nhận kết quả kiểm tra sức khoẻ trước khi bạn nộp đơn, bạn cần phải có chúng khi họ yêu cầu bạn.Quá trình ra quyết định

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Đối với những người nộp đơn yêu cầu khám sức khoẻ và / hoặc chụp X quang và điều kiện y tế quan trọng được xác định, MOC sẽ cung cấp cho Sở ý kiến ​​về yêu cầu sức khoẻ đã được đáp ứng hay không.

Khi làm như vậy họ sẽ tính đến:

  • Kết quả khám bệnh, chụp X-Quang,
  • Lịch sử y tế, tuổi tác và thời gian dự định ở Úc
  • Các cân nhắc có liên quan khác.
  • Theo Quy chế Di cư, các viên chức quyết định các đơn xin thị thực phải chấp nhận ý kiến ​​của Bộ Y TẾ về việc liệu người nộp đơn có đáp ứng được yêu cầu về sức khoẻ hay không.
  • Chỉ riêng bệnh Lao đã đề cập đến trong luật di trú như là ngăn cản việc cấp thị thực, nhưng người nộp đơn có cơ hội để được điều trị trong hầu hết các trường hợp. Các điều kiện sức khoẻ khác được đánh giá về chi phí tiềm ẩn và tác động đối với cộng đồng Úc do việc sử dụng các dịch vụ y tế và cộng đồng.
  • Một số loại thị thực trong khuôn khổ gia đình và các chương trình di cư nhân đạo, cũng như một số thị thực vĩnh viễn có giới hạn, có một thành phần miễn trừ. Người xin cấp thị thực vẫn phải khám sức khoẻ theo yêu cầu và được đánh giá theo yêu cầu về sức khoẻ. Việc miễn trừ này cho phép người ra quyết định xin cấp thị thực từ bỏ yêu cầu về sức khoẻ sau khi người đứng đơn xin cấp thị thực đã được đánh giá bởi MOC nếu họ hài lòng rằng việc cấp thị thực sẽ không gây ra phí tổn chăm sóc y tế hoặc dịch vụ cộng đồng ‘không đáng có’ để người Úc tiếp cận các dịch vụ này. Trong trường hợp có sự từ bỏ, người ra quyết định sẽ tính đến hoàn cảnh cá nhân của người nộp đơn, bao gồm khả năng giảm chi phí tiềm năng và yêu cầu chăm sóc, và bất kỳ tình huống từ bi và thuyết phục nào.
  • Không thể thực hiện việc miễn trừ khi người xin cấp thị thực được đánh giá bởi MOC như là một nguy cơ đối với sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn tại Úc.
  • Nếu đương đơn không đáp ứng được yêu cầu về sức khoẻ và việc từ bỏ không có hoặc không thực hiện, thì theo Quy chế Di cư phải từ chối đơn.
  • Nếu bạn không bao gồm tất cả các tài liệu khi bạn đăng ký, hãy gửi chúng ngay khi có thể:
  • Thông qua tài khoản nhập cư của bạn nếu bạn áp dụng trực tuyến
  • Qua bưu điện hoặc từ địa chỉ email mà bạn cung cấp trong đơn của bạn.

Bạn cần cập nhật chúng tôi nếu:

  • Có bất kỳ thay đổi nào đối với trường hợp của bạn, ví dụ như thay đổi địa chỉ hoặc số điện thoại
  • Bạn đã nhầm lẫn trong đơn của bạn
  • Bạn cần cung cấp thêm thông tin
  • Bạn muốn rút đơn đăng ký.

    Visa Úc theo diện kết hôn có thể dễ dàng được cấp hơn

Họ luôn mong muốn bạn kết hôn với công dân họ đến từ tình cảm cả hai thay vì có nhiều hợp đồng kết hôn giả như hiện nay.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY