Hiện nay trong số nhiều quốc gia phát triển thì Úc được đánh giá khá cao thậm chí đây còn là nước đã 2 năm liên tiếp 2015-2016 đứng đầu trong danh sách được nhiều triệu phú di dân nhất. Công lao chủ yếu là nhờ chính sách định cư Úc theo diện đầu tư. Tuy nhìn vào điều kiện thì chính sách này không quá khó nhưng ứng viên cũng chính là các nhà đầu tư hoàn toàn có thể mắc nhiều sai lầm không đáng có.

Đặt nhầm hướng khi kinh doanh

Việc tham gia vào chính sách định cư Úc theo diện đầu tư được hiểu là ứng viên cần bỏ vốn cho công việc kinh doanh bằng cách mua hay đầu tư cho các công ty hay cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên để có thể tìm mua được cơ sở kinh doanh phù hợp thì trước hết ứng viên cần biết bản thân có khả năng trong lĩnh vực nào nhất và việc đầu tư này liệu có khả thi hay không. Kinh doanh không thể chạy theo số đông mà phần nhiều phải dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau để chắc chắn kế hoạch khả thi cho dù ứng viên đầu tư vào doanh nghiệp để tự đứng ra điều hành hay thuê người về quản lý thì cũng cần có kỹ năng, kiến thức, niềm đam mê với công việc.

Cho dù đó là hình thức kinh doanh chuyển nhượng với thương hiệu đã thành danh, đội ngũ công nhân viên đã được thiết lập hoàn hảo thì vẫn cần phải bro vốn để tạo ra lợi nhuận. Hơn nữa ứng viên cần phải thay đổi hệ thống quản lý để có thể phù hợp với thế mạnh của bản thân cũng như nét riêng mà doanh nghiệp mới đầu tư này đem đến. Chính vì vậy trước khi đầu tư không khảo sát kĩ đồng nghĩa ứng viên đang mắc sai lầm nghiêm trọng có thể khiến cho việc kinh doanh đổ bể. Lấy ví dụ đơn giản để hình dung, nếu như thương hiệu hay doanh nghiệp mà ứng viên định mua lại có tiếng tăm mà hoạt động tốt vậy tại sao lại được ra bán?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều này có nghĩa là bên trong doanh nghiệp mà ứng viên định đầu tư này đang tồn tại một vấn đề nào đó có thể chưa bị phát hiện thế nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đem đến lợi nhuận nên mới phải rao bán. Việc tìm hiểu và khảo sát có thể được tiến hành thông qua các dự án trước đó của doanh nghiệp, giấy tờ sổ sách kế toán cho đến phương hướng kinh doanh đã được tạo lập trước đó. Không tìm hiểu kĩ có thể khiến cho các nhà đầu tư bỏ vốn nhưng không thể thu hồi lợi nhuận từ đó dẫn đến việc định cư Úc theo diện đầu tư thất bại.

Vấn đề về tài chính

Trong kinh doanh nói chung và tham gia vào định cư Úc theo diện đầu tư nói riêng thì tiêu chí nào được đánh giá là quan trọng nhất? Câu trả lời phần nhiều sẽ là vốn dù có nhiều yếu tố khác có tầm ảnh hưởng không kém. Sai lầm mà nhiều ứng viên mắc phải chính là chọn những doanh nghiệp đầu tư đang lâm vào cảnh nợ  nần quá sức khiến cho bản thân ứng viên còn chưa tích lũy đủ tài chính bị ảnh hưởng theo. Nhiều người quá cố gắng dù tài chính không đủ nên phụ thuộc vào các khoản vay dù chưa biết có thể thanh toán hay không. Trong khi đó nếu không đủ vốn thì hoàn toàn có thể kêu gọi thêm vốn từ nhiều doanh nhân khác chứ không nên để tình trạng trắng tay khi không còn khoản dự phỏng nào sau khi đầu tư.

Đặc biệt giai đoạn đầu tiên của quá trình kinh doanh là vô cùng quan trọng và cần một lượng vốn lớn để quay vòng. Chính vì thế để hạn chế tối đa chi phí phải bỏ ra ứng viên cần phải phân tích tài chính chi tiết để xác định được mức giá phù hợp nhất cho dự án đang cần triển khai với các thông tin bao gồm: Báo cáo lãi lỗ, Bảng cân đối kế toán, Các tài sản chủ yếu, Các khoản nợ thực tế và dự phòng, Báo cáo luân chuyển tiền tệ… Không tìm hiểu kĩ thì ứng viên hoàn toàn có thể thất bại với những sai lầm cơ bản.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc