Nhiều người sau quá trình sinh sống và làm việc lâu dài tại Canada cảm nhận được chất lượng cuộc sống nổi trội của nơi đây và muốn sống lâu dài nhưng lại có người thân mà điển hình là vợ hay chồng tại nước ngoài thì phải làm thế nào? Không cần lo lắng bởi đã có chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng hỗ trợ tối đa cho những cặp đôi có mong muốn được sinh sống tại đất nước xinh đẹp này.

    Chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng hoàn thành mong ước cho các cặp đôi.

Hồ sơ đối với người được bảo lãnh

Năm 2017 số lượng hồ sơ của chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng khoảng 10.000 bộ và nếu đủ yêu cầu thì người tham gia có thể tiến hành nộp hồ sơ để tham gia. Hồ sơ sẽ là sự kết hợp của cả hai bên là bên bảo lãnh là công dân Canada hoặc thường trú nhân tại đây còn bên được bảo lãnh chính là người nước ngoài có quan hệ hôn nhân với người bảo lãnh và có mong muốn được định cư lâu dài tại đất nước này. Hồ sơ của bên được bảo lãnh là người Việt sẽ bao gồm:

– 4 tấm hình 4 x 6 được chụp với phông trắng và không quá 6 tháng.

– Chúng minh thư nhân dân

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Hộ khẩu đầy đủ tất cả các trang bao gồm cả các trang trống gồm 16 trang.

– Giấy khai sinh

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu đã kết hôn thì cần giấy đăng ký kết hôn, trường hợp chồng hay vợ hay vợ mất cần giấy chứng tử hoặc đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án

– Giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ đối với bên bảo lãnh

Bên bảo lãnh cũng chính là người thường trú tại Canada hoặc công dân Canada sẽ phải chuẩn bị bộ hồ sơ tham gia chương trình định cư Canada theo diện cợ chồng bao gồm:

– Hộ chiếu bản chính vẫn còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành

– Hộ chiếu cũ nếu có và phải được ký tên, ghi họ tên đầy đủ

– Thẻ công dân Canada

– Giấy tờ chứng minh việc làm: Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh cùng với biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 2 năm gần nhất. Nếu chỉ là nhân viên công chức bình thường thì phải có đơn xin nghỉ phép của doanh nghiệp đang làm viêc đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch bên trong đơn phải ghi rõ về chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản nếu nhận lương bằng chuyển khoản. Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận. Còn là đại lý bán hàng của doanh nghiệp thì cần giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hằng năm, hợp đồng đại lý.

– Công hàm ngoại giao do bộ ngoại giao Canada cấp, thông thường. thời gian xin cấp công hàm này sẽ vào khoảng từ 5 đến 6 tuần.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân giống với trường hợp của bên người được bảo lãnh tức là có gia đình, đã ly hồn, vợ hoặc chồng đã mất.

– Bản khai thuế

Hồ sơ đồng thời của cả hai bên

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ riêng ở cả hai nước là Canada và Việt Nam thì cả hai bên người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh cần chuẩn bị những bằng chứng kèm theo về mối quan hệ của cả hai để được tham gia vào chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng bao gồm:

– Giấy đăng ký kết hôn với cả hai bản

– Thư từ, email, hình ảnh hay hóa đơn điện thoại tất cả những gì có thể chứng minh được về mối quan hệ yêu đương cho đến hôn nhân của cả hai.

– Ảnh cưới, ảnh chụp khi đi tuần trăng mật hay đi chơi cùng nhau.

– HÌnh ảnh hay chuyến đi chơi cùng bạn bè có thể lấy kèm chữ kí để làm bằng chứng.

– Vé máy bay của những lần qua lại giữa hai nước của cả hai.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc