Có rất nhiều lợi ích để nhận được Trung tâm Khu vực EB-5 từ USCIS cho doanh nghiệp của bạn. Trở thành một trung tâm khu vực là một cách hấp dẫn cho một dự án kinh doanh để tăng nợ lãi suất thấp, và, trong một số trường hợp, công bằng việc huy động vốn thông qua Dự án EB-5 rất độc đáo so với các nguồn tài trợ truyền thống và EB-5 là một ngành công nghiệp thú vị và luôn phát triển.

  1. Các trung tâm khu vực EB-5 là gì

Chương trình EB-5 trở nên phổ biến hơn bắt đầu vào năm 2007 vì cho vay truyền thống trở nên khó khăn hơn. Có hai cách để tài trợ một dự án với vốn EB-5: thông qua đầu tư trực tiếp hoặc thông qua một trung tâm khu vực. Trung tâm khu vực có thể hấp dẫn hơn, vì việc chỉ định làm cho một số yêu cầu của USCIS ít nghiêm ngặt hơn đối với người xin cấp thị thực EB-5. Các trung tâm khu vực được tổ chức cho các yêu cầu tạo việc làm tốt hơn so với đầu tư trực tiếp EB-5, tập trung vào việc tạo việc làm trực tiếp. Thay vì phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trực tiếp, trung tâm khu vực có thể đáp ứng các yêu cầu tạo việc làm EB-5 bằng cách tạo ra 10 công việc trực tiếp, gián tiếp hoặc gây ra. Trung tâm khu vực được hưởng lợi từ các nhân tố kinh tế trong việc tạo ra những công việc này. Các trung tâm khu vực cũng có thể làm cho việc tổng hợp vốn dễ dàng hơn vì không có giới hạn về số lượng người nộp đơn EB-5 có thể đầu tư vào một dự án cụ thể, miễn là mỗi ứng viên đáp ứng các yêu cầu tạo việc làm. Tuy nhiên, nhu cầu cụ thể của một tổ chức cụ thể sẽ luôn xác định xem việc chỉ định trung tâm khu vực có thuận lợi nhất hay không.

Dự án eb5 để trở thành trung tâm khu vựa là mơ ước của nhiều doanh nghiệp

Trong năm ngoái, nhiều nhà phát triển lớn ở Hoa Kỳ đã tham gia vào quá trình này và số lượng ứng dụng đã tiếp tục tăng với mỗi năm. Hiện tại có 325 Trung tâm Vùng EB-5 do USCIS chỉ định.

  1. Làm thế nào để trở thành một Trung tâm Vùng EB-5

Hầu như bất cứ ai cũng có thể đăng ký tên trung tâm khu vực – không cần giấy phép đặc biệt. Thuật ngữ trung tâm khu vực đề cập đến bất kỳ đơn vị kinh tế nào, công hay tư, có liên quan đến việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bao gồm tăng doanh thu xuất khẩu, cải thiện năng suất khu vực, tạo việc làm và tăng đầu tư vốn trong nước trong dự án EB-5. Các mô hình kinh doanh đủ điều kiện để trở thành Các Trung tâm Vùng EB-5 bao gồm các cơ quan chính phủ, công ty hợp danh, các công ty và bất kỳ tổ chức thương mại nào tại Hoa Kỳ hiện có.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Mỗi trung tâm khu vực phải có sự chấp thuận của USCIS. Sự chỉ định trung tâm khu vực của USCIS đòi hỏi quá trình đa bước đòi hỏi sự đóng góp của các chuyên gia khác nhau. Chi phí để có được sự chấp thuận trung tâm khu vực là rất khác nhau. Bản thân ứng dụng thực tế, được gọi là Mẫu I-924, Đơn xin Trung tâm Vùng thuộc Đơn khởi kiện Chương trình Đầu tư Di cư, có chi phí 6.230 đô-la để nộp cho USCIS. Tuy nhiên, chi phí phê duyệt tổng thể thường là nhiều hơn và phần lớn phụ thuộc vào các khoản phí do các chuyên gia EB-5 khác nhau tính.

Mẫu đơn I-924
  1. Các bước để Trở thành một Trung tâm Vùng EB-5
  • Thành lập trung tâm khu vực

Có một số bước mà một tổ chức phải thực hiện để có được sự chấp thuận của Trung tâm Khu vực EB-5 từ USCIS. Các chi phí liên quan và các tài liệu cần phải được sản xuất sẽ phụ thuộc vào sự sẵn sàng của dự án. Mỗi hồ sơ của trung tâm khu vực phải có một dự án kèm theo, sự sẵn sàng của dự án thuộc ba loại USCIS: giả thiết, thực tế và mẫu mực.

Dự án giả thuyết đề cập đến một đề xuất dự án không được hỗ trợ bởi kế hoạch kinh doanh phù hợp của Matter of Ho. Một dự án mẫu bao gồm các đề xuất chung và các dự đoán chung có thể là đủ để xác định rằng trung tâm khu vực được đề xuất sẽ có nhiều khả năng hơn là không thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Mẫu đơn I-526

Các dự án EB5 thực tế đòi hỏi nhiều chi tiết hơn dự án giả thuyết để kết luận rằng đề xuất có chi tiết có thể xác minh được và được hỗ trợ bởi các công cụ dự báo về kinh tế hoặc thống kê. Điều này nói chung có nghĩa là một kế hoạch kinh doanh toàn diện và báo cáo kinh tế mô tả chính xác dự án, đầu tư, tạo việc làm, v.v …

Mẫu này đề cập đến Mẫu Đơn I-526, đệ trình với Đề xuất Dự án Mẫu I-924 có chứa các bản sao của các tài liệu tổ chức và giao dịch của doanh nghiệp thương mại mà USCIS sẽ xem xét để xác định xem chúng có phù hợp với các yêu cầu đủ điều kiện EB-5 được xác lập . Dưới đây chúng tôi sẽ thảo luận các bước và tài liệu bổ sung cần thiết cho từng loại.

  • Xác định phạm vi của Trung tâm khu vực

Có lẽ bước quan trọng nhất của quá trình phê duyệt trung tâm khu vực là tổ chức kinh doanh để xác định phạm vi địa lý và lợi ích kinh tế của dự án. Điều này bao gồm việc xác định ô địa lý trung tâm khu vực, trọng tâm ngành kinh doanh, cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động kinh doanh và số tiền đầu tư cần thiết cho dự án tiềm năng.

Có được các dịch vụ của chuyên gia, những người sẽ được tích hợp để sản xuất các tài liệu cần thiết cho Trung tâm khu vực Nộp hồ sơ

Tối thiểu phải có các tài liệu sau:

Dự án giả thuyết: Kế hoạch kinh doanh, kế hoạch kinh doanh của khu vực, thỏa thuận về sở hữu của trung tâm khu vực, kế hoạch kinh doanh mẫu của dự án, báo cáo kinh tế của dự án và thỏa thuận quản lý mẫu giữa trung tâm khu vực và dự án EB5.

Dự án thực tế: Các tài liệu được liệt kê ở trên với việc bổ sung kế hoạch kinh doanh dự án toàn diện, và các tài liệu mẫu giao dịch (điển hình là hợp đồng thuê nhà đầu tư và bản ghi nhớ tư nhân).

Dự án Mẫu: Các tài liệu liệt kê ở trên với việc bổ sung các tài liệu giao dịch cuối cùng, cũng như Mẫu mẫu I-526 Di cư Di sản của Doanh nhân người nước ngoài. Cần tư vấn một nhà văn kế hoạch kinh doanh có chuyên môn trong việc sản xuất các kế hoạch kinh doanh phù hợp với EB-5 vì kế hoạch kinh doanh là một trong những văn bản quan trọng nhất được yêu cầu cho việc nộp hồ sơ tại trung tâm khu vực. Quyết định của AAO Matter of Ho đã đưa ra các tiêu chuẩn mà theo đó USCIS sẽ xem xét một kế hoạch kinh doanh: Kế hoạch nên bao gồm một phân tích thị trường, bao gồm tên của các doanh nghiệp cạnh tranh và điểm mạnh và điểm yếu của họ, so sánh các sản phẩm và cấu trúc giá của cạnh tranh, và mô tả thị trường mục tiêu / khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp thương mại mới. Kế hoạch nên liệt kê các giấy phép cần thiết và giấy phép thu được. Nếu có thể, cần mô tả quá trình sản xuất hoặc sản xuất, các tài liệu yêu cầu và nguồn cung cấp. Kế hoạch nên xem chi tiết bất kỳ hợp đồng nào được thực hiện để cung cấp vật liệu và / hoặc phân phối sản phẩm. Nó nên thảo luận về chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp, bao gồm cả giá cả, quảng cáo vàservicing. Kế hoạch nên đưa ra cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp và nhân sự của nhân viên. Nó nên giải thích yêu cầu về nhân sự của doanh nghiệp và có thời gian để thuê, cũng như mô tả công việc cho tất cả các vị trí. Nó phải bao gồm các dự báo về doanh thu, chi phí, và thu nhập và chi tiết các căn cứ. Quan trọng nhất, kế hoạch kinh doanh phải đáng tin cậy.  Phải thuê một nhà kinh tế để chuẩn bị các báo cáo việc làm và tạo việc làm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với một dự án trung tâm khu vực vì các trung tâm khu vực có khả năng sử dụng số lượng việc làm gián tiếp và tạo ra việc làm. Các công việc gián tiếp có thể hội đủ điều kiện và được tính là công việc của một trung tâm khu vực, dựa trên các phương pháp kinh tế hợp lý, ngay cả khi chúng nằm ngoài ranh giới địa lý của trung tâm khu vực. Với mục đích chứng minh việc tạo ra việc làm gián tiếp, các nguyên đơn phải sử dụng các phương pháp kinh tế hợp lý để thiết lập bằng sự vượt trội hơn các bằng chứng cho thấy nhu cầu về vốn hoặc tạo việc làm trực tiếp sẽ dẫn đến một số công việc gián tiếp nhất định. Nhà kinh tế học cũng phải xác định xem trung tâm khu vực có nằm trong khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA) hay không. Các bước này là rất quan trọng bởi vì với tất cả mọi thứ USCIS, càng không rõ tiêu chuẩn, chuyên gia trong lĩnh vực này càng tốt. Cần tư vấn với cố vấn chứng khoán có kinh nghiệm liên quan trong việc soạn thảo bản ghi nhớ hợp nhất EB-5 và bản ghi nhớ riêng. Các tài liệu này không chỉ phải tuân thủ các quy định liên bang của Ủy ban Chứng khoán và an ninh mà còn các quy định của USCIS, điều quan trọng nhất trong số đó là yêu cầu “có khả năng”: để đủ tiêu chuẩn là đầu tư vào Dự án EB-5, nhà đầu tư nhập cư phải thực sự đặt “vốn có khả năng” vốn của mình để tạo ra lợi nhuận, và chỉ có ý định đầu tư là không đủ. Người nước ngoài phải thể hiện cam kết thực sự của số vốn yêu cầu.

Nộp hồ sơ là bước quan trọng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các tài liệu yêu cầu

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY