Rất nhiều năm nay ,số sinh viên quốc tế tại Mỹ càng ngày càng  gia tăng  vì họ muốn chọn mảnh đất này  làm nơi để mở rộng kinh nghiệm, tiếp tục học tập và định cư Mỹ. Trên thực tế, Mỹ hiện là nước phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế. Vậy, có lý do gì mà  nhiều sinh viên quốc tế lại chọn các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ đến như vậy ?

Học tập xuất sắc

Hoa Kỳ có một trong những hệ thống đại học tốt nhất thế giới, với các chương trình xuất sắc trong hầu hết các lĩnh vực. Ở bậc đại học, các chương trình xuất sắc đã tồn tại trong các ngành truyền thống, cũng như trong các lĩnh vực chuyên môn. Ở cấp độ sau đại học, sinh viên làm việc ở đây hay có ý định định cư Mỹ có cơ hội để làm việc trực tiếp với một số trí tuệ tốt nhất trong lĩnh vực học tập của họ, với cơ hội để tham gia vào các nghiên cứu độc lập và các cơ hội giáo dục. Bằng cấp của Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới vì sự xuất sắc của chúng.

Nhiều cơ hội giáo dục

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hoa Kỳ là nơi sinh sống của hàng ngàn trường cao đẳng và đại học, tự hào có ít nhất 10 lần nhiều cơ sở như ở bất kỳ nước nào khác. Kết quả là, hệ thống giáo dục đại học ở Hoa Kỳ có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Một số trường cao đẳng và đại học ở Mỹ nhấn mạnh các nguyên tắc giáo dục rộng rãi; những người khác nhấn mạnh các kỹ năng thực tế, liên quan đến việc làm; và vẫn còn những người khác chuyên về nghệ thuật, khoa học xã hội hoặc lĩnh vực kỹ thuật. Điều này có nghĩa là dù bạn có ý định học gì, bạn sẽ có rất nhiều chương trình trong lĩnh vực bạn chọn để lựa chọn.

Giáo dục ở Hoa Kỳ mang lại rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho sinh viên

Công nghệ cắt cạnh

Các trường đại học ở Hoa Kỳ tự hào về việc đi đầu trong công nghệ, nghiên cứu và kỹ thuật và trong việc tạo ra các thiết bị và nguồn lực tốt nhất có thể có cho sinh viên của họ. Ngay cả khi lĩnh vực của bạn không trực tiếp liên quan đến khoa học hoặc kỹ thuật, bạn sẽ có cơ hội trở nên có kỹ năng sử dụng công nghệ mới nhất để nghiên cứu, cũng như thu thập và xử lý thông tin. Bạn sẽ tìm thấy cách kết nối với các nhà nghiên cứu, giáo viên và chuyên gia trong lĩnh vực của bạn trên toàn thế giới.

Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo

Bạn có thể có được kinh nghiệm quý giá thông qua giảng dạy và nghiên cứu trong khi bạn giúp đỡ để tài trợ cho việc học tập ở Hoa Kỳ, đặc biệt nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp. Nhiều chương trình sau đại học cung cấp các cơ hội đào tạo và giảng dạy cho phép sinh viên trở thành trợ lý giảng dạy cho sinh viên đại học hoặc trợ lý nghiên cứu về các dự án đặc biệt khám phá các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực nghiên cứu của bạn.

Sinh viên quốc tế là một số giáo viên và nhà nghiên cứu có uy tín nhất tại các trường đại học Hoa Kỳ vì họ mang những kỹ năng và ý tưởng mới vào lớp học và thư viện hoặc phòng thí nghiệm. Thành phần thiết thực này trong giáo dục của bạn sẽ hữu ích trong sự nghiệp tương lai của bạn, và có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực của bạn mà không thể có được thông qua nghiên cứu khóa học một mình.

Mềm dẻo

Mặc dù nhiều chương trình có cấu trúc cao trong các yêu cầu học cụ thể đó, nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều sự lựa chọn cho các khóa học để đáp ứng các yêu cầu đó. Ví dụ, các môn học nghệ thuật tự do cho một chương trình đại học sẽ bao gồm các lớp học về ngôn ngữ và toán học, nhưng bạn sẽ được cấp nhiều loại phù hợp với các yêu cầu đó và tự do quyết định những lớp phù hợp nhất với sở thích của bạn.

Sinh viên được mềm dẻo trong cách học của mình

Ở các giai đoạn tiên tiến của một bằng cấp, hoặc nếu bạn đang theo đuổi một bằng tốt nghiệp, bạn sẽ có thể tùy chỉnh các môn học của bạn để phù hợp với mục tiêu học tập cụ thể, nhu cầu và sở thích của bạn. Khi bạn chọn chủ đề nghiên cứu độc lập cho luận văn tốt nghiệp hoặc luận văn tốt nghiệp, bạn có thể nhấn mạnh những ý tưởng quan trọng đối với bạn, lĩnh vực của bạn và đất nước của bạn.

Dịch vụ Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế

Học tập ở Hoa Kỳ là một trải nghiệm bổ ích, nhưng điều hướng theo cách của bạn thông qua các vấn đề hằng ngày có thể là một thách thức. Nhiều sinh viên quốc tế thấy rằng văn phòng sinh viên quốc tế đại học và cao đẳng là một nguồn lực tuyệt vời khi thích ứng với môi trường văn hoá và học thuật khác nhau. Nhiệm vụ của văn phòng sinh viên quốc tế là để hỗ trợ sinh viên như bạn, và thường có rất nhiều dịch vụ sinh viên mà họ cung cấp.

Có nhiều văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế cho sinh viên

Chương trình định hướng khi bạn đến chỉ là bước khởi đầu của nhiều chương trình và lợi ích của văn phòng sinh viên quốc tế – trong suốt thời gian học tập hay định cư Mỹ, họ có thể giúp trả lời các câu hỏi về tình trạng tài chính, nhà ở, việc làm , mối quan tâm về sức khoẻ và nhiều hơn nữa. Nếu bạn chọn để hoàn thành văn bằng của mình tại Hoa Kỳ, văn phòng này thường cung cấp trợ giúp về việc làm và việc làm khi tốt nghiệp gần. .

Cơ hội vô hạn: Ngoài chất lượng, nhiều khóa học được cung cấp tại các trường học / cao đẳng của Hoa Kỳ là khá cao, làm cho nó trở thành một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên sẵn sàng siêu chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định.

Đào tạo công nghiệp và Nghiên cứu

Học tập tại một trường học ở Mỹ có nghĩa là không chỉ giới hạn trong các lớp học và tham dự các bài giảng hoặc làm các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm mà còn có kinh nghiệm thực tế trong ngành. Các trường đại học cao đẳng và các tổ chức ở Mỹ có hợp tác với nhà tuyển dụng và các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau mà học sinh có thể đạt được kinh nghiệm làm việc thực tế. Điều này tạo ra lợi thế hơn những người khác khi sau khi tốt nghiệp, cuộc sống của bạn nếu về nước hay có ý định định cư Mỹ  bắt đầu.

Sinh viên được tự tay làm các thí nghiệm

Tính linh hoạt
Hệ thống giáo dục ở Mỹ rất linh hoạt. Các lớp học được cung cấp theo chương trình học kỳ, và khóa học được chia thành các khoản tín dụng. Một học sinh có thể chọn một số khoản tín dụng mà mình muốn kiếm được trong một học kỳ hoặc một phần tư, và các môn tự chọn và các lớp tùy chọn anh ta muốn.

Bất cứ ai cũng có thể lựa chọn và lấy bằng hoặc chứng chỉ từ các tổ chức của Mỹ. Sinh viên quốc tế chủ yếu chọn định cư Hoa Kỳ ở hai giai đoạn –

Sau khi hoàn thành 12 năm học hoặc tương đương để lấy bằng đại học;

Sau khi hoàn thành 16 năm giáo dục hoặc tương đương (tức là giáo dục đại học) để có được bằng tốt nghiệp.

Các sinh viên sẵn sàng tham gia vào các trường học / trường cao đẳng / trường đại học Hoa Kỳ được mời nhập học dựa trên các bài kiểm tra, phỏng vấn, thư giới thiệu và các bài tiểu luận / SOP cụ thể. Hiện có hơn 4.000 trường cao đẳng và đại học cấp các chương trình bằng cấp. Quy mô của các cơ sở giáo dục đại học Hoa Kỳ khác nhau cũng rất khác nhau, từ các trường đại học tuyển ít hơn 1.000 sinh viên vào các trường đại học lớn đăng ký trên 50.000 sinh viên.

Vì Mỹ là điểm đến hấp dẫn của những người tài năng và họ không muốn học, họ cũng đến đây từ khắp nơi trên thế giới để tận hưởng và điều này làm cho nó trở nên tìm kiếm sau trung tâm giáo dục. Vì không có ranh giới văn hoá, nên mọi người cũng may mắn được học về các nền văn hoá khác nhau trên thế giới, vì họ tìm thấy các cộng đồng từ các khu vực khác nhau của xã hội trong khuôn viên trường.

Nói tóm lại, chính vì những lí do trên mà nước Mỹ trở thành một quốc gia mà thu hút và mang lại cho mọi sinh viên quốc tế du học hay có ý định định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp một lợi thế so với những người khác về con đường làm việc sau này và cả trong cuộc sống hiện thực.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc