Malta còn được gọi là Hollywood của Địa Trung Hải, là hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng thế giới. Trước kia, khi chọn lựa du học Châu Âu nhiều người thường nghĩ đến những quốc gia có nền kinh tế phát triển nổi bật nhất trong khu vực như Anh, Pháp, Đức… Tuy vậy du học Malta gần đây đã trở thành lựa chọn hợp lý cho nhiều bạn khi quyết định du học. Nếu bạn muốn biết lí do vì sao, bài viết sau đây sẽ trả lời giúp bạn đấy!

Tại sao du học Malta là sự lựa chọn xứng đáng?

Malta – quốc gia xinh đẹp nhỏ nhất thế giới cũng là quốc gia nhỏ nhất thuộc khối Schengen. Sinh viên được tự do khám phá châu Âu khi chọn du học tại Malta. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Malta, do đó, sinh viên dễ dàng theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại đây. Mức học phí của các chương trình Cao đẳng nghề: 3000-4000 Euro/năm, học phí đại học, thạc sĩ: 5000-8000 Euro/năm.

Tại sao du học Malta là sự lựa chọn xứng đáng? (Nguồn: Internet)

Khác với Thụy Sĩ hay Hà Lan, sinh viên đến học tại Malta sẽ không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc TOEFL. Bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh dài hạn tại các trung tâm tiếng Anh tại Malta trước khi bắt đầu các chương trình học Cao đẳng hay Đại học, Thạc sĩ. Học phí cho chương trình học tiếng Anh từ 130-170 Euro cho 1 tuần học. Hệ thống giáo dục Malta theo tiêu chuẩn giáo dục Anh quốc, rất nhiều trường đại học tại đây đào tạo các chương trình cấp bằng của đại học Anh quốc. Sinh viên dễ dàng chuyển tiếp sang Anh quốc hoặc các nước châu Âu khác khi theo học tại đây.

Chi phí học tập khi du học Malta

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Malta chỉ bằng một phần ba so với Anh Quốc. Mức sống tại Malta không quá cao, chỉ với 400 – 600 EUR mỗi tháng, sinh viên đã có thể sinh hoạt thoải mái để định cư Malta lâu dài. Hoc phí tại Malta trung bình dao động trong khoảng 4,000 – 8,000 EUR/năm là bạn có thể chọn học tập tại bất kì ngôi trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Khóa tiếng anh: 4000 – 5,200 Euro / 8 tháng
  • Chứng chỉ, dự bị đại học: 5,000 – 6,000 Euro / năm
  • Cử nhân: 6,000 – 8,500 – 12,000 Euro / năm
  • Thạc sĩ: 7,000 – 8,000 – 10,000 Euro/năm

Lưu ý: Với các khóa ngôn ngữ, sinh viên có thể tham gia hàng tháng. Với các chương trình bậc cao, Malta có 1 kỳ nhập học tháng 9.

Những thuận lợi khi du học Malta

Những thuận lợi khi du học Malta (Nguồn: Internet)

Đại học Malta là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu và được thành lập năm 1592. Nơi đây đào tạo tất cả các chuyên ngành trong các lĩnh vực. Chương trình giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực.Chính phủ áp dụng những chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cung cấp học bổng, cho phép làm thêm, thủ tục du học thuận lợi.

Thủ tục du học Malta dễ dàng nhanh chóng, đặc biệt tỉ lệ Visa du học Malta của sinh viên Việt Nam khá cao. Hơn nữa, quá trình xin Visa du học Malta cũng hoàn toàn không cần áp dụng các thủ tục hành chính phức tạp, giúp ứng viên rút ngắn thời gian xin Visa hơn.

Du học Malta và những thuận lợi bất ngờ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc