Nước Mỹ nổi tiếng là nơi có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới. Du học Mỹ luôn là niềm mơ ước của đông đảo học sinh các nước. Tuy nhiên chi phí học tập và ăn ở tại Mỹ vô cùng đắt đỏ khiến nhiều người e ngại. Hãy tham khảo ngay danh sách những trường học tại Mỹ vừa có học phí thấp lại vừa có chất lượng đào tạo tốt sau đây.

Cao đẳng Berea College – Kentucky

Trường Berea College là một học việc tư nhân tại Kentucky, ngôi trường này có học phí học tập và sinh hoạt tổng cộng cho niên học 2012-2013 là 980 đô, thấp nhất trong số những trường đại học tư trên toàn nước Mỹ. Điều này đồng nghĩa với mức học phí mà mỗi sinh viên phải đóng là rất ít. Mọi sinh viên ở đại học Berea đều có việc làm thêm trong kí túc xá trường để được giảm mức học phí. Một số sinh viên du học Mỹ còn được nhận trợ cấp tài chính cho toàn khóa học của họ.

du học Mỹ
Một số sinh viên du học Mỹ còn được nhận trợ cấp tài chính cho toàn khóa học của họ. (Nguồn: Internet)

Đại học University of Texas – Dallas

Trường đại học University of Texas – Dallas được thành lập vào năm 1969, là trường đại học công lập lâu đời có uy tín tại Dallas. Ngôi trường này bao gồm 133 chương trình cấp bằng, với chương trình giảng dạy tiên tiến dành cho sinh viên đại học và sau đại học. Hệ thống Du học Mỹ trường The University of Texas đào tạo một loạt các chương trình đại học và sau đại học về nhiều lĩnh vực bao gồm cả kinh doanh. Hiện nay, mức học phí của trường vào khoảng 15500 USD/năm rất phù hợp với những sinh viên nước ngoài có điều kiện kinh tế hạn chế.

Trường Cao đẳng Santa Barbara – California

du học Mỹ
Trường Cao đẳng Santa Barbara được đánh giá là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại nước Mỹ (Nguồn: Internet)

Trường Cao đẳng Santa Barbara (SBCC) được thành lập vào năm 1909 và được đánh giá là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại nước Mỹ, ngôi trường này cung cấp rất nhiều chương trình cho sinh viên lựa chọn. Một số chuyên ngành đào tạo: Nghệ thuật, Khoa học biển, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketin, Làm phim, Lịch sử, Nhà hàng Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực, Luật, Kỹ thuật Lặn biển, Âm nhạc, Tâm lý học, Nhà hát, Diễn viên/Đạo diễn… Mặc dù có rất nhiều ngành hoc nhưng học phí ước tính chỉ khoảng $6,300 một năm cho mỗi sinh viên.

Đại học Brigham Young University Provo – Utah

Trường đại học Brigham Young University – Provo là một trường tư tại Utah. Học phí ở đây chỉ vào khoảng 4.710 đô la Mỹ cho niên học 2012-2013, thấp hơn xấp xỉ 24.200 đô la với mức học phí trung bình tại các trường đại học tư, thậm chí thấp hơn 3.500 đô so với mức học phí trung bình của những trường công lập trên toàn nước Mỹ. Đây là một sự lựa chọn tốt đối với những du học sinh quốc tế mong muốn học tập tại Mỹ.