Không quen thuộc như việc du học tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Singapore,… du học Tây Ban Nha dường như chỉ dành cho những ai nắm được thông tin và biết chớp lấy cơ hội du học châu Âu. Tây Ban Nha hấp dẫn du học sinh quốc tế bởi chất lượng đào tạo tốt, đa dang trường và chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn.

Những điểm thu hút du học Tây Ban Nha

Mỗi quốc gia có 1 thế mạnh thu hút du học sinh quốc tế, ngoài chất lượng giáo dục Tây Ban Nha có gì những điểm gì phù hợp với sinh viên Việt Nam?

Du học Tây Ban Nha
Những điểm thu hút du học Tây Ban Nha. (Nguồn: Internet)
 • Học phí các trường công được chính phủ bảo trợ nên rất thấp so với các nước khác (nhiều khóa học không mất học phí)
 • Chi phí sinh hoạt thấp (từ 120-180 trđ/năm theo thành phố)
 • Visa đang mở thu hút sinh viên quốc tế, không bắt buộc chứng chỉ tiếng TBN
 • Sinh viên được làm thêm 20h/tuần khi đi học và 40h/tuần kì nghỉ
 • Khí hậu Địa Trung Hải tuyệt vời, điểm đến du lịch lớn thứ 2 châu Âu.
 • Đất nước có nền văn hóa đặc sắc, con ngườ thân thiện.

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha

Điều để các sinh viên lựa chọn du học Tây Ban Nha chính là hệ thống giáo dục đất nước này được đánh giá như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này.

Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học cao, đạt tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu (EHES) và ngày càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập, thậm chí cả các du học sinh đến từ châu Âu (như Italia, Pháp….).  Hiện nay Tây Ban Nha là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh từ  Châu Âu, châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh (trên 36% là sinh viên đến từ các nước thuộc địa châu Mỹ, 31% từ châu Mỹ Latinh).

Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha – tiêu chuẩn Giáo dục chất lượng cao của Châu Âu. (Nguồn: Internet)

Những điểm nổi bật về nền giáo dục Tây Ban Nha:

 1. Miễn học phí chuyên ngành 100% đại học và sau đại học
 2. Chi phí sinh hoạt rẻ ( chi phí ăn ở một tháng 300 euro- 400 euro)
 3. Cơ hội làm thêm trong quá tŕnh học cho sinh viên  có mức lương cao ( 800 euro- 1000 euro/tháng)
 4. Bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu âu, được chứng nhận toàn Châu Âu, Châu Mỹ, trung Mỹ và Châu Á
 5. Cơ hội việc làm rộng mở  với mức lương hấp dẫn  toàn cầu sau khi tốt nghiệp
 6. Ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 2 toàn thế giới, chỉ sau tiếng Anh.
 7. Môi trường quốc tế trong quốc gia đa văn hóa bậc nhất thế giới
 8. Hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu với các trường DH hàng ngh́n năm tuổi
 9. Visa dễ dàng  và không phải chứng minh tài chính.

Du học Tây Ban Nha – nhiều sư lựa chọn trường đại học

Hệ thống Đại học của Tây Ban Nha đã có từ thời trung cổ nên nước này có nhiều trường có thâm niên và bề dày kinh nghiệm trong đào tạo. Tây Ban Nha có 77 trường đại học, 51 trường trong số đó là trường công.

Trong số các trường Đại học kể trên, có những trường công tại Tây Ban Nha có hàng nghìn năm tuổi. Đáng kể nhất là trường Salamanca được xây dựng từ năm 1218. Trường được biết đến với số lượng tập thể giáo sư, tiến sỹ đầu ngành từ hơn 30 quốc gia trên thế giới về đây giảng dạy, nghiên cứu.

Du học Tây Ban Nha
Trường đại học Madrid được nhiều du học sinh lựa chọn. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, những ai am hiểu nền giáo dục Châu Âu đều biết đến những tên quen thuộc như University of Barcelona, Complutense University, Technical University of Madrid, Autonomous University of Barcelona, và University of Salamaca. Điều này là mấu chốt thu hút du học Tây Ban Nha từ du học sinh các nước.

Rất nhiều sinh viên các nước chọn du học Tây Ban Nha để nghiên cứu và học tập sau đại học. Hầu hết các trường Đại học công và tư Tây Ban Nha đều đào tạo các khóa học sau đại học. Đầu vào các trường này tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần có bằng Đại học tại Việt Nam, tiếp tục học chuyên ngành mà bạn học tại đại học Việt Nam trong khóa thạc sỹ tại Tây Ban Nha.

Đa dạng chuyên ngành cho sinh viên 

Hầu hết sinh viên du học Tây Ban Nha đều rất quan tâm đến vấn đề chuyên ngành giáo dục tại đất nước này. Thế mạnh của các trường Đại học Tây Ban Nha là đào tạo ra đội ngũ nhân sự hung hậu và chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Khi đến Tây Ban Nha, bạn sẽ thấy ngạc nhiên trước phong cách phục vụ vừa chuyên nghiệp, vừa thân thiện và dễ mễn của đội ngũ nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn, từ bình dân đến cao cấp tại đây.

Riêng trong lĩnh vực du lịch, chất lượng đào tạo của các trường Đại học Tây Ban Nha có thể sánh với bất cứ trường Đại học danh tiếng nào của Thụy Sỹ. Điều này giúp giải thích tại sao đất nước Tây Ban Nha chỉ với hơn 40 triệu người nhưng một năm lại đón hơn 600 triệu khách du lịch đổ về từ khắp nơi trên thế giới.

Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha đa dạng chuyên ngành cho sinh viên (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, các trường Đại học Tây Ban Nha cũng nổi tiếng toàn thế giới trong lĩnh vực kiến trúc, đã có rất nhiều người du học Tây Ban Nha vì nền đào tạo kiến trúc nổi bật này. Đến Tây Ban Nha, du khách sững sờ trước những công trình kiến từ thế kỷ 10, 12 dường như không bị vết tích thời gian làm bào mòn và phá hủy. Kiến trúc Tây Ban Nha vẫn được ví và sánh ngang cùng Pháp từ trước đến nay.

Bên cạnh đó, với tính thực dụng và hướng nghiệp trong bối cảnh hiện đại và công nghiệp hiện tại, các trường Đại học Tây Ban Nha cũng mở rộng và phát triển việc đào tạo các lĩnh vực công nghệ thông tin (IT),  Kinh doanh, Thương mại, Y tế,…

Du học Tây Ban Nha mang đến cho bạn cơ hội tiếp cần nền giáo dục hàng đầu châu Âu với nhiều trường, nhiều chuyên ngành đa dạng!